รวบแล้ว! หนุ่มพังงาฆ่าโหดคนงานพม่าทิ้งศพถ่วงแม่น้ำแควใหญ่

ข่าว

รวบแล้ว! หนุ่มพังงาฆ่าโหดคนงานพม่าทิ้งศพถ่วงแม่น้ำแควใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2558 23:40 น.

ตำรวจกาญจนบุรี บุกจับหนุ่มพังงาโหด หลังก่อเหตุลงมือฆ่าแรงงานชาวพม่าทิ้งถ่วงแม่น้ำแควใหญ่ แล้วหลบหนีกลับบ้านเกิด ขณะเจ้าตัวยอมรับสารภาพ อ้างเป็นเรื่องเข้าใจผิด คิดว่าผู้ตายจะทำร้าย จึงคว้าปะแจเหล็กกระหน่ำตีไม่ยั้ง....

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 58 พ.ต.อ.สมศักดิ์ สุวรรณฉิม ผทค.สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.นคร พักไพโรจน์ พงส.ผู้ชำนาญการพิเศษฯ และ ร.ต.ท. นเรศ สุดสาคร  ร้อยเวรเจ้าของคดีฆ่านายโจวิน วัย 41 ปีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ ซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างโครงการก่อสร้างบ่อน้ำประปาทิ้งถ่วงแม่น้ำแควใหญ่ เหตุพบศพเมื่อวันที่ 7 ส.ค. 58 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้นำตัวนายอภิรัฐ ประดิษฐ์ หรือเต้ย อายุ 24 ปี ชาวบ้าน หมู่ 7 ต.นบปริง อ.เมือง จ.พังงา ซึ่งมีอาชีพเป็นช่างก่อสร้าง และเป็นผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่านายโจวิน แรงงานชาวเมียนมาร์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ 4 จุด

สำหรับจุดแรก เป็นสถานที่เกิดเหตุภายในบ้านพักคนงานโครงการก่อสร้างบ่อน้ำประปาของเทศบาลตำบลหนองบัว หมู่ที่ 8 ต.หนองบัว อ.เมืองฯ จุดที่ 2 เป็นจุดที่นำหมอนไปทิ้งในป่าละเมาะหลังบ้านพัก จุดที่ 3 เป็นเส้นทางที่นำศพห่อผ้าห่มใส่รถเข็นไปทิ้ง และจุดที่สุดท้ายเป็นจุดที่นำศพไปทิ้งลงในแม่น้ำ

หลังเสร็จสิ้นจากการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นายอภิรัฐ ประดิษฐ์ หรือ เต้ย ผู้ต้องหารายนี้ได้ให้การยอมรับสารภาพว่า สาเหตุที่ฆ่านายโจวิน ครั้งนี้เป็นเรื่องเข้าใจผิด คืนเกิดเหตุเวลาประมาณ 02.00 น.ของวันที่ 7 ส.ค. 58 ขณะที่ตนกำลังนอนหลับอยู่ในห้องนอน อยู่ๆ นายโจวินผู้ตายก็เปิดประตูเข้ามาในห้องตรงเข้ามาที่ตนนอนอยู่ จากนั้นใช้มือเขย่าตัวตน ตนซึ่งกำลังนอนหลับอยู่ก็ตกใจคิดว่านายโจวิน ผู้ตายจะทำร้าย จึงคว้าได้ปะแจเหล็กที่ใช้สำหรับขันน็อต กระหน่ำตีไปที่ศีรษะหลายครั้งจนนายโจวิน ล้มลงเสียชีวิตและนำผ้าห่มห่อศพแล้วใส่รถเข็นเข็นศพไปทิ้งลงในแม่น้ำเพื่ออำพรางคดี และหลบหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านญาติ จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์