ตระกูล 'พยุงวงศ์' ปฏิเสธไม่รู้จัก 'อ๊อด' ผู้ต้องหาคดีบึม

ข่าว

ตระกูล 'พยุงวงศ์' ปฏิเสธไม่รู้จัก 'อ๊อด' ผู้ต้องหาคดีบึม

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2558 21:24 น.

สมาชิกตระกูล 'พยุงวงศ์' ที่ จ.อุบลฯ ปฏิเสธไม่รู้จัก 'อ๊อด' ผู้ต้องหา จัดหาระเบิดคดีบึมราชประสงค์ ด้าน ผญบ.หนองมะนาว ระบุ จากการสำรวจสำมะโนครัวประชากร ไม่พบชื่อ นายอ๊อด เกิด หรือ ย้ายเข้าออก ที่หมู่บ้าน ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 ต.ค.58 ที่ จ.อุบลราชธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีการเผยแพร่ภาพ นายยงยุทธ พบแก้ว หรือ 'อ๊อด พยุงวงศ์' 1 ในผู้ต้องหาตามหมายจับคดีระเบิดราชประสงค์ และท่าเรือสาทร โดยเป็นผู้จัดหาอุปกรณ์ประกอบระเบิด อาทิ ท่อเหล็ก ลูกบอลแบริ่ง รวมทั้งร้านค้าและสถานที่นั้น

ล่าสุดพบว่ามีคนนามสกุล พยุงวงศ์ อาศัยอยู่บ้านหนองมะนาว หมู่ 6 ต.กุดลาด อ.เมืองอุบลราชธานี จึงไปตรวจสอบ พบนางทา พยุงวงศ์ อายุ 66 ปี เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนรู้สึกตกใจที่ถูกโยงให้ไปเกี่ยวพันเป็นญาติกับมือระเบิดที่กำลังหลบหนีการจับกุมรายนี้ ซึ่งตนไม่ได้เป็นคนในตระกูลพยุงวงศ์โดยตรง แต่ได้แต่งงานกับนายบุญล้อม พยุงวงศ์ สามีที่เป็นคนในหมู่บ้าน จึงได้ใช้นามสกุลนี้ และไม่เคยรู้จัก นายยงยุทธ ผู้ต้องหารายนี้มาก่อน รวมทั้งเมื่อถามญาติพี่น้องในหมู่บ้านหลายครอบครัวที่ใช้นามสกุลนี้ ก็ไม่มีใครเคยรู้จัก นายยงยุทธ มาก่อน และขอปฏิเสธว่า ครอบครัวไม่เคยมีความเกี่ยวดองหรือรู้จักกับ นายยงยุทธ ตามที่ถูกอ้าง

ด้าน นายสังเวียน แสงวงศ์ ผู้ใหญ่บ้านหนองมะนาว กล่าวว่า หมู่บ้านแห่งนี้ มีคนตระกูลพยุงวงศ์อาศัยอยู่เกือบ 70 คน จากประชากรเกือบ 700 คน และเมื่อตรวจดูสำมะโนครัวประชากร ไม่พบมีชื่อ นายยงยุทธ พยุงวงศ์ เกิด หรือมีชื่อย้ายเข้า-ออกที่หมู่บ้านแห่งนี้แต่อย่างใด เมื่อสอบถามคนในตระกูลพยุงวงศ์ทุกคนก็ไม่มีใครรู้จัก โดยตนได้รายงานเรื่องที่เกิดขึ้นให้ทางอำเภอทราบแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์