ตัดเหล็กช่วย ‘เจ้าขนุน’ หมาน้อยวิ่งตามเจ้าของเข้าบ้าน หัวดันติดคาประตู

ข่าว

  ตัดเหล็กช่วย ‘เจ้าขนุน’ หมาน้อยวิ่งตามเจ้าของเข้าบ้าน หัวดันติดคาประตู

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2558 01:30 น.

  เจ้าหน้าที่ปภ.เทศบาลสัตหีบ ต้องใช้คีมตัดเหล็กตัดประตูหน้าบ้าน เพื่ิอช่วย‘เจ้าขนุน’สุนัขที่ตามเจ้าของออกไปนอกบ้าน พอตอนกลับเข้ามาเจ้าของดันลืม เปิดประตูแล้วเข้าบ้านไปคนเดียว สุนัขเลยใช้หัวดันจนไปติดคาอยู่ร่วม1ชั่วโมง... 

  เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 1 ต.ค.58 นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ขอความช่วยเหลือสุนัขที่หัวติดประตูเหล็กออกไม่ได้ ที่บ้านเลขที่ 87/43 ซ.เขาเพชร หมู่3 ต.สัตหีบ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นำอุปกรณ์ไปให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

  ที่บ้านดังกล่าว พบสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย สีน้ำตาล อายุประมาณ 1 ปี ชื่อ ขนุน หัวเข้าไปขัดติดอยู่ที่ประตูเหล็กสภาพอิดโรย โดยติดมาได้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้ว

  นางวิมาลา อี่พานิช และเจ้าขนุน หลังถูกช่วยออกมาอย่างปลอดภัย
  นางวิมาลา อี่พานิช และเจ้าขนุน หลังถูกช่วยออกมาอย่างปลอดภัย


  จากกการสอบถาม นางวิมาลา อี่พานิช อายุ 55 ปี เจ้าของสุนัข และเจ้าของบ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนออกไปธุระด้านนอก โดยที่เจ้าขนุนได้วิ่งตามออกไปด้วย หลังจากเสร็จธุระจึงกลับเข้าบ้านและปิดประตูเหล็กหน้าบ้านไว้ พอกลับมาถึงบ้าน ได้ยินเสียงสุนัขร้องจึงเดินมาดู ก็พบว่า เจ้าขนุน หัวไปติดคาอยู่ที่ประตูออกไม่ได้ จึงประสานขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัย

  ทั้งนี้ คาดว่าสุนัขวิ่งตามเจ้าของกลับเข้าบ้าน แต่พบว่าประตูปิดอยู่ เลยพยายามมุดช่องประตูเพื่อจะเข้าบ้าน แต่สุนัขตัวใหญ่กว่าช่องประตู จึงทำให้หัวเข้าไปติดอยู่ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้คีมตัดเหล็กตัดเพื่อนำเจ้าขนุนออกมา ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถช่วยสุนัขออกมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความดีใจของเจ้าของ ที่รีบเข้าไปอุ้มปลอบขวัญเจ้าขนุนทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์