ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบไกด์เถื่อนชาวเกาหลี ขณะนำเที่ยวในภูเก็ต

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2558 18:57 น.
SHARE

นายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวภาคใต้ เขต 2 จับมือตำรวจ ตม. บุกจับไกด์เถื่อนแดนโสม คาท่าเทียบเรือฉลอง ขณะกำลังจะพานักท่องเที่ยวลงเรือ ชี้เป็นการทำลายภาพลักษณ์ และทำให้ประเทศสูญเสียรายได้ ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ต.ค. 58 ที่สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา จ.ภูเก็ต นายสันติ ป่าหวาย นายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ภาคใต้เขต 2-ท่องเที่ยวและกีฬา จ.ภูเก็ต พร้อมด้วย ร.ต.อ.สัญญบัตร ยอดดำเนิน รอง.สว.กก.บคด.บก.ตม.6 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนาย BYOUNG WOOK LIM อายุ 42 ปี สัญชาติเกาหลี ในข้อกล่าวหาเป็นบุคคลต่างด้าวทำงานเปลี่ยน, เพิ่มประเภท, ลักษณะงาน, เงื่อนไขนายจ้าง-ท้องที่ หรือสถานที่ทำงาน โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน (ทำงานไม่ตรงกับสถานที่ในใบอนุญาตทำงาน) เป็นมัคคุเทศก์โดยไม่ได้รับอนุญาตตามมาตรา 49 หรือทำหน้าที่ในมัคคุเทศก์ในระหว่างถูกสั่งพัก ใช้ใบอนุญาตอันเป็นการฝ่าฝืนตามมาตรา 62 พร้อมด้วยของกลางตั๋วรถโดยสารสาธารณะจำนวน 16 ใบ และใบรายการนำเที่ยวระบุชื่อนักท่องเที่ยว-สถานที่ท่องเที่ยว และระบุห้องพัก ซึ่งพบในกระเป๋าสะพายของนาย BYOUNG WOOK LIM

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นาย BYOUNG WOOK LIM ได้นำเอกสารมาแสดงในภายหลัง พบว่าใบอนุญาตทำงานระบุตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของบริษัท จึงถือว่าทำงานผิดประเภท โดยการจับกุมดังกล่าวเจ้าหน้าที่ ได้รับแจ้งซึ่งไม่ประสงค์จะออกนามว่า มีมัคคุเทศก์เถื่อน ไม่มีใบอนุญาตให้บริการกับนักท่องเที่ยวต่างชาติบริเวณท่าเทียบเรือฉลอง ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงวางกำลังเฝ้าดูพร้อมถ่ายภาพบันทึกเป็นหลักฐานก่อนแสดงตัวเข้าจับกุม และนำตัวมาสอบสวน โดยนาย BYOUNG WOOK LIM ยอมรับว่ากระทำการดังกล่าวจริง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายสันติ ป่าหวาย นายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ภาคใต้เขต 2-ท่องเที่ยวและกีฬา จ.ภูเก็ต กล่าวว่า การจับกุมไกด์เถื่อนนี้จะเป็นคดีตัวอย่างในการดำเนินคดีกับไกด์เถื่อนผิดกฎหมาย ที่มีการแฝงตัวเข้ามาแย่งอาชีพไกด์ท้องถิ่น ทำลายภาพลักษณ์ และทำให้ประเทศสูญเสียรายได้ ซึ่งจากนี้เจ้าหน้าที่จะดำเนินการกวดขันจับกุมอย่างจริงจัง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไกด์เถื่อนสันติ ป่าหวายนายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ภาคใต้เขต 2จับนาย BYOUNG WOOK LIMบุคคลต่างด้าวมัคคุเทศก์ไม่ได้รับอนุญาตฝ่าฝืนตามมาตรา 62ท่าเทียบเรือฉลองข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 17:06 น.