คาดสรุปสาเหตุ เพลิงไหม้โลงศพ 'พระสุชาติ' ได้จันทร์นี้

ข่าว

คาดสรุปสาเหตุ เพลิงไหม้โลงศพ 'พระสุชาติ' ได้จันทร์นี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2558 21:11 น.

ผบช.ภ. 9 และคณะ ลงพื้นที่ติดตามคลี่คลายคดีฆ่า พระสุชาติ ชี้ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง มั่นใจได้ตัวคนร้ายแน่ ส่วนเหตุเพลิงไหม้โลงศพ ที่ตั้งอยู่ภายในวัด คาดสรุปสาเหตุ ได้วันจันทร์นี้ (5 ต.ค.)

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง พระสุชาติ สุชาโต หรือ นายสุชาติ รักใหม่ อดีต ผอ.วิทยาลัยเทคนิคพัทลุง และวิทยาลัยเทคนิคป่าพะยอม พระลูกวัดควนพนางตุง อ.ควนขนุน มรณภาพ ขณะออกบิณฑบาต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา และต่อมา เกิดเพลิงไหม้โลงศพ ของ พระสุชาติ ซึ่งตั้งอยู่ภายในวันควนพนางตุง หมู่ที่ 3 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน เมื่อวันที่ 26 กันยายน ที่ผ่านมา แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้า วันที่ 1 ตุลาคม พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.7 รรท.ผบช.ภ. 9 และ พล.ต.ต.พุทธิชาติ เอกฉันท์ รอง ผบช.ภ. 9 และคณะ เดินทางมาติดตามการคลี่คลายคดี ณ ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง โดยมี พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จว.พัทลุง รายงานความคืบหน้าให้ทราบ โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้ารับฟังการประชุมดังกล่าวแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม หลังจากการประชุมผ่านไปประมาณ 2 ชม. พล.ต.ท.วีรพงษ์ เผยว่า การสืบสวนสอบสวนคดีสังหารพระสุชาติ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ตัดประเด็นใดๆ ทิ้ง ทั้งประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วนบุคคล การเมืองระดับประเทศ และการเมืองท้องถิ่น การขัดแย้งด้านธุรกิจ และความขัดแย้งภายในวัดควนพนางตุง ซึ่งการสืบสวนนั้น ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.สมเกียรติ ฤทธิ์เลื่อน รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง เป็นผู้รับผิดชอบ ส่วนการสอบสวน มอบหมายให้ พ.ต.อ.เอนก ศรีคำอ้าย และ พ.ต.อ.สุนทร ขวัญเพ็ชร รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง ร่วมกันรับผิดชอบ ส่วนการสเกตช์ภาพคนร้ายนั้น จะมีการลงลึกอีกครั้ง เพื่อนำไปสู่การขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดพัทลุงต่อไป

สำหรับคดีเหตุไฟปริศนาไหม้โลงศพพระสุชาติ นั้น ขณะนี้กองพิสูจน์หลักฐานพัทลุงได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด แม้กระทั่งน้ำในที่เกิดเหตุ คาดว่าวันจันทร์นี้ (5 ต.ค.) ผู้เชี่ยวชาญในการตรวจสอบ น่าจะลงความเห็นได้ว่า สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้มาจากอะไร ส่วนศพพระสุชาติ นั้น เสียหายประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ สำหรับการคลี่คลายคดีสำคัญดังกล่าวนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ตำรวจกองปราบ ตำรวจภาค 9 ได้ร่วมกันสืบสวนสอบสวนอย่างต่อเนื่อง ตนมั่นใจว่า จากการรายงานผลการคลี่คลายคดีจาก พล.ต.ต.ดำรัส ผบก.ภ.จว.พัทลุง ในครั้งนี้ จะสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้อย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกร้อง แม่พาพ่อเลี้ยงเอาปืนยิงใส่บ้าน
02:36

ลูกร้อง แม่พาพ่อเลี้ยงเอาปืนยิงใส่บ้าน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์