ไลฟ์สไตล์
100 year

สั่งโยก หน.ศูนย์ดำรงธรรมกาฬสินธุ์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ต.ค. 2558 09:05 น.
SHARE

กรณีนายพรชัย ประชุมแดง ปลัดอาวุโส รักษาการนายอำเภอสมเด็จ ถูกนายภุชงค์ โพธิกุฎสัย ผวจ.กาฬสินธุ์ สั่งย้ายวันเดียว 2 คำสั่ง โดยนายพรชัยอ้างว่าสาเหตุมาจากถูกบีบให้เร่งรัดเซ็นสัญญาจัดซื้อจัดจ้างโครงการงบประมาณเหลือจ่ายตามแผนปฏิบัติราชการกลุ่มจังหวัด เพิ่มประสิทธิภาพผลิตอ้อย (ซื้อปุ๋ยอินทรีย์) งบประมาณ 1.4 ล้านโครงการซื้อปุ๋ยฯ กระทั่ง สตง.ตรวจสอบพบว่าราคาปุ๋ยสูงกว่าราคาตามท้องตลาด ล่าสุดนายพรชัยพร้อมด้วยประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ชัชชัย เพชรอำพร พงส.ผนก.บก.2 ปปป.ให้ดำเนินคดี ผวจ.กาฬสินธุ์ และขอให้ตรวจสอบการโยกย้ายที่ไม่เป็นธรรมนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวติดต่อไปที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ บริเวณศาลากลางหลังเก่า เพื่อขอทราบความเห็นจากนายศุภศิษย์ กอเจริญยศ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดฯ ได้รับแจ้งจากนายไชยยา เครือหงส์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ สำนักงานจังหวัดกาฬสินธุ์ว่า ขณะนี้มีคำสั่งจังหวัดกาฬสินธุ์ที่ 2592/58 ลงวันที่ 28 ก.ย.2558 เรื่องคำสั่งแต่งตั้งเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ ลงนาม โดยนายภุชงค์ โพธิกุฎสัย ผวจ.กาฬสินธุ์ มีคำสั่งให้ตนทำหน้าที่เป็นหัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์แทนคนเดิม เพื่อให้การทำงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตามประกาศ คสช. และไม่สามารถให้ความเห็นอะไรได้ แต่จะทำหน้าที่หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดฯให้เกิดความเป็นธรรมกับประชาชนทุกคนด้วยความเที่ยงธรรม

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ ผวจ.กาฬสินธุ์ที่ถูกนายพรชัยแจ้งความดำเนินคดีกับ ปปป.ตามนัดงานจังหวัดฯประจำวันที่ 30 ก.ย. ระบุว่า ผวจ.ปฏิบัติราชการตามปกติ จึงเดินทางไปที่ศาลากลางเพื่อขอพบ ทราบจาก จนท.ประจำ สนง.ผวจ. ว่านาย ภุชงค์ได้เดินทางออกจากจวนผู้ว่าฯพร้อมคณะและกลับภูมิลำเนาที่ภาคเหนือตั้งแต่ 7 โมงเช้า แล้ว ไม่ได้อยู่ปฏิบัติหน้าที่ในวันสุดท้ายก่อนเกษียณราชการ และไม่ได้ชี้แจงเรื่องถูกแจ้งความแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรชัย ประชุมแดงรักษาการนายอำเภอสมเด็จภุชงค์ โพธิกุฎสัยศูนย์ดำรงธรรมหัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมกาฬสินธุ์เซ็นสัญญาจัดซื้อจัดจ้างงบประมาณเหลือจ่ายโยกย้ายข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 13:27 น.