ข้าวแกงพอเพียง ขายถูกถุง 10 บาท

ข่าว

  ข้าวแกงพอเพียง ขายถูกถุง 10 บาท

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ต.ค. 2558 08:45 น.

  ในยุคเศรษฐกิจไม่ดี ข้าวของต่างมีราคาแพงขึ้น โดยเฉพาะร้านขายอาหารส่วนใหญ่จะปรับขึ้นราคาใหม่ เนื่องจากวัตถุดิบมีราคาเพิ่มสูงขึ้น แต่ที่ร้านขายข้าวแกงป้าไพ อยู่บริเวณปากซอย 18 ถนนทะเลหลวง อ.เมือง จ.สงขลา ยังคงเปิดร้านขายข้าวแกงในราคาถุงละ 10 บาท และข้าวราดแกงจานละ 15 บาทต่อเนื่องมากว่า 20 ปีแล้ว โดยสวนกระแสเศรษฐกิจตกต่ำ สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าขาประจำซึ่งมีทั้งประชาชน นักเรียน และนักศึกษา มาเข้าแถวรอคิวอุดหนุนข้าวแกงในร้านอย่างเนืองแน่นทุกวัน แต่ป้าไพยังยืนหยัดขายราคาเดิมไม่ปรับราคา แถมพยายามปรับเปลี่ยนเมนูให้หลากหลายขึ้นเพื่อเอาใจลูกค้า

  ลูกค้าขาประจำรอคิวอุดหนุนข้าวแกงป้าไพ
  ลูกค้าขาประจำรอคิวอุดหนุนข้าวแกงป้าไพ


  ในแต่ละวันทางร้านป้าไพจะปรุงอาหารไว้ขายไม่ต่ำกว่า 40 ชนิด ทั้งแกงส้ม แกงกะทิต้มยำ ผัดเผ็ด ผัดผัก ปลาทอด หมูทอด ฯลฯ อาหารทุกอย่างถุงละ 10 บาท และมีรสชาติดีถูกใจคนใต้ที่นิยมรสจัดจ้าน ตบท้ายด้วยของหวานอีกหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นขนมชิ้น ขนมชั้น ขนมกวน กล้วยบวดชี มันบวด แถมน้ำพริกพร้อมผักสดตามด้วยน้ำดื่มบริการฟรีให้แก่ลูกค้าที่มาอุดหนุน จนได้รับความนิยมจากลูกค้าหลากหลายอาชีพมาอุดหนุนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากราคาถูกและรสชาติดี

  นางประไพ ทองมณี อายุ 62 ปี เจ้าของร้านข้าวแกง เปิดเผยว่า ที่ร้านขายแกงถุงละ 10บาทต่อเนื่องมานานกว่า 20 ปีแล้ว ข้าวราดแกงอย่างเดียวจานละ 15 บาท แถมน้ำพริกผักสดและน้ำดื่มฟรี ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าขาประจำ และไม่คิดจะปรับราคาถึงแม้วัตถุดิบอาหารบางอย่างจะมีราคาสูงก็ตาม ไม่ต้องการกำไรมาก ขอให้พออยู่ได้ทั้งแม่ค้าและลูกค้าก็พอแล้ว ส่วนใหญ่ลูกค้าจะแวะซื้อแกงถุง 10 บาท ไปเป็นกับข้าวรับประทานกันที่บ้านทั้งมื้อเที่ยงและมื้อเย็น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์