แม่ตานีเข้าฝัน! ครู ตชด.สังขละบุรี เฮง ถูกรางวัลที่ 1 ตั้ง 5 คู่ รับ 30 ล้าน

ข่าว

  แม่ตานีเข้าฝัน! ครู ตชด.สังขละบุรี เฮง ถูกรางวัลที่ 1 ตั้ง 5 คู่ รับ 30 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2558 10:54 น.

  ครูตัวอย่าง ร.ร.ตชด.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ดวงสุดเฮง หลังแม่ตานีเข้าฝัน ถูกลอตเตอรี่ 5 คู่ รางวัลที่ 1 รับเงิน 30 ล้าน ยอดกตัญญู แบ่งเงินรักษาพ่อ - แม่ยาย ก่อนเก็บเป็นทุนการศึกษาลูก พร้อมเดินสายทำบุญ ใช้หนี้ที่สะสมมานาน จนเครียด...

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 58 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 18 ม.6 บ้านห้วยมาลัย ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เพื่อพบกับ ด.ต.สกล วังคีรี อายุ 45 ปี ครู ร.ร.ตำรวจตระเวนชายแดนสหธนาคารกรุงเทพ บ้านเวียคะดี้ ต.หนองลู โดยพบว่ากำลังเตรียมตัวไปสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมกับเจ้าหน้าที่ธนาคาร เพื่อขึ้นเงินรางวัลที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 5 คู่ เป็นเงิน 30 ล้านบาท โดย ด.ต.สกล พร้อมภรรยาและบุตรสาว กำลังพูดคุยกับเพื่อนบ้านที่มาแสดงความยินดี

  ด.ต.สกล เปิดเผยว่า หลังถูกรางวัลที่ 1 ได้เดินทางไปที่ สภ.สังขละบุรี เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับ ร.ต.ท.เกรียงไกร สังขันธ์ พงส.สภ.สังขละบุรี โดยก่อนหน้านี้ฝันว่าแม่ตานี ต้นกล้วยที่ปลูกไว้หน้าบ้านมาเข้าฝันให้ไปซื้อลอตเตอรี่ โดยให้ไปซื้อเลขท้ายสามตัวหมายเลข 825 จึงซื้อไว้ 5 คู่ เป็นเงิน 400 บาท เมื่อรู้ว่ารางวัลก็ดีใจมาก ปรึกษากับครอบครัวและเดินทางไปลงบันทึกประจำวัน และติดต่อธนาคารเพื่อเดินทางไปรับรางวัลด้วยกัน

  ทั้งนี้ เงินรางวัลที่ได้ส่วนหนึ่งจะนำมารักษาตัว นายโบ้ สุกแก้ว อายุ 75 ปี บิดาที่ทมีอาการตาบอดและสุขภาพไม่แข็งแรง และ นางสมพร สุกแก้ว อายุ 73 ปี แม่ยาย ที่สุขภาพไม่แข็งแรงเช่นกัน ก่อนจะเดินสายทำบุญตามวัด สถานสงเคราะห์ต่างๆ ปรังปรุงที่อยู่อาศัยใหม่ อีกส่วนหนึ่งไว้ให้บุตรสาวเพื่อเป็นทุนการศึกษา และช่วยเหลือญาติพี่น้อง ที่สำคัญคือต้องใช้หนี้สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจ ธนาคาร และที่ยืมเพื่อนบ้านมา หลังเครียดมานาน ไม่เคยคิดว่ามีโชควาสนาถึงขนาดนี้ ทั้งครอบครัวดีใจมาก ทุกคนร้องไห้และร่วมกันก้มกราบพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่พวกเราเคารพบูชาอย่างสูง

  สำหรับประวัติ ด.ต.สกล จบนักเรียนพลตำรวจสุโขทัย และมาประจำการ ร.ร.ตำรวจตระเวนชายแดนสหธนาคารกรุงเทพ บ้านเวียคะดี้ 20 ปี โดยทำงานโครงการสนองโครงการพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มาโดยตลอด

  ด้าน ร.ต.อ.สมพร สุเพ็ญศิลป์ ครูใหญ่ ผู้บังคับบัญชาโดยตรง เปิดเผยว่า ด.ต.สกล เป็นครูตัวอย่าง ขยันทำงาน มาแต่เช้ากลับบ้านมืดค่ำแทบทุกวัน ปิดเทอมยังมาทำงานที่ ร.ร.สอนนักเรียนทำนาปลูกข้าว การเกษตร สอนวิชาชีพ ส่วนลูกศิษย์ บอกว่า ครูสอนให้ใช้หลักเศรษฐกิจพอเพียงมาโดยตลอด ให้รู้จักพึ่งพาตนเอง เป็นคนใจดี อารมณ์ขัน เป็นที่รักใคร่ของนักเรียนทั้งโรงเรียน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2
   01:18

   รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์