ไลฟ์สไตล์
100 year

ตัดเหล็กช่วย ‘เจ้าขนุน’ หมาน้อยวิ่งตามเจ้าของเข้าบ้าน หัวดันติดคาประตู

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2558 01:30 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ปภ.เทศบาลสัตหีบ ต้องใช้คีมตัดเหล็กตัดประตูหน้าบ้าน เพื่ิอช่วย‘เจ้าขนุน’สุนัขที่ตามเจ้าของออกไปนอกบ้าน พอตอนกลับเข้ามาเจ้าของดันลืม เปิดประตูแล้วเข้าบ้านไปคนเดียว สุนัขเลยใช้หัวดันจนไปติดคาอยู่ร่วม1ชั่วโมง... 

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 1 ต.ค.58 นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ขอความช่วยเหลือสุนัขที่หัวติดประตูเหล็กออกไม่ได้ ที่บ้านเลขที่ 87/43 ซ.เขาเพชร หมู่3 ต.สัตหีบ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นำอุปกรณ์ไปให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ข่าวแนะนำ

ที่บ้านดังกล่าว พบสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย สีน้ำตาล อายุประมาณ 1 ปี ชื่อ ขนุน หัวเข้าไปขัดติดอยู่ที่ประตูเหล็กสภาพอิดโรย โดยติดมาได้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้ว

นางวิมาลา อี่พานิช และเจ้าขนุน หลังถูกช่วยออกมาอย่างปลอดภัย
นางวิมาลา อี่พานิช และเจ้าขนุน หลังถูกช่วยออกมาอย่างปลอดภัย


จากกการสอบถาม นางวิมาลา อี่พานิช อายุ 55 ปี เจ้าของสุนัข และเจ้าของบ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนออกไปธุระด้านนอก โดยที่เจ้าขนุนได้วิ่งตามออกไปด้วย หลังจากเสร็จธุระจึงกลับเข้าบ้านและปิดประตูเหล็กหน้าบ้านไว้ พอกลับมาถึงบ้าน ได้ยินเสียงสุนัขร้องจึงเดินมาดู ก็พบว่า เจ้าขนุน หัวไปติดคาอยู่ที่ประตูออกไม่ได้ จึงประสานขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ทั้งนี้ คาดว่าสุนัขวิ่งตามเจ้าของกลับเข้าบ้าน แต่พบว่าประตูปิดอยู่ เลยพยายามมุดช่องประตูเพื่อจะเข้าบ้าน แต่สุนัขตัวใหญ่กว่าช่องประตู จึงทำให้หัวเข้าไปติดอยู่ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้คีมตัดเหล็กตัดเพื่อนำเจ้าขนุนออกมา ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถช่วยสุนัขออกมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความดีใจของเจ้าของ ที่รีบเข้าไปอุ้มปลอบขวัญเจ้าขนุนทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่วยหมาหัวติดประตูสุนัขหัวติดประตูเจ้าขนุนตัดประตูเทศบาลเมืองสัตหีบปภ.ช่วยหมาสัตหีบชลบุรีข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 19:28 น.