รวบสาวเปิดบ้านขายใบกระท่อม อ้างหาเงินซื้อนมเลี้ยงลูก 2 คน

ข่าว

  รวบสาวเปิดบ้านขายใบกระท่อม อ้างหาเงินซื้อนมเลี้ยงลูก 2 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2558 20:45 น.

  รวบสาววัยรุ่นเมืองคอน เปิดบ้านขายใบกระท่อมให้วัยรุ่นในพื้นที่ โดยจะมีเอเย่นต์มาส่งให้ถึงบ้าน อ้างเห็นว่ารายได้ดี จึงขายหาเงินไว้ซื้อของใช้ และนม เลี้ยงลูกน้อย วัย 2 ขวบ กับ 8 เดือน ...

  เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 1 ต.ค. พ.ต.ต.ไพโรจน์ เมืองสุวรรณ สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย ร.ต.ท.โสรฬ มูสิกะนิลพันธุ์ ร.ต.ท.ไพศาล ใจห้าว และกำลังเจ้าหน้าที่อาสาตำรวจจำนวนหนึ่ง เข้าจับกุมตัว นางสาวกรรณิการ์ พรานชู อายุ 23 ปี ชาว อ.ทุ่งใหญ่ พร้อมของกลางใบกระท่อมจำนวน 20 มัดๆ ละ 20 ใบ ขณะนั่งวางขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นอยู่บริเวณหน้าบ้าน

  สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ทราบว่า ที่บ้านหลังดังกล่าว มีการจำหน่ายใบกระท่อมให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่มานาน จึงนำกำลังไปซุ่มดู เห็นวัยรุ่นเข้าออกจำนวนมาก ได้จังหวะบุกเข้าจับกุม และควบคุมตัว นางสาวกรรณิการ์ ไว้ได้ พร้อมของกลางเป็นใบกระท่อม

  จากการสอบสวน นางสาวกรรณิการ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ขายใบกระท่อมจริงโดยจะมีเอเย่นต์จาก จ.สุราษฎร์ธานี นำมาส่งให้ครั้งละ 2 - 3 กิโลกรัม ในราคากิโลกรัมละ 1,300 บาท จากนั้น ก็จะนำมาแบ่งขายเป็นมัดๆ ละ 20 ใบ ราคามัดละ 100 บาท ซึ่งจะได้กำไรกิโลกรัมละ 700 บาท วันหนึ่งขายได้กำไรเฉลี่ยวันละเกือบ 2,000 บาท ซึ่งเห็นว่ารายได้ดี จึงยึดเป็นอาชีพ ขายมาแล้วหลายเดือน โดยอ้างว่าเงินที่ขายได้จะนำไปไว้ซื้อนม เสื้อผ้า และเครื่องใช้สำหรับเด็กอ่อน เพื่อเลี้ยงลูกน้อยที่ยังไม่อดนมถึง 2 คน วัย 2 ขวบเศษ และ 8 เดือน 

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดประเภท 5 (พืชใบกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย นำตัวพร้อมของกลางส่ง พ.ต.ท.สมเกียรติ เทียบศรไชย พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   วงจรปิดจับภาพ โจรย่องขโมยกกน.สาว
   01:40

   วงจรปิดจับภาพ โจรย่องขโมยกกน.สาว

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์