ศาลสั่ง ร.ร. ชดใช้สินไหม ครอบครัว 3 ขวบ ถูกลืมในรถ-ขาดอากาศดับ

ข่าว

  ศาลสั่ง ร.ร. ชดใช้สินไหม ครอบครัว 3 ขวบ ถูกลืมในรถ-ขาดอากาศดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2558 16:53 น.

  ศาลจังหวัดศรีสะเกษ ตัดสินคดีครูลืมเด็กไว้ในรถรับส่งนักเรียน จนขาดอากาศเสียชีวิต ให้ทางโรงเรียน ชดใช้เงินค่าสินไหมทดแทน และค่าทนายให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต 520,000 บาท ขณะที่โรงเรียนเตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อศาล...

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 58 ที่ศาลจังหวัดศรีสะเกษ นายนาปี ปากี ทนายความ พร้อมญาติๆ ของ ด.ช.สุริยการ ทาจันทร์ หรือ น้องพอตเตอร์ วัย 3 ปี 7 เดือน เหยื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครูลืม น้องพอตเตอร์ ไว้ในรถยนต์รับส่งนักเรียน ได้เข้ารับฟังคำตัดสินของศาลจังหวัดศรีสะเกษ โดยมี น.ส.อัมพิกา เพชรนาม ครูที่ลืมน้องพอตเตอร์ไว้ในรถ จนเสียชีวิต (จำเลย) และตัวแทนของทางโรงเรียนอุทุมพรวิทยา เข้ารับฟังการตัดสินในครั้งนี้ด้วย ซึ่งผู้พิพากษาศาลจังหวัด ต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ในการพิจารณาศาลและอ่านคำตัดสินคดี

  สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 14 พ.ค. 2556 น.ส.อัมพิกา เพชรนาม ครูสอนนักเรียนประจำโรงเรียนอุทุมพรวิทยา ได้ขับรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน บบ 1239 ศรีสะเกษ ไปรับเด็กนักเรียนมาส่งที่ โรงเรียนอุทุมพรวิทยา หลายคน และเมื่อมาถึงโรงเรียน น.ส.อัมพิกา ได้ให้นักเรียนลงจากรถและได้ล็อกประตูรถไว้ โดยลืม ด.ช.สุริยการ ทาจันทร์ หรือ น้องพอตเตอร์ ไว้ในรถยนต์คันดังกล่าวนานกว่า 7 ชั่วโมง จนทำให้ น้องพอตเตอร์ ขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตภายในรถ และวันนี้ ศาลจังหวัดศรีสะเกษ ได้นัดจำเลย และญาติๆ ผู้เสียชีวิต มาฟังคำตัดสินกรณีเหตุดังกล่าว

  นายนาปี ปากี ทนายความ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวหลังศาลตัดสิน ว่า ตอนนี้ศาลจังหวัดศรีสะเกษได้ตัดสินให้ทางโรงเรียนอุทุมพรวิทยา จ่ายเงินค่าสินไหมทดแทนให้กับครอบครัว ด.ช.สุริยการ ทาจันทร์ หรือ น้องพอตเตอร์ รวมถึงค่าทนายความ เป็นเงินจำนวน 520,000 บาท ส่วนคดีอาญาที่ทางโรงเรียนฟ้องกลับ น.ส.อัมพิกา เพชรนาม ครูที่ลืมน้องพอตเตอร์ไว้ในรถจนเสียชีวิต และ แม่ของน้องพอตเตอร์ ข้อหาให้การเท็จ และให้เจ้าพนักงานบันทึกข้อความเท็จ เบื้องต้นศาลไม่รับฟ้อง แต่ทางโรงเรียนมีการเตรียมยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลที่ไม่รับฟ้อง ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการยื่นเรื่องไปสู่ศาลอุทธรณ์ ทั้งนี้ถ้าทางศาลรับเรื่องที่ทางโรงเรียนขออุทธรณ์ ทางเราก็พร้อมที่จะต่อสู้ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์