รวบไกด์เถื่อนชาวเกาหลี ขณะนำเที่ยวในภูเก็ต

ข่าว

  รวบไกด์เถื่อนชาวเกาหลี ขณะนำเที่ยวในภูเก็ต

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2558 18:57 น.

  นายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวภาคใต้ เขต 2 จับมือตำรวจ ตม. บุกจับไกด์เถื่อนแดนโสม คาท่าเทียบเรือฉลอง ขณะกำลังจะพานักท่องเที่ยวลงเรือ ชี้เป็นการทำลายภาพลักษณ์ และทำให้ประเทศสูญเสียรายได้ ...

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ต.ค. 58 ที่สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา จ.ภูเก็ต นายสันติ ป่าหวาย นายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ภาคใต้เขต 2-ท่องเที่ยวและกีฬา จ.ภูเก็ต พร้อมด้วย ร.ต.อ.สัญญบัตร ยอดดำเนิน รอง.สว.กก.บคด.บก.ตม.6 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนาย BYOUNG WOOK LIM อายุ 42 ปี สัญชาติเกาหลี ในข้อกล่าวหาเป็นบุคคลต่างด้าวทำงานเปลี่ยน, เพิ่มประเภท, ลักษณะงาน, เงื่อนไขนายจ้าง-ท้องที่ หรือสถานที่ทำงาน โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน (ทำงานไม่ตรงกับสถานที่ในใบอนุญาตทำงาน) เป็นมัคคุเทศก์โดยไม่ได้รับอนุญาตตามมาตรา 49 หรือทำหน้าที่ในมัคคุเทศก์ในระหว่างถูกสั่งพัก ใช้ใบอนุญาตอันเป็นการฝ่าฝืนตามมาตรา 62 พร้อมด้วยของกลางตั๋วรถโดยสารสาธารณะจำนวน 16 ใบ และใบรายการนำเที่ยวระบุชื่อนักท่องเที่ยว-สถานที่ท่องเที่ยว และระบุห้องพัก ซึ่งพบในกระเป๋าสะพายของนาย BYOUNG WOOK LIM

  ทั้งนี้ นาย BYOUNG WOOK LIM ได้นำเอกสารมาแสดงในภายหลัง พบว่าใบอนุญาตทำงานระบุตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของบริษัท จึงถือว่าทำงานผิดประเภท โดยการจับกุมดังกล่าวเจ้าหน้าที่ ได้รับแจ้งซึ่งไม่ประสงค์จะออกนามว่า มีมัคคุเทศก์เถื่อน ไม่มีใบอนุญาตให้บริการกับนักท่องเที่ยวต่างชาติบริเวณท่าเทียบเรือฉลอง ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงวางกำลังเฝ้าดูพร้อมถ่ายภาพบันทึกเป็นหลักฐานก่อนแสดงตัวเข้าจับกุม และนำตัวมาสอบสวน โดยนาย BYOUNG WOOK LIM ยอมรับว่ากระทำการดังกล่าวจริง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  ด้านนายสันติ ป่าหวาย นายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ภาคใต้เขต 2-ท่องเที่ยวและกีฬา จ.ภูเก็ต กล่าวว่า การจับกุมไกด์เถื่อนนี้จะเป็นคดีตัวอย่างในการดำเนินคดีกับไกด์เถื่อนผิดกฎหมาย ที่มีการแฝงตัวเข้ามาแย่งอาชีพไกด์ท้องถิ่น ทำลายภาพลักษณ์ และทำให้ประเทศสูญเสียรายได้ ซึ่งจากนี้เจ้าหน้าที่จะดำเนินการกวดขันจับกุมอย่างจริงจัง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เพลิงไหม้โรงพิมพ์ย่านเสาชิงช้าดับคาห้องนอน 2 ศพ
   03:37

   เพลิงไหม้โรงพิมพ์ย่านเสาชิงช้าดับคาห้องนอน 2 ศพ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์