ธุรกิจเจ๊งยับ! ส่งไลน์ลาตาย แล้วผูกคอดับ

ข่าว

  ธุรกิจเจ๊งยับ! ส่งไลน์ลาตาย แล้วผูกคอดับ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ต.ค. 2558 07:45 น.

  เศรษฐกิจทำพิษ พ่อค้าสุนัขพันธุ์ต่างประเทศเครียดธุรกิจเจ๊ง ตัดสินใจผูกคอตายคาบ้าน ลงทุน เปิดร้านขายในสวนจตุจักร ตอนหลังรายได้ไม่พอค่าเช่า สุดท้ายต้องปิดกิจการหันไปขายทางเว็บไซต์ แต่ขายไม่ค่อยได้ เขียนจดหมายถึงหลานให้ช่วยดูแลหมาที่เหลืออีก 3 ตัว พร้อมส่งไลน์ถึงพี่ชายกลางดึก ขอไปอยู่กับแม่ที่เสียชีวิตแล้ว ตอนสายรีบมาดูพบน้องชายกลายเป็นศพใช้เชือกจูงสุนัขผูกคอตัวเองห้อยโตงเตงกับเหล็กดัดบันไดชั้นสอง

  พ่อค้าสุนัขเจอพิษเศรษฐกิจจนเจ๊ง ตัดสินใจผูกคอตายคาบ้านรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ต.ค. ร.ต.ท.หญิงชนิกรรดา ชูใจ พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตายในบ้านเลขที่ 199/198 หมู่บ้านเดอะวิลล่า ซอย 3 หมู่ 13 ต.บางบัวทอง ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น พบศพนายชญางกูร ไทยศิลป์ อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน ใช้เชือกจูงสุนัขผูกคอตัวเองกับเหล็กดัดบริเวณบันไดชั้นสอง

  ตรวจสอบในห้องนอนชั้นบน พบจดหมายของผู้ตายมีใจความฝากหลานให้ดูแลสุนัขพันธุ์ชิวาวา 3 ตัว หรือให้คนเอาไปเลี้ยง พระและบ้านให้พี่ชายทั้งสองคน พร้อมเขียนรหัสบัตรเอทีเอ็มของผู้ตาย และให้เผาเลย ไม่ต้องนำพระมาสวด และลอยอังคารไปเลย รูปและกระดูกให้ลอยอังคารไม่ต้องเก็บไว้ ไม่อยากเป็นภาระใคร

  จากการสอบสวนนายสมพงษ์ ไทยศิลป์ อายุ 46 ปี พี่ชายนายชญางกูร ให้การว่า น้องชายอาศัยอยู่บ้านคนเดียว มีอาชีพเป็นพ่อค้าขายสุนัขพันธุ์ต่างประเทศ และตุ๊กตา ที่ตลาดนัดสวนจตุจักรช่วงนี้ เศรษฐกิจไม่ดี รายได้ไม่คุ้มค่าเช่าจึงหันมาเปิดขายทางเว็บไซต์ แต่ติดปัญหาสุนัขขายยาก เพราะราคาแพง โดยเมื่อคืนเวลา 02.00 น. นึกเอะใจผู้ตายไลน์มาว่าจะไปอยู่กับแม่แล้วฝากดูแลเรื่องที่เหลือด้วย ตอนสายเลยมาหาที่บ้านพบน้องชายผูกคอตายเสียชีวิตแล้ว

  เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่านายชญางกูร น่าจะเครียดเรื่องธุรกิจจำหน่ายสุนัขต่างประเทศประสบปัญหาขาดทุนไม่สามารถหาเงินจ่ายค่าเช่าร้านสวนจตุจักรจนต้องปิดกิจการ หันมาเปิดขายทางเว็บไซต์แต่ก็ไม่ดีขึ้น เลยตัดสินใจเขียนจดหมายลาตายถึงหลานและไลน์ถึงพี่ชายจะไปอยู่กับแม่ที่เสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงส่งศพไปพิสูจน์ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
  09:58

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์