หนุ่มเลิกกัญชาเพื่อแม่ เพี้ยน โทร191 หกพันครั้ง จนท.ควานจับตัววุ่น

ข่าว

  หนุ่มเลิกกัญชาเพื่อแม่ เพี้ยน โทร191 หกพันครั้ง จนท.ควานจับตัววุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2558 17:53 น.

  หนุ่มวัย 27 ปี เพี้ยน หักดิบเลิกกัญชาเพื่อแม่ โทรกวน 191 วันเดียวเกือบ 6 พันครั้ง ทำสถิติมากที่สุดของประเทศ เดือดร้อนปชช. จนท.วุ่นวายออกตามล่าตัว จนจับกุมได้ เบื้องต้น ทำสัญญาและปล่อยตัวกลับบ้าน เนื่องจากเป็นความผิดลหุโทษ

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 58 ร.ต.ท.กฤษณะ ขุนฤทธิ์ สว.(191)กก.สส.ภ.จ.ชุมพร พร้อมกำลังได้ควบคุมตัว นายอดิศักดิ์ บัวชาวเกาะ อายุ 27 ปี ชาว ต.ทุ่งตะไคร อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร หลังใช้โทรศัพท์มือถือโทรเข้าไปก่อกวนสายด่วนฉุกเฉิน 191 ที่กองกำกับการตำรวจภูธร จ.ชุมพร ซึ่งตั้งอยู่ในศูนย์ราชการ ต.นาชะอัง อ.เมืองชุมพร ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร ดำเนินคดีในข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ โดยมี พ.ต.อ.ณัฏฐภาคิน ขวัญชัยพฤกษ์ รอง ผบก.ภ.จ.ชุมพร เดินทางมาร่วมสอบสวนด้วย

  พ.ต.อ.ณัฏฐภาคิน กล่าวว่า ช่วงกลางวันและกลางคืนของวันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา มีโทรศัพท์โทรเข้าไปก่อกวน ที่ ศูนย์รับแจ้งเหตุสายด่วนฉุกเฉิน 191 ของ บก.ภ.จ.ชุมพร เป็นจำนวนมากถึง 5,880 ครั้ง แล้วไม่พูดจา ได้แต่หัวเราะบ่นพึมพำ แต่ไม่แจ้งเหตุใดๆ ตลอดทั้งวันทั้งคืน จนเจ้าหน้าที่ไม่สามารถรับแจ้งเหตุ กระทบต่อความเดือดร้อนจากประชาชน จึงได้ตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์มือถือดังกล่าว ทราบว่าเจ้าของหมายเลขคือ นายอดิศักดิ์ บัวชาวเกาะ จึงนำกำลังไปจับกุม จากการตรวจสอบข้อมูลการใช้โทรศัพท์โทรเข้าไปก่อกวนสายด่วนฉุกเฉิน 191 จากทั่วประเทศ ภายในวันเดียวนั้น ครั้งนี้ถือว่า เป็นสถิติมากที่สุดของประเทศ เท่าที่มีการโทรก่อกวนเพียงวันเดียว จึงฝากไปถึงผู้ปกครองทั้งหลาย ช่วยสอดส่องดูแลบุตรหลานของท่าน เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

  จากการสอบสวน นายอดิศักดิ์ ซึ่งมีอาการเหม่อลอยพูดจาสับสนวกวนไปมา ขณะที่ นางวรรัตน์ บัวชาวเกาะ อายุ 53 ปี แม่ของนายอดิศักดิ์ บอกว่า ก่อนหน้านี้ นายอดิศักดิ์ เสพกัญชามานานและติดอย่างหนัก จนกระทั่งวันแม่ที่ผ่านมา ลูกชายตนได้หักดิบสัญญากับตนว่าจะเลิกกัญชาเพื่อแม่อย่างเด็ดขาด จากนั้นลูกชายมีอาการแปลกๆ พูดมาก ไม่หลับไม่นอน เหมือนคนอาการวุ่นวาย จนมาถูกตำรวจไปจับที่บ้าน จึงรู้ว่าลูกชายโทรไปก่อกวนที่ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191

  อย่างไรก็ตาม หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ นายอดิศักดิ์ กับ นางวรรัตน์ สองแม่ลูกยินยอมด้วยความสมัครใจทำสัญญาว่า จะควบคุมดูแลไม่ให้มีการก่อเหตุลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก จากนั้นปล่อยตัวกลับบ้านไป เนื่องจากความผิดข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญเป็นความผิดภาคลหุโทษ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์