นทท.จีน แห่ฉลองวันชาติแน่นสนามบินภูเก็ต คาดปี 58 เพิ่ม 11%

ข่าว

นทท.จีน แห่ฉลองวันชาติแน่นสนามบินภูเก็ต คาดปี 58 เพิ่ม 11%

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2558 22:35 น.

ท่าอากาศยานภูเก็ต จัดกิจกรรม Golden Week เปิดบ้านรับแขกโลก ต้อนรับนักท่องเที่ยวแดนมังกร ฉลองวันชาติ หวังสร้างความประทับใจแก่แขกผู้มาเยือน คาดปีงบประมาณ 58 เพิ่ม 11%...

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 1 ต.ค. บริเวณห้องผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานภูเก็ต นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.ภูเก็ต, นางมนฤดี เกตุพันธุ์ ผอ.ทอท.ภูเก็ต, น.ส.อโนมา วงศ์ใหญ่ ผอ.ททท.ภูเก็ต, นางบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์จังหวัด-คณะผู้บริหารและพนักงานท่าอากาศยานภูเก็ต ตลอดจนเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น บริษัทสายการบินและผู้ประกอบการในท่าอากาศยานภูเก็ต ร่วมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีน ภายใต้กิจกรรม "Golden Week" ร่วมฉลองวันชาติจีน โอกาสนี้ยังได้มอบของที่ระลึก ซึ่งเป็นสร้อยข้อมือและต่างหูมุกให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาจากเมืองคุนหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน ด้วยสายการบิน China Southern Airline เที่ยวบินที่ CZ 649 แบบ B738 จำนวน 90 คน และนักท่องเที่ยวที่เดินทางจากเมืองเซินเจิ้น ด้วยเที่ยวบินที่ CZ 6093 แบบ A321 จำนวน 170 คนด้วย เพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างชาวไทยกับชาวจีน และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของ จ.ภูเก็ต นอกจากมอบของที่ระลึกให้นักท่องเที่ยวแล้ว ยังมีการตกแต่งสถานที่สไตล์จีน การแสดงดนตรีจีน และการแสดงวัฒนธรรมจีนด้วย

มีการตกแต่งสถานที่ในท่าอากาศยานภูเก็ตแบบสไตล์จีนเอาใจชาวจีน
มีการตกแต่งสถานที่ในท่าอากาศยานภูเก็ตแบบสไตล์จีนเอาใจชาวจีน


นางมนฤดี เกตุพันธุ์ ผอ.ทอท.ภูเก็ตกล่าวถึงการจัดกิจกรรม“ Golden Week ร่วมฉลองวันชาติจีน”ระหว่างวันที่ 1-7 ต.ค.ว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าวเพื่อร่วมฉลองวันชาติจีน เป็นการแสดงการต้อนรับและส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวชาวจีนและไทเป เดินทางเข้ามาท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต เพิ่มมากขึ้น โดยคาดว่าการจัดกิจกรรมดังกล่าวจะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีนและไทเป ส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวที่ดี ซึ่งจะเป็นการเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดภูเก็ตด้วย

นางมนฤดี เกตุพันธุ์ ผอ.ทอท.ภูเก็ต เผยปี 58 มีนักท่องเที่ยวจีนเข้ามาเพิ่มขึ้น ประมาณ 11%
นางมนฤดี เกตุพันธุ์ ผอ.ทอท.ภูเก็ต เผยปี 58 มีนักท่องเที่ยวจีนเข้ามาเพิ่มขึ้น ประมาณ 11%


"ขณะนี้ตัวเลขจากท่าอากาศยานจำนวน 6 แห่งทั่วประเทศ มีจำนวนผู้โดยสารมากกว่า 100 ล้านคนและกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเป็นอันดับแรก คือ นักท่องเที่ยวชาวจีน เช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวของท่าอากาศยานภูเก็ต อันดับแรกเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนเช่นกัน ในช่วงวันหยุดยาวของจีนมีเที่ยวบินเช่าเหมาลำเพิ่มจากปกติจำนวน 9 เที่ยวบิน สำหรับภาพรวมของนักท่องเที่ยวที่ผ่านท่าอากาศยานภูเก็ตในปีงบประมาณ 58 มีจำนวนเพิ่มขึ้นจากปีงบประมาณที่ผ่านมา ประมาณ 11 %" นางมนฤดีกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์