ไลฟ์สไตล์
100 year

ผช.ผญบ.ลำพูน ปีนล้างแท็งก์น้ำสูง 10 ม. ขาดอากาศหายใจตาย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2558 11:45 น.
SHARE

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านป่าเห็ว จ.ลำพูน วัย 52 ปี ปีนขึ้นไปทำความสะอาดแท็งก์น้ำตั้งอยู่สูงกว่า 10 ม. ตั้งแต่เช้า ก่อนพบเป็นศพ กู้ภัยช่วยลงมาอย่างทุลักทุเล คาด ขาดอากาศหายใจเสียชีวิต...

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 58 ร.ต.ท.สุพจน์ นุกาศ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองลำพูน ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเวรประจำตู้ยามป่าเห็ว อ.เมืองลำพูน ว่า มีเหตุคนตายในแท็งก์น้ำหอพักไม่มีเลขที่ ในสวนลำไย บ้านป่าเห็ว หมู่ 5 ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน ก่อนรายงาน พ.ต.อ.ผล ปวนเปี้ย ผกก.สภ.เมืองลำพูน ทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ลำพูน หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลอุโมงค์ ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านพักแบ่งให้เช่าประมาณ 10 หลัง และมีแท็งก์น้ำสเตนเลสตั้งอยู่สูงกว่า 10 ม.

ข่าวแนะนำ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตขึ้นไปทำความสะอาดตั้งแต่ประมาณ 09.00 น. แล้วหายไป จนญาติมาตามหาจึงพบว่าเสียชีวิตอยู่ในแท็งก์น้ำ ทราบชื่อคือ นายบัญชา จันทร์แก้ว อายุ 52 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านป่าเห็ว หมู่ 5 ต.อุโมงค์ สภาพนั่งพิงขอบถังด้านใน มีน้ำประมาณ 30 ซม. สวมเสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวสีดำ โดยหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลอุโมงค์ ตัดท่อน้ำและท่อเหล็กที่ยึดติดตัวแท็งก์ออก แล้วช่วยกันยกลงมาอย่างทุลักทุเล เนื่องจากสูงกว่า 10 ม. ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงเอาศพออกมาได้

ร.ต.ท.สุพจน์ กล่าวว่า หลังแพทย์เวร รพ.ลำพูน ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบว่ามีร่องรอยหรือบาดแผลใดๆ คาดว่าน่าจะขาดอากาศหายใจโดยไม่มีใครรู้ อีกทั้งแท็งก์กว้างประมาณ 1.5 เมตร สูง 2 เมตร ส่วนบนมีปล่องหรือฝาปิดวงกลม สามารถที่จะลอดลงไปในถังได้ แต่เมื่อลงไปแล้วอาจทำให้อากาศไม่เพียงพอ ทั้งนี้ จะนำไปตรวจพิสูจน์อีกครั้งที่แผนกนิติเวช รพ.ลำพูน ก่อนมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 12:38 น.