ไลฟ์สไตล์
100 year

เลื่อนอ่านพิพากษาอุทธรณ์ 'กำนันเซี๊ยะ' นัดใหม่ 10 พ.ย. ไม่มาออกหมายจับ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2558 12:28 น.
SHARE

ศาลอาญา เลื่อนอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดี "กำนันเซี๊ยะ" ยึดครองที่ดินราชพัสดุกว่าพันไร่ 14 ปี นัดใหม่ 10 พ.ย. นี้ หากไม่มาออกหมายจับแน่ ทนายแถลง พักรักษาตัวหลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมียเผยยังเดินไม่ได้ กายภาพ 5-6 เดือน

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.ศาลอาญา เลื่อนอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดี นายประชา โพธิพิพิธ หรือ กำนันเซี๊ยะ ยึดครองที่ดินราชพัสดุ ในจังหวัดกาญจนบุรี และราชบุรี กว่า 1,000 ไร่ โดยคดีนี้อัยการยื่นฟ้อง นายประชา หรือกำนันเซี๊ยะ ผู้กว้างขวางในจังหวัดกาญจนบุรี และ อดีต ส.ส.กาญจนบุรี พรรคประชาธิปัตย์ กรณีเข้าไปยึดถือ ครอบครอง ก่อสร้าง เผาป่าปลูกพืชไร่ ให้บุคคลอื่นเช่าและใช้ประโยชน์ในที่ดินราชพัสดุ ในพื้นที่ ตำบลจรเข้เผือก อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี และพื้นที่ ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี รวมเนื้อที่กว่า 1,000 ไร่ เมื่อต้นปี 2533 ถึง 25 มี.ค. 2547 ซึ่งศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก กำนันเซี๊ยะ 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ทนายความของกำนันเซี๊ยะ ได้ขอเลื่อนการอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในวันนี้ออกไปก่อน พร้อมแถลงต่อศาลว่า กำนันเซี๊ยะ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ได้รับบาดเจ็บซี่โครงหัก เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา และเพิ่งออกจากโรงพยาบาลกลับมารักษาตัวต่อที่บ้านพัก เมื่อวันที่ 16 กันยายน โดยมีรับรองแพทย์ยื่นยืนยันต่อศาล

ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่ามีเหตุสมควร จึงให้เลื่อนอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์เพียงนัดเดียว พร้อมกำชับให้กำนันเซี๊ยะ จำเลย มาฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในนัดหน้าวันที่ 10 พฤศจิกายน นี้ เวลา 09.00 น. หากไม่เดินทางมาตามนัดศาลจะออกหมายจับ

ขณะที่ นางเขมพร ต่างใจเย็น ภรรยาของ กำนันเซี๊ยะ เปิดเผยว่า กำนันเซี๊ยะ ผ่าตัดที่ขาขวาและซี่โครง ซึ่งอาการโดยรวมถือว่าปลอดภัยแล้ว แต่ยังต้องทำกายภาพบำบัดทุกวัน ยังไม่สามารถลงน้ำหนักที่ขา และยังเดินไม่ได้ รวมถึงแขนก็ยังใช้งานได้ไม่เต็มที่ จึงไม่สามารถเดินทางไปศาลได้ และคาดว่ากำนันเซี๊ยะจะต้องใช้เวลาทำกายภาพบำบัด อย่างน้อย 5 - 6 เดือน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กำนันเซี๊ยะประชา โพธิพิพิธเลื่อนอ่านอุทธรณ์ยึดครองที่ดินราชพัสดุเลื่อนอ่านคำพิพากษาศาลอาญานัดใหม่ 10 พ.ย. 58ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวอาชญากรรมที่ดินราชพัสดุศาลอุทธรณ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 05:21 น.