ผช.ผญบ.ลำพูน ปีนล้างแท็งก์น้ำสูง 10 ม. ขาดอากาศหายใจตาย

ข่าว

  ผช.ผญบ.ลำพูน ปีนล้างแท็งก์น้ำสูง 10 ม. ขาดอากาศหายใจตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2558 11:45 น.

  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านป่าเห็ว จ.ลำพูน วัย 52 ปี ปีนขึ้นไปทำความสะอาดแท็งก์น้ำตั้งอยู่สูงกว่า 10 ม. ตั้งแต่เช้า ก่อนพบเป็นศพ กู้ภัยช่วยลงมาอย่างทุลักทุเล คาด ขาดอากาศหายใจเสียชีวิต...

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 58 ร.ต.ท.สุพจน์ นุกาศ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองลำพูน ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเวรประจำตู้ยามป่าเห็ว อ.เมืองลำพูน ว่า มีเหตุคนตายในแท็งก์น้ำหอพักไม่มีเลขที่ ในสวนลำไย บ้านป่าเห็ว หมู่ 5 ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน ก่อนรายงาน พ.ต.อ.ผล ปวนเปี้ย ผกก.สภ.เมืองลำพูน ทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ลำพูน หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลอุโมงค์ ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านพักแบ่งให้เช่าประมาณ 10 หลัง และมีแท็งก์น้ำสเตนเลสตั้งอยู่สูงกว่า 10 ม.

  สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตขึ้นไปทำความสะอาดตั้งแต่ประมาณ 09.00 น. แล้วหายไป จนญาติมาตามหาจึงพบว่าเสียชีวิตอยู่ในแท็งก์น้ำ ทราบชื่อคือ นายบัญชา จันทร์แก้ว อายุ 52 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านป่าเห็ว หมู่ 5 ต.อุโมงค์ สภาพนั่งพิงขอบถังด้านใน มีน้ำประมาณ 30 ซม. สวมเสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวสีดำ โดยหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลอุโมงค์ ตัดท่อน้ำและท่อเหล็กที่ยึดติดตัวแท็งก์ออก แล้วช่วยกันยกลงมาอย่างทุลักทุเล เนื่องจากสูงกว่า 10 ม. ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงเอาศพออกมาได้

  ร.ต.ท.สุพจน์ กล่าวว่า หลังแพทย์เวร รพ.ลำพูน ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบว่ามีร่องรอยหรือบาดแผลใดๆ คาดว่าน่าจะขาดอากาศหายใจโดยไม่มีใครรู้ อีกทั้งแท็งก์กว้างประมาณ 1.5 เมตร สูง 2 เมตร ส่วนบนมีปล่องหรือฝาปิดวงกลม สามารถที่จะลอดลงไปในถังได้ แต่เมื่อลงไปแล้วอาจทำให้อากาศไม่เพียงพอ ทั้งนี้ จะนำไปตรวจพิสูจน์อีกครั้งที่แผนกนิติเวช รพ.ลำพูน ก่อนมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์