คาราวานทัวร์จีน ทยอยเข้าไทย ฉลองหยุดยาว 'วันชาติ'

ข่าว

คาราวานทัวร์จีน ทยอยเข้าไทย ฉลองหยุดยาว 'วันชาติ'

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2558 20:03 น.

บรรยากาศหน้าด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 4 จ.เชียงราย เริ่มคึกคัก หลังคาราวานทัวร์จีนเริ่มทยอยเดินทางเข้ามาฉลองหยุดยาว 'วันชาติจีน' ในไทย โดยขับรถเที่ยวในเชียงราย และอีกหลายจังหวัด เจ้าหน้าที่เข้มตรวจเอกสาร ...

วันที่ 1 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศหน้าด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 4 (เชียงของ-ห้วยทราย) ว่า บรรยากาศเริ่มคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า หลังซบเซาจากเหตุการณ์ระเบิดที่สี่แยกราชประสงค์ โดยพบว่ามีคาราวานรถนักท่องเที่ยวจีน ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถบัสโดยสาร รถตู้ ทะลักผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง อ.เชียงของ จ.เชียงราย เพื่อเข้ามาฉลองวันหยุดยาว 'วันชาติจีน' โดยเป้าหมายของนักท่องเที่ยวจะอยู่ที่ วัดร่องขุ่น อ.เมือง, สามเหลี่ยมทองคำ อ.เชียงแสน, จ.เชียงใหม่ และ พัทยา จ.ชลบุรี ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ต้องให้บริการอย่างรวดเร็ว แต่ก็ยังตรวจตราอย่างละเอียด

พ.ต.อ.ณัชธฤต ปิ่นปัก ผกก.ด่าน ตม.เชียงแสน เผยว่า นักท่องเที่ยวจีนเริ่มเข้าไทย 500 คน มีรถผ่านด่านตรวจ 116 คัน และคาดว่ายังมีทยอยเข้ามาตลอดช่วงนี้ ซึ่งนักท่องเที่ยวจีนส่วนใหญ่ นิยมขับรถออกด่านม่อฮาน หรือบ่อหาน มณฑลยูนนาน ประเทศจีน เข้าด่านบ่อเต็น แขวงหลวงน้ำทา สปป.ลาว จำนวนมาก ทำให้การจราจรหนาแน่น ก่อนจะถึงสะพานมิตรภาพ อ.เชียงของ และบางส่วนไปเที่ยวหลวงพระบาง ของลาว ก่อนเข้าด่านไทยทาง จ.น่าน บางขบวนก็ไปเวียงจันทน์เข้าไทยที่ด่านหนองคาย ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวจีนจะมีเวลาเที่ยวช่วงหยุดยาวประมาณ 7 วัน

อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการด้านท่องเที่ยวรายหนึ่ง กล่าวว่า ปริมาณนักท่องเที่ยวจีน ช่วงวันชาติจีนปีนี้ แม้จะใกล้เคียงกับปีที่แล้ว แต่ถือว่ายังน้อยกว่าช่วงหยุดยาว วันตรุษจีนอยู่มาก ซึ่งคาดกันว่าจะมีปริมาณไม่น้อยกว่าช่วงตรุษจีน เนื่องจากบริษัทมียอดจองโรงแรมกว่า 700 ห้อง และคาราวานทัวร์รถยนต์กว่า 10 กรุ๊ป แต่มีการยกเลิก 9 กรุ๊ป และต้องยกเลิกไกด์ภาษาจีนไปจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สาวรัสเซียถูกทุบหัวลากเข้าป่า หนีรอดสะบักสะบอม
  02:13

  สาวรัสเซียถูกทุบหัวลากเข้าป่า หนีรอดสะบักสะบอม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์