ไลฟ์สไตล์
100 year

ข้าวแกงพอเพียง ขายถูกถุง 10 บาท

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ต.ค. 2558 08:45 น.
SHARE

ในยุคเศรษฐกิจไม่ดี ข้าวของต่างมีราคาแพงขึ้น โดยเฉพาะร้านขายอาหารส่วนใหญ่จะปรับขึ้นราคาใหม่ เนื่องจากวัตถุดิบมีราคาเพิ่มสูงขึ้น แต่ที่ร้านขายข้าวแกงป้าไพ อยู่บริเวณปากซอย 18 ถนนทะเลหลวง อ.เมือง จ.สงขลา ยังคงเปิดร้านขายข้าวแกงในราคาถุงละ 10 บาท และข้าวราดแกงจานละ 15 บาทต่อเนื่องมากว่า 20 ปีแล้ว โดยสวนกระแสเศรษฐกิจตกต่ำ สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าขาประจำซึ่งมีทั้งประชาชน นักเรียน และนักศึกษา มาเข้าแถวรอคิวอุดหนุนข้าวแกงในร้านอย่างเนืองแน่นทุกวัน แต่ป้าไพยังยืนหยัดขายราคาเดิมไม่ปรับราคา แถมพยายามปรับเปลี่ยนเมนูให้หลากหลายขึ้นเพื่อเอาใจลูกค้า

ลูกค้าขาประจำรอคิวอุดหนุนข้าวแกงป้าไพ
ลูกค้าขาประจำรอคิวอุดหนุนข้าวแกงป้าไพ

ข่าวแนะนำ


ในแต่ละวันทางร้านป้าไพจะปรุงอาหารไว้ขายไม่ต่ำกว่า 40 ชนิด ทั้งแกงส้ม แกงกะทิต้มยำ ผัดเผ็ด ผัดผัก ปลาทอด หมูทอด ฯลฯ อาหารทุกอย่างถุงละ 10 บาท และมีรสชาติดีถูกใจคนใต้ที่นิยมรสจัดจ้าน ตบท้ายด้วยของหวานอีกหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นขนมชิ้น ขนมชั้น ขนมกวน กล้วยบวดชี มันบวด แถมน้ำพริกพร้อมผักสดตามด้วยน้ำดื่มบริการฟรีให้แก่ลูกค้าที่มาอุดหนุน จนได้รับความนิยมจากลูกค้าหลากหลายอาชีพมาอุดหนุนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากราคาถูกและรสชาติดี

นางประไพ ทองมณี อายุ 62 ปี เจ้าของร้านข้าวแกง เปิดเผยว่า ที่ร้านขายแกงถุงละ 10บาทต่อเนื่องมานานกว่า 20 ปีแล้ว ข้าวราดแกงอย่างเดียวจานละ 15 บาท แถมน้ำพริกผักสดและน้ำดื่มฟรี ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าขาประจำ และไม่คิดจะปรับราคาถึงแม้วัตถุดิบอาหารบางอย่างจะมีราคาสูงก็ตาม ไม่ต้องการกำไรมาก ขอให้พออยู่ได้ทั้งแม่ค้าและลูกค้าก็พอแล้ว ส่วนใหญ่ลูกค้าจะแวะซื้อแกงถุง 10 บาท ไปเป็นกับข้าวรับประทานกันที่บ้านทั้งมื้อเที่ยงและมื้อเย็น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข้าวแกงป้าไพข้าวแกงราคาถูกร้านขายข้าวแกงสงขลาข้าวแกงถุงข้าวแกงสิบบาทข้าวแกง10บาทข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 11:25 น.