โจ๋ตัดพ้อไม่อยากอยู่ในเฟซบุ๊ก ก่อนยิงตัวตายกลางดึก

ข่าว

โจ๋ตัดพ้อไม่อยากอยู่ในเฟซบุ๊ก ก่อนยิงตัวตายกลางดึก

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2558 14:43 น.

โจ๋17 อาการซึมเศร้าโพสต์เฟซบุ๊กน้อยใจก่อนใช้ปืนปากกายิงตัวตายกลางดึก ตัดพ้อไม่อยากอยู่ พ่อแม่เห็นลูกแน่นิ่งแทบช็อกรีบนำส่ง รพ.แต่ไม่ทันการณ์ ...

เมื่อเวลา 05.45 น. วันที่ 2 ต.ค.58 พ.ต.ท.สมอาจ หมั่นอุตสาห์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี รับแจ้ง จากนางบุญมี แสวงทรัพย์ อายุ 38 ปี และนายณรงค์ สมศรีรื่น 44 ปี บ้านอยู่ ต.ขุนศรี อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ได้นำร่าง นายอ๊อฟ(นามสมมุติ) อายุ 17 ปี บุตรชาย ซึ่งอยู่บนรถยนต์กระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน กบ 7844 นครปฐม เข้าแจ้งความ ว่า บุตรชายได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองจนหมดสติ จึงนำตัวมาส่ง รพ.ไทรน้อย แต่ทางแพทย์ของ รพ.ได้แจ้งว่า บุตรชายนั้นเสียชีวิตแล้ว จากนั้นจึงได้นำร่างมายังที่ สภ.ไทรน้อย จากการตรวจสอบของทางแพทย์พบว่า ผู้เสียชีวิตมีบาดแผลเป็นร่องรอยรูกระสุน ที่บริเวณศีรษะด้านหลัง จำนวน 1 นัด กระสุนฝังใน จากการตรวจสอบอาวุธปืนที่ผู้เสียชีวิตใช้เป็นอาวุธปืนปากกาขนาด .38 โดยพบปลอกกระสุนปืนยังคาติดอยู่ในลำกล้อง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบเบื้องต้นและเก็บไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งได้เดินทางไปตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานและข้อมูลรวมถึงรายละเอียดเพิ่มเติม ที่เกิดเหตุ อยู่ในบ้านหลังหนึ่ง ในต.ขุนศรี อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้บริเวณชั้นล่างพบกองเลือดจำนวนมากที่หยดลงมา ผ่านช่องกระดาน

นางบุญมี แสวงทรัพย์ มารดาผู้เสียชีวิต เล่าว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.15 น.ในขณะที่นอนหลับพักผ่อนอยู่กับนายณรงค์ สมศรีรื่น สามี บริเวณชั้นล่างได้ยิงเสียงดัง 1 ครั้ง จากนั้นไม่นานมีน้ำไหลหยดลงมาที่พื้นจนกระเด็นเปื้อนมุ้ง ซึ่งเข้าใจว่า บุตรชายได้ทำน้ำหกลงมา จนกระทั่งผิดสังเกตที่น้ำไหลหยดลงมาจำนวนมากจึงได้เปิดไฟดูถึงพบว่า น้ำดังกล่าวนั้นเป็นเลือด จากนั้นตนเองจึงวิ่งขึ้นไปดู พบว่าร่างของบุตรชายนอนแน่นิ่งเหยียดยาวบนที่นอนสภาพหมดสติ จึงให้ นายณรงค์ ออกไปหยิบยืมรถกระบะของญาติ และรีบนำตัวบุตรชายส่ง รพ.ไทรน้อย เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือ แต่เมื่อถึง รพ.ทางแพทย์แจ้งว่าบุตรชายได้เสียชีวิตแล้ว จึงนำศพลูกชายเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบ

นางบุญมี กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ 4 วันบุตรชายมีอาการซึมเศร้าผิดสังเกต โดยปกติจะเป็นคนชอบคุยและร่าเริง ซึ่งได้มีการสอบถามและพูดคุยถึงสาเหตุแต่บุตรชายไม่พูดจาหรือบอกปัญหา จนกระทั่งมาใช้อาวุธปืนปากกายิงตัวเองจนเสียชีวิต ก่อนหน้านี้บุตรชายจบการศึกษามัธยมต้นจากโรงเรียนวัดสโมสร และจะไปศึกษาต่อที่เทคโนโลยีปทุมธานี แต่ด้วยระยะทางที่ไกลบ้าน และเกรงว่าจะถูกทำร้ายจากอริต่างสถาบัน ตนจึงได้ให้บุตรชายหยุดเรียนและมารับจ้างทำงานทั่วไป ต่อมาเพื่อนลูกชายนำเฟซบุ๊กของลูกชายมาให้ดู โดยโพสต์ว่า เขาไม่อยากอยู่แล้ว ชีวิตนี้ไม่รู้จะเกิดมาเพื่ออะไร ไว้อาลัยให้ตัวเอง ไม่รู้ลูกชายน้อยใจอะไร

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวในเบื้องต้นได้ทำการเก็บอาวุธปืนปากกา และปลอกกระสุนปืน ขนาด .38 ที่อยู่ในลำกล้อง ที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุไว้ตรวจสอบพร้อมทั้งได้เรียกพ่อแม่เข้าให้ปากคำและยืนยันว่าไม่ทราบสาเหตุที่ลูกชายก่อเหตุในครั้งนี้ แต่สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะมีการน้อยใจอะไรบางอย่าง ซึ่งทราบจากแม่ว่าผู้ตายได้มีการโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กของตัวเองว่า "เขาไม่อยากอยู่แล้ว ชีวิตนี้ไม่รู้จะเกิดมาเพื่ออะไร ไว้อาลัยให้ตัวเอง" เป็นข้อความสุดท้าย ก่อนที่ผู้ตายจะใช้อาวุธปืนยิงตัวเองจนเสียชีวิต จากนั้นจึงมอบผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิต เพื่อชันสูตร ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” สุดฟิต วิ่งออกกำลังกายที่สวนลุมพินี ตอนตี 5
03:03

“ชัชชาติ” สุดฟิต วิ่งออกกำลังกายที่สวนลุมพินี ตอนตี 5

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์