ปกครองหนองคาย ยึดกัญชาริมโขง 225 กิโลฯ ค่า 2.7 ล. ผู้ต้องหาหนีหาย

ข่าว

ปกครองหนองคาย ยึดกัญชาริมโขง 225 กิโลฯ ค่า 2.7 ล. ผู้ต้องหาหนีหาย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2558 21:27 น.

ฝ่ายปกครองอำเภอสังคม สนธิกำลังตรวจยึดกัญชาริมฝั่งแม่น้ำโขง ยึด 225 แท่ง มูลค่ากว่า 2.7 ล้านบาท ขณะผู้ต้องหาหลบหนีไปได้ คาด ขนจากประเทศเพื่อนบ้าน จ่อส่งใต้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ต.ค. 58 ที่ลานหน้ากองร้อยอาสารักษาดินแดน อำเภอสังคม จ.หนองคาย นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, นายนพดล วิริยะยุทธ นายอำเภอสังคม พร้อมชุดสนธิกำลังอำเภอสังคม ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดกัญชา 225 แท่ง น้ำหนักรวม 225 กก. มูลค่าประมาณ 2.7 ล้านบาท หลังร่วมกันตรวจยึดได้ที่ริมแม่น้ำโขง บ้านน้ำไพร หมู่ที่ 5 ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย

สืบเนื่องจาก นายนพดล พร้อมชุดสนธิกำลังอำเภอสังคม ได้ออกปฏิบัติการป้องกันและปราบปราม การลักลอบนำเข้ายาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายตามชายแดนแม่น้ำโขง จนกระทั่งมาถึงบริเวณริมแม่น้ำโขง บ้านน้ำไพร หมู่ที่ 5 พบกลุ่มชายประมาณ 4-5 คน กำลังยืนโบกรถกระบะสีขาว ไม่ทราบรุ่นและยี่ห้อ ให้ถอยหลังลงริมฝั่งแม่น้ำโขง คล้ายกับจะมาขนสิ่งของบางอย่าง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น แต่กลุ่มชายดังกล่าววิ่งและกระโดดลงแม่น้ำโขง หลบหนีไปได้ ส่วนรถกระบะขับหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพื้นที่ พบถุงดำขนาดใหญ่ 5 ถุง มีกระสอบอาหารปลาที่มีกัญชาซุกซ่อนอยู่ จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ทั้งหมด

สำหรับกัญชาที่ตรวจยึดได้ครั้งนี้ คาดว่ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อนำส่งไปยังภาคใต้ของไทย ซึ่งจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งมอบของกลางให้กับพนักงานสอบสวน สภ.สังคม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์