ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลสั่ง ร.ร. ชดใช้สินไหม ครอบครัว 3 ขวบ ถูกลืมในรถ-ขาดอากาศดับ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2558 16:53 น.
SHARE

ศาลจังหวัดศรีสะเกษ ตัดสินคดีครูลืมเด็กไว้ในรถรับส่งนักเรียน จนขาดอากาศเสียชีวิต ให้ทางโรงเรียน ชดใช้เงินค่าสินไหมทดแทน และค่าทนายให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต 520,000 บาท ขณะที่โรงเรียนเตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อศาล...

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 58 ที่ศาลจังหวัดศรีสะเกษ นายนาปี ปากี ทนายความ พร้อมญาติๆ ของ ด.ช.สุริยการ ทาจันทร์ หรือ น้องพอตเตอร์ วัย 3 ปี 7 เดือน เหยื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครูลืม น้องพอตเตอร์ ไว้ในรถยนต์รับส่งนักเรียน ได้เข้ารับฟังคำตัดสินของศาลจังหวัดศรีสะเกษ โดยมี น.ส.อัมพิกา เพชรนาม ครูที่ลืมน้องพอตเตอร์ไว้ในรถ จนเสียชีวิต (จำเลย) และตัวแทนของทางโรงเรียนอุทุมพรวิทยา เข้ารับฟังการตัดสินในครั้งนี้ด้วย ซึ่งผู้พิพากษาศาลจังหวัด ต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ในการพิจารณาศาลและอ่านคำตัดสินคดี

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 14 พ.ค. 2556 น.ส.อัมพิกา เพชรนาม ครูสอนนักเรียนประจำโรงเรียนอุทุมพรวิทยา ได้ขับรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน บบ 1239 ศรีสะเกษ ไปรับเด็กนักเรียนมาส่งที่ โรงเรียนอุทุมพรวิทยา หลายคน และเมื่อมาถึงโรงเรียน น.ส.อัมพิกา ได้ให้นักเรียนลงจากรถและได้ล็อกประตูรถไว้ โดยลืม ด.ช.สุริยการ ทาจันทร์ หรือ น้องพอตเตอร์ ไว้ในรถยนต์คันดังกล่าวนานกว่า 7 ชั่วโมง จนทำให้ น้องพอตเตอร์ ขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตภายในรถ และวันนี้ ศาลจังหวัดศรีสะเกษ ได้นัดจำเลย และญาติๆ ผู้เสียชีวิต มาฟังคำตัดสินกรณีเหตุดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

นายนาปี ปากี ทนายความ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวหลังศาลตัดสิน ว่า ตอนนี้ศาลจังหวัดศรีสะเกษได้ตัดสินให้ทางโรงเรียนอุทุมพรวิทยา จ่ายเงินค่าสินไหมทดแทนให้กับครอบครัว ด.ช.สุริยการ ทาจันทร์ หรือ น้องพอตเตอร์ รวมถึงค่าทนายความ เป็นเงินจำนวน 520,000 บาท ส่วนคดีอาญาที่ทางโรงเรียนฟ้องกลับ น.ส.อัมพิกา เพชรนาม ครูที่ลืมน้องพอตเตอร์ไว้ในรถจนเสียชีวิต และ แม่ของน้องพอตเตอร์ ข้อหาให้การเท็จ และให้เจ้าพนักงานบันทึกข้อความเท็จ เบื้องต้นศาลไม่รับฟ้อง แต่ทางโรงเรียนมีการเตรียมยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลที่ไม่รับฟ้อง ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการยื่นเรื่องไปสู่ศาลอุทธรณ์ ทั้งนี้ถ้าทางศาลรับเรื่องที่ทางโรงเรียนขออุทธรณ์ ทางเราก็พร้อมที่จะต่อสู้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องพอตเตอร์สุริยการ ทาจันทร์ลืมเด็กในรถเสียชีวิตในรถลืมเด็กในรถดับศาลจังหวัดศรีสะเกษอัมพิกา เพชรนามลืมน้องพอตเตอร์ในรถโรงเรียนอุทุมพรวิทยาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 18:42 น.