ทิดสึกใหม่ถูกเพื่อนหลอกให้ส่งยาบ้า ตร.จับได้พร้อมของกลางเพียบ

ข่าว

  ทิดสึกใหม่ถูกเพื่อนหลอกให้ส่งยาบ้า ตร.จับได้พร้อมของกลางเพียบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2558 23:20 น.

  สุดซวย!! ทิดเพิ่งสึกติดคุกแทนเพื่อน หลังถูกชวนนั่งรถไปทำธุระ ที่แท้โดนหลอกให้ส่งยาบ้าหลายร้อยเม็ด ขณะเพื่อนที่รู้จักกันไม่นานทิ้งรถ วิ่งหนีเข้าป่าหน้าตาเฉย รับสารภาพเสพยาบ้าจริง แต่ไม่เคยคิดจะขาย...

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค.58 พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล ผกก.สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภาสกร ไพจิตต์ รอง ผกก.สส.สภ.สัตหีบ พ.ต.ต.ณัฐพล อะกะเรือน สว.สส.สภ.สัตหีบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แถลงผลการจับกุม นายจิรโรจน์ หรือดู๋ เล็กอ่อน อายุ 32 ปี ที่อยู่ 21 ม.1 ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ สระแก้ว พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 800 เม็ด รถยนต์กระบะสีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน บย 3258 จันทบุรี โทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง ในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย บริเวณริมถนนสาย 332 ต.บางเสร่

  พ.ต.อ.เมฒาวิศ กล่าวว่า จากการสืบสวนตำรวจได้สืบสวนทราบว่านายเอก ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง มีพฤติการณ์จำหน่ายยาบ้าในเขตพื้นที่สัตหีบและใกล้เคียง จึงได้สืบสวนพฤติการณ์มาโดยตลอด จนกระทั่งได้สืบสวนทราบว่าในวันที่ 30 ก.ย.58 เวลาประมาณ 01.00 น. นายเอกจะนำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับลูกค้าที่บริเวณริมถนนสาย 332 เขต ต.บางเสร่ โดยใช้รถยนต์กระบะเป็นยานพาหนะ จึงได้ไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบรถคันดังกล่าวจอดอยู่ริมถนนปิดไฟหน้าแต่เปิดไฟฉุกเฉินไว้ พบผู้ถูกจับสะพายกระเป๋ายืนอยู่ข้างรถ จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นจับกุม สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้พร้อมของกลาง แต่นายเอกได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่ามันสำปะหลังข้างทางหนีหายไปกับความมืด ซึ่งจะได้สอบสวนติดตามเพื่อขออนุมัติหมายจับต่อไป

  สอบสวน นายจิรโรจน์ เล็กอ่อน ผู้ต้องหา ทราบว่าเพิ่งสึกออกมาจากวัดในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรีได้ไม่ถึง 1 เดือน โดย นายเอก ซึ่งตนไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ที่เป็นเพื่อนกัน และเคยเสพยาบ้าอยู่ด้วยกัน ที่เพิ่งรู้จักกันไม่นาน ชวนไปทำธุระที่สัตหีบ บอกว่าจะเอาของขวัญไปให้เพื่อน ขณะจอดรถยนต์กระบะอยู่ริมถนน นายเอกได้ให้ตนนำกระเป๋าลงไปยืนรอเพื่อนนายเอกที่อยู่ข้างรถกระบะ บอกว่าเดี๋ยวมีรถจักรยานยนต์มาจอดข้างรถให้ส่งกระเป๋าให้หน่อย แต่กลับเป็นเจ้าหน้าที่เข้ามาจับกุม แต่นายเอกกลับทิ้งรถยนต์กระบะ แล้ววิ่งเข้าไปในป่ามันหายไปเลย ทิ้งตนไว้ เมื่อเจ้าหน้าที่มาตรวจค้นจึงรู้ว่าของในกระเป๋าคือยาบ้าจำนวนมาก ที่ไม่ใช่ของตน ถึงตนจะเสพยาบ้าจริง แต่ก็ไม่เคยคิดจะขาย และไม่รู้มาก่อนว่าเพื่อนหลอกมาเป็นเพื่อนขายยาบ้าดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์