ไม่เคยทำงานสุจริต! ตร.พัทยารวบแก๊งโจรนะยะ ล่อลวงล้วงนทท.ที่พัทยา

ข่าว

ไม่เคยทำงานสุจริต! ตร.พัทยารวบแก๊งโจรนะยะ ล่อลวงล้วงนทท.ที่พัทยา

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2558 04:10 น.

พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา

สามกะเทยวัยฉกรรจ์มาซ่องสุมอยู่ที่พัทยา หากินด้วยการขโมยเงินนักท่องเที่ยว ใช้วิธีเข้าไปกอดจูบลูบไล้ก่อนล้วงกระเป๋าเงิน ตำรวจตามล่ามานาน จนไปเจอกำลังจะก่อเหตุเข้ารวบตัวไว้ได้ ค้นเจอของกลางจนยอมจำนน รับไม่เคยหากินแบบสุจริตเลย...

เมื่อวันที่ 1 ต.ค.2558 พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมแถลงข่าวการจับกุมแก๊งกะเทยแสบล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ประกอบไปด้วย นายอาธร กิจกล้า อายุ 27 ปี นายปฐมพร หอรดี อายุ 22 ปี และนายสตพล เปี่ยมแพร อายุ 23 ปี พร้อมของกลาง กระเป๋าสตางค์ 1 ใบ เงินธนบัตรและเหรียญสกุลดอลลาร์ไต้หวันประมาณ 1,900 เหรียญ บัตรจำตัวประชาชานของผู้เสียหายสัญชาติไต้หวัน และบัตรเอทีเอ็ม 4 ใบ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหลายรายที่มาท่องเที่ยวบริเวณชายหาดพัทยา และถนนวอล์คกลิ้งสตรีท ว่าถูกสาวประเภทสองทำทีเข้ามาตีสนิท จากนั้นเข้ามากอดจูบลูบไล้ตามเนื้อตัว ก่อนอาศัยจังหวะล้วงขโมยเอาทรัพย์สินของมีค่าไป ซึ่งสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยาเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามสืบสวนหาเบาะแสคนร้ายเรื่อยมา

จนกระทั่งเวลา 00.40 น. ของวันที่ 1 ต.ค.58 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบ ทราบว่าแก๊งคนร้ายรายนี้ กำลังจะลงมือก่อเหตุบริเวณปากซอย 4 ถ.เลียบชายหาดพัทยา จึงไปเฝ้าระวังจนพบผู้ต้องหาทั้ง3คน มีรูปร่างลักษณะรูปพรรณตรงตามที่ผู้เสียหายในหลายคดีแจ้งความไว้ และเมื่อกลุ่มผู้ต้องหาเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แสดงท่าทางมีพิรุธ วิ่งหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่จึงติดตามจับกุมตัวไว้ได้ทั้งหมด จากการตรวจค้นในเบื้องต้นพบ กระเป๋าสตางค์และเอกสารสำคัญของชาวต่างชาติ ซึ่งทั้ง 3 คน ไม่สามารถให้คำตอบได้ว่า มีที่มาอย่างไร

จากนั้นได้นำตัว ผู้ต้องหาทั้งหมดไปตรวจค้นที่ห้องพักคอนโดฯ ในซอยอรุโณทัย ย่านพัทยากลาง พบของกลางทั้งหมด ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนจึงยอมรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ตามชายหาดพัทยา ถ.พัทยาสาย 2 และในพื้นที่เมืองพัทยามาเป็นเวลานาน โดยไม่เคยประกอบอาชีพสุจริตแต่อย่างใด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกในการกระทำความผิด หรือพาทรัพย์สินนั้นไป นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์