ไลฟ์สไตล์
100 year

อ้างโดนพามาปล่อยวัด! ยายวัย79 อดีตครูสอนภาษา บอกมีเงินหลายแสน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2558 03:30 น.
SHARE

หญิงวัย 79 ปี เดินหิ้วของพะรุงพะรังอยู่ย่าน ต.สวนใหญ่ นนทบุรี พลเมืองดีกลัวจะถูกรถชนตาย พามาพบ ตร. ยายบอกเคยเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ มีเงินเก็บหลายแสน แต่มีปัญหากับญาติ เลยถูกพามาปล่อย ร้อยเวรพาไปฝากบ้านคนไร้ที่พึ่งฯ ก่อนจะสอบถามญาติ...   

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 1 ต.ค.58 ขณะที่ ร.ต.ท.หญิง รัตน์ชนก บุญนำ พงส.สภ.เมืองนนทบุรี เข้าเวรทำหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้มีพลเมืองดีจูงหญิงสูงวัยมาพบ แจ้งว่าเจอคุณยายเดินหิ้วของพะรุงพะรังอยู่บริเวณหน้าวัดทินกรนิมิตร ถนนประชาราษฎ์ ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี โดยเห็นในสภาพแบบนี้ 2 วันแล้ว กลัวว่าจะเกิดอันตราย จึงพามาพบตำรวจ

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถามคุณยาย บอกว่าชื่อ น.ส.มาลี ประเสริฐศิลป์ อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 2 ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี ตัวเองเคยเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ อยู่ที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ส่วนสาเหตุที่ออกจากบ้านมาเพราะทะเลาะกับญาติ เรื่องแบ่งมรดกที่ดิน ตนมีสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารต่างๆ 8 เล่ม มีเงินในบัญชีหลายแสนบาทก็ถูกยึดไป แล้วถูกนำตัวมาปล่อยไว้ที่หน้าวัดตั้งแต่เมื่อวานนี้ บัตรประชาชนก็ถูกเผา วันนี้ต้องไปทำใหม่ที่เทศบาลบางศรีเมือง เพราะกลัวจะถูกหาว่าเป็นคนเร่ร่อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พา น.ส.มาลี ไปส่งที่สถานแรกรับคนไร้ที่พึ่ง อ.ปากเกร็ด และจะตามหาญาติเพื่อมาสอบถามข้อเท็จจริง
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พา น.ส.มาลี ไปส่งที่สถานแรกรับคนไร้ที่พึ่ง อ.ปากเกร็ด และจะตามหาญาติเพื่อมาสอบถามข้อเท็จจริง


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พา น.ส.มาลี ไปส่งที่สถานแรกรับคนไร้ที่พึ่ง อ.ปากเกร็ด เพราะเกรงจะเกิดอันตรายจากการถูกรถเฉี่ยวชนได้ หากยังเดินอยู่ริมถนน พร้อมทั้งจะติดต่อญาติมาสอบถามถึงข้อเท็จจริง และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่วยยายยาย79ปีปล่อยยายทิ้งหญิงชรามาลี ประเสริฐศิลป์อดีตครูครูสอนภาษาอังกฤษนนทบุรีช่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 20:21 น.