เปิด สนง.หนังสือเดินทางมีนบุรีวันแรกคึกคัก รับได้ 1,200 คนต่อวัน

ข่าว

  เปิด สนง.หนังสือเดินทางมีนบุรีวันแรกคึกคัก รับได้ 1,200 คนต่อวัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2558 20:58 น.

  เปิดสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวมีนบุรีวันแรก คนไปใช้บริการคึกคัก รับได้วันละ 1,200 ราย ผอ.กองหนังสือเดินทาง เผยเป็นการบริการประชาชนครบ 4 มุมเมือง ตามนโยบายการทูตเพื่อประชาชน ของกระทรวงการต่างประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกและแก้ปัญหาจราจรประชาชนไม่ต้องฝ่าจราจรไปแออัดในเมือง

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 ต.ค.2588 นายรัชฎา จิวาลัย ผู้อำนวยการกองหนังสือเดินทาง กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ได้เปิดให้บริการสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวมีนบุรี ที่ศูนย์การค้าบิ๊กซี สุวินทวงศ์ เป็นวันแรก โดยความร่วมมือระหว่างบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) และกรมการกงสุล สถานที่ตั้งสำนักงานอยู่บริเวณชั้น 2 ของบิ๊กซี สาขาสุวินทวงศ์ ในพื้นที่กว่า 1,200 ตารางเมตร มีบูธคอยให้บริการจำนวน 20 บูธ สามารถรองรับประชาชนได้มากกว่า 1,200 คนต่อวัน เปิดบริการระหว่างวันจันทร์–ศุกร์ เวลา 08.30 -15.30 น. ตามนโยบายการทูตเพื่อประชาชน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนผู้ที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง ย่านถนนรามอินทรา มีนบุรี บางกะปิ สายไหม รวมทั้งจังหวัดใกล้เคียง ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา ฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ไม่ต้องฝ่าการจราจรเข้าไปทำหนังสือเดินทางในเมือง ปรากฏว่าวันแรกมีประชาชนไปยื่นทำหนังสือเดินทางกันคึกคัก

  เปิดสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวมีนบุรีวันแรก
  เปิดสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวมีนบุรีวันแรก


  นายรัชฎา เปิดเผยว่า การเปิดบริการสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวมีนบุรี ที่บิ๊กซี สุวินทวงศ์ เป็นไปตามนโยบายของกระทรวงการต่างประเทศ ที่ต้องการเปิดให้บริการประชาชนใน 4 มุมเมือง เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกและแก้ปัญหาการจราจรติดขัด โดยก่อนหน้านี้มีสำนักงานหนังสือเดินทางให้บริการที่กองหนังสือเดินทาง กรมการกงสุลและศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ, สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวบางนา (เซ็นทรัลบางนา), สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวปิ่นเกล้า (โลตัส ปิ่นเกล้า) และสำนักงานหนังสือเดินทาวชั่วคราวมีนบุรี (บิ๊กซี สุวินทวงศ์) เป็นสำนักงานล่าสุด

  มีคนเดินทางไปใช้บริการคึกคัก
  มีคนเดินทางไปใช้บริการคึกคัก


  ด้าน นางสาววารุณี กิจเจริญพูลสิน ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทางบิ๊กซีฯ มีความพร้อมรองรับคนจำนวนมาก และเห็นความสำคัญของประชาชนที่จะมาใช้บริการ ให้ได้รับความสะดวก จึงร่วมกับกรมการกงสุล จะเปิดให้บริการสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวมีนบุรี ที่บิ๊กซี สาขาสุวินทวงศ์ ตามนโยบายของกระทรวงการต่างประเทศ ในการบริการประชาชนอย่างท่ัวถึง นอกจากสำนักงานหนังสือเดินทางแล้ว บิ๊กซียังเป็นห้างค้าปลีกเจ้าแรกที่ได้ร่วมมือกับบริษัท ไปรษณีย์ไทย ให้บริการตู้ไปรษณีย์นำจ่ายอัตโนมัติตลอด 24 ชั่วโมง นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสบายให้แก่ลูกค้าที่เดินทางมาที่บิ๊กซีแล้วได้รับบริการที่ครบวงจรในที่แห่งเดียว.

  เจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกประชาชน
  เจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกประชาชน
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์