ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จัดสนามแข่งขันจยย. เพื่อให้เด็กแว้นมีที่ลง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ต.ค. 2558 08:30 น.
  SHARE

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวจากศูนย์ข่าวไทยรัฐสุพรรณบุรี รายงานมาจากการเปิดเผยของนายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายก อบจ.สุพรรณบุรี ว่า จากการที่ปัจจุบันเกิดปัญหาเยาวชนที่มีความชื่นชอบในการขี่รถ จยย.ไม่มีสนามที่มีมาตรฐานให้ทำการประลอง จนกลายเป็นปัญหาเด็กเว้น นำรถ จยย.ออกมาขี่และแข่งขันกันบนท้องถนน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ที่ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก ล่าสุดตนได้เตรียมผุดนโยบายการแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วยการจะจัดสร้างสนามสำหรับแข่งขันรถ จยย.และรถยนต์ขึ้น เพื่อหาเวทีให้ผู้รักรถได้มีเวทีแสดงออก เป็นการแก้ไขปัญหาเด็กเว้นให้มีที่เดินแบบถูกที่ถูกทาง ซึ่งจะส่งผลต่อเนื่องไปถึงการส่งเสริมการท่องเที่ยว และการส่งเสริมสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับคนท้องถิ่นด้วย

  นายก อบจ.สุพรรณบุรี เผยต่อไปว่า ทั้งหมดขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมการที่จะต้องเริ่มด้วยการสร้างสนามที่มีมาตรฐานมารองรับ เมื่อทุกอย่างพร้อม ตนจะจัดให้มีการแข่งขันกันแบบต่อเนื่องตลอดทั้งเดือน และทุกเดือนตลอดทั้งปี เช่นการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีก ซึ่งจะทำให้ผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่รถยนต์และรถ จยย.จะได้มีการฝึกซ้อมเตรียมตัวกันตลอดทั้งปี ไม่ต้องออกนอกลู่นอกทางไปกระทำในสิ่งที่ผิดและไม่เหมาะสมต่างๆ สำหรับการเป็นเยาวชนที่จะต้องก้าวไปเป็นอนาคตของบ้านเมือง สำหรับวิธีการจัดการแข่งขันจะมีทั้งระดับ อะคาเดมี ระดับชิงแชมป์จังหวัด ระดับชิงแชมป์ภาคกลางต่อเนื่องไปจนถึงการชิงแชมป์ประเทศไทย ซึ่งหากการดำเนินการประสบความสำเร็จ ตนจะพยายามจัดให้มีการแข่งระดับชิงแชมป์โลกเกิดขึ้นที่ จ.สุพรรณบุรี ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สนามแข่งรถสนามแข่งรถ จยย.สนามแข่งรถยนต์ส่งเสริมการท่องเที่ยวส่งเสริมสร้างอาชีพสร้างสนามมาตรฐานบุญชู จันทร์สุวรรณข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 20:30 น.