มิตร มิตรชัย เบี้ยวพบตร. คดีฉ้อโกง35ล้าน พ.ต.อ.ลุยแจ้งจับ

ข่าว

  มิตร มิตรชัย เบี้ยวพบตร. คดีฉ้อโกง35ล้าน พ.ต.อ.ลุยแจ้งจับ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ต.ค. 2558 07:40 น.

  ผู้การกองปราบฯปัดไม่รับแจ้งความ พ.ต.อ.คู่กรณี มิตร มิตรชัย พระเอกลิเก ระบุคดีหมิ่นประมาท ไม่เข้าหลักเกณฑ์ พร้อมประสาน สน.พหลโยธิน เจ้าของพื้นที่รับเรื่องไปดำเนินการต่อ ส่วนนายตำรวจคู่กรณีเตรียมเข้าแจ้งตำรวจท้องที่ แต่ยังขอดูท่าทีพระเอกลิเกก่อนว่าจะต้องแจ้งข้อหาอะไรเพิ่มเติมอีก ขณะที่มิตร มิตรชัย ส่งทนายขอเลื่อนนัดเข้าให้ปากคำตำรวจ สภ.คูคต คดีที่ถูกสาวแจ้งจับข้อหาฉ้อโกงเงิน 35 ล้านบาท เลยถูกเจ้าของคดีขู่ ครั้งหน้าเบี้ยวอีกเจอหมายเรียกและหมายจับแน่

  กรณี พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิทอง ผกก.ฝ่ายสวัสดิการบ้านพักตำรวจ สำนักงานกำลังพล และนางจิดาภา รอดโพธิทอง ภรรยาเข้าแจ้งความกองปราบฯ ให้ดำเนินคดีนายคีรีรัก สมณะบารมี หรือ “มิตร มิตรชัย” พระเอกลิเก น้องชาย ไชยา และแอน มิตรชัย ศิลปินนักแสดงชื่อดังในข้อหาหมิ่นประมาท หลังมาขอคำปรึกษาข้อกฎหมายและลงบันทึกประจำวัน กรณีถูกนายตำรวจนายหนึ่งข่มขู่บังคับให้เซ็นรับสภาพหนี้ 35 ล้านบาท หากไม่ยอมเซ็นจะให้นักข่าวทำข่าว และไม่รับรองความปลอดภัยของครอบครัวว่าไม่เป็นความจริง ทำให้เสียชื่อเสียง โดยข้อเท็จจริงเป็นเรื่องที่แฟนสาวของนายคีรีรักมาขอให้ช่วยระดมทุนเพราะพระเอกลิเกคนนี้มีโปรเจกต์ทำลิเกออนแอร์ทีวี รายการมิตรชัยโชว์ใช้งบประมาณ 25 ล้านบาทกำหนดใช้เงินคืนเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะที่พนักงาน สอบสวนกองปราบฯได้รับแจ้งและสอบปากคำผู้ร้องไว้เป็นหลักฐาน

  โดยความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ต.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป.กล่าวว่า หลังพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป.รับเรื่องดังกล่าว มีการนำเรื่องเสนอให้พิจารณาตามขั้นตอน ตนพิจารณาแล้วเห็นว่ากรณีดังกล่าวไม่เข้าหลักเกณฑ์หรือหน้างานที่ บก.ป. จะรับเรื่องไว้ เตรียมประสานไปยัง สน.พหลโยธิน ตำรวจท้องที่เพื่อรับเรื่องดังกล่าวไปดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย เนื่องจากในวันที่นายคีรีรักเดินทางมาขอลงบันทึกประวันไว้เป็นหลักฐานกับพนักงานสอบสวน บก.ป.จนนำมาสู่กรณีที่ พ.ต.อ.ปจภณ เข้าแจ้งความดำเนินคดีนายคีรีรักในข้อหาหมิ่นประมาท อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.พหลโยธิน

  ขณะที่ พ.ต.อ.ปจภณเปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า หลังเข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน บก.ป.เพื่อดำเนินคดีนายคีรีรัก ในข้อหาหมิ่นประมาท เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีหมิ่นประมาทไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่ บก.ป.จะรับคดีไว้พิจารณา และมีการส่งเรื่องให้กับตำรวจ สน.พหลโยธิน รับเรื่องไปดำเนินการต่อ โดยตนจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาเดิม แต่ยังไม่กำหนดวัน อย่างไรก็ตาม หลังจากแจ้งความแล้วจะต้องรอดูการดำเนินการของคู่กรณีเสียก่อนจึงจะพิจารณาว่าจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในความผิดฐานอื่นอีกหรือไม่

  อีกด้านหนึ่ง ที่ จ.ปทุมธานี เมื่อเวลา 10.30 น. วันเดียวกัน นายยอดชาย ศิลนำสุข ทนายความส่วนตัวนายคีรีรัก สมณะบารมี หรือ “มิตร มิตรชัย” เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.วันชัย แฉ่งอารีย์ พงส.ผทค. สภ.คูคต อ.ลำลูกกา เพื่อยื่นเอกสารขอเลื่อนการเข้าให้ปากคำของนายคีรีรัก ในคดีที่ถูก น.ส.ธัญชิตา สิทธิเดชานนท์ อายุ 43 ปี แจ้งความไว้เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา ในข้อหาฉ้อโกงเงิน 35 ล้านบาท หลังอ้างว่าจะนำไปลงทุนสร้างลิเกออนแอร์ทีวีรายการมิตรชัยโชว์ มีการนัดโอนเงินทั้งหมด 84 ครั้งตั้งแต่เดือน ก.ค.57-ก.ค.58 โดยให้เหตุผลในการขอเลื่อนการเข้าให้ปากคำว่านายคีรีรักติดงาน และรวบรวมเอกสารยังไม่ครบ โดยขอเลื่อนไปอีก 1 สัปดาห์

  ขณะที่ พ.ต.อ.วันชัย เจ้าของคดีเปิดเผยว่า การขอเลื่อนมาพบพนักงานสอบสวนในครั้งนี้ ทนายให้เหตุผลว่าอยู่ในระหว่างการรวบรวมเอกสาร และมิตร มิตรชัย ติดงาน ในตอนแรกทนายความที่มาขอเลื่อนการเข้าให้ปากคำ ไม่ระบุวันเวลาที่จะมาพบพนักงานสอบสวนที่แน่นอน ตนจึงแจ้งว่า ขอให้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนภายใน 1 สัปดาห์ เพราะการเลื่อนครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ดังนั้น ถ้าใน 1 สัปดาห์ นายมิตร มิตรชัย ยังไม่มาพบพนักงานสอบสวนก็คงต้องออกหมายเรียก และหมายจับตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2
  01:18

  รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์