รวบ ขรก. ซี 5 ค้ายาบ้า เก็บเงินปลดหนี้

ข่าว

  รวบ ขรก. ซี 5 ค้ายาบ้า เก็บเงินปลดหนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2558 18:15 น.

  จับข้าราชการเทศบาลประจำตำบล ใช้ตำแหน่งบังหน้า ขายยาบ้า พบของกลางกว่า 684 เม็ด อาวุธปืน วิทยุ อ้างเมียขับรถไปประสบอุบัติเหตุ ต้องกู้เงินนับแสนมาจ่ายค่าซ่อมรถ จึงหารายได้ เพื่อเก็บเงินปลดหนี้ ...

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 ตุลาคม 2558 พ.ต.อ.ฉัตรไชย เรียนเมฆ รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.ชัชพล สมแก้ว ผกก.สภ.บางสะพาน พ.ต.ท.บุญธรรม เย็นจิตร หน.ชปส.2 พ.ต.ท.อรรถสิทธิ์ พัฒนาประทีป รอง ผกก.ป.สภ.บางสะพาน พร้อมกำลัง ร่วมกันแถลงจับกุม นาย ทศพร หรือป๋อ บุญเปี่ยม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 4 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมของกลาง ยาบ้า 684 เม็ด กระสุนปืน ขนาด 11 มม. จำนวน 6 นัด ซองบรรจุ 1 ซอง กระสุนปืนลูกซอง จำนวน 46 นัด รถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน วิทยุสื่อสารจำนวน 15 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์

  ทั้งนี้ จากการสืบสวนทราบว่า นายทศพร เป็นเจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไปปฏิบัติการ (ระดับ 5) ประจำเทศบาลตำบลร่อนทอง มีพฤติกรรมลักลอบค้ายาบ้า โดยอาศัยช่วงที่เข้าเวรกู้ชีพ ขายยาบ้าให้กับวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบและติดตามจับกุมได้พร้อมยาบ้า ซึ่งอยู่ในตัว จำนวน 54 เม็ด จากนั้นคุมตัวไปตรวจค้นที่บ้านพักพบยาบ้าเพิ่มอีก 630 เม็ด วิทยุสื่อสารยี่ห้อต่างๆ 15 เครื่องพร้อมอุปกรณ์ กระสุนปืนขนาด 11 มม. 6 นัด แม็กกาซีน 1 อัน กระสุนปืนลูกซอง 46 นัด จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

  นายทศพร รับสารภาพว่า ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไประดับปฏิบัติการ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ เทศบาลร่อนทอง อาสาจราจรตำรวจทางหลวง ส่วนยาบ้าพร้อมของกลางทั้งหมดเป็นของตัวเองจริง สาเหตุที่ขายยาบ้าเพราะมีปัญหาการเงิน เนื่องจากภรรยาขับรถยนต์ไปประสบอุบัติเหตุ และเสียค่าซ่อมไปประมาณแสนกว่าบาท จึงไปกู้เงินมาเป็นค่าซ่อม ต่อมามีคนรู้จักมาชักชวนให้ร่วมค้ายาบ้าและนำยาบ้ามาส่ง ซึ่งเพิ่งทำเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ นายทศพร ยังอ้างด้วยว่า ลูกค้าที่มาติดต่อซื้อยาบ้า มีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสาสมัครกู้ภัย และนักวิทยุสมัครเล่นในพื้นที่

  ด้าน พ.ต.อ.ฉัตรไชย เรียนเมฆ กล่าวว่า สำหรับพื้นที่ อ.บางสะพาน นั้น มีปัญหายาเสพติดระบาดเนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีกลุ่มผู้ใช้แรงงานอยู่จำนวนมาก ซึ่งตนได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกวดขันจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดโดยเฉพาะเจ้าหน้าที่บ้านเมือง ไม่ว่าจะเป็นหน่วยไหนระดับไหน เพราะหน่วยราชการต้องเป็นแบบอย่างที่ดีของประชาชน สำหรับผู้ต้องหารายนี้ นับเป็นข้าราชการระดับสูงคนหนึ่งในพื้นที่ จึงสั่งการให้สอบสวนดำเนินคดี อย่างเต็มที่ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ยิ่งกว่าหนังแอ็กชัน ตำรวจล่าระทึก แก๊งยาบ้า ชนดะหลบหนี ชักปืนยิงสนั่นกลางเมือง
  03:41

  ยิ่งกว่าหนังแอ็กชัน ตำรวจล่าระทึก แก๊งยาบ้า ชนดะหลบหนี ชักปืนยิงสนั่นกลางเมือง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์