ไลฟ์สไตล์
100 year

ต่อชีวิตน้องหมา! คนใจบุญช่วยแก้มัด 2 สุนัข ถูกทิ้งกลางถนน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2558 16:20 น.
SHARE

คนใจบุญชาวเชียงใหม่ ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านถนนสายปิงโค้ง เจอสุนัขพันธุ์ไทย 2 ตัว ถูกมัดขาทั้ง 4 ข้าง ทิ้งกลางถนนที่มีรถพลุกพล่าน เข้าช่วยแก้มัดก่อนนำไปเลี้ยง ขณะชาวบ้านที่ผ่านมาพบ รุมสาปแช่งคนทำ

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 58 ชาวบ้าน หมู่ 13 บ้านปิงโค้ง ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ขี่รถจักรยานยนต์พบมีสุนัขพันธุ์ไทย 2 ตัว บนถนนสายปิงโค้ง ถูกมัดเท้าปล่อยทิ้งอยู่กลางถนน ที่มีรถวิ่งผ่านไปมาอย่างรวดเร็ว จึงได้เข้าทำการช่วยเหลือ พบเป็นสุนัขเพศผู้อายุประมาณ 3 ปี สีขาวแซมน้ำตาลอ่อน 2 ตัว ถูกมัดเท้าทั้ง 4 ข้างด้วยเชือกฟางสีแดง จึงทำการเข้าช่วยเหลือแก้มัด ซึ่งสุนัขทั้ง 2 ตัวมีลักษณะเชื่องมาก และมีชาวบ้านใจบุญนำไปเลี้ยง

ข่าวแนะนำ

น้องหมา 2 ตัว ถูกมัดเท้า ทิ้งกลางถนน
น้องหมา 2 ตัว ถูกมัดเท้า ทิ้งกลางถนน


ทั้งนี้ ก่อนที่จะมีคนไปพบสุนัขถูกมัดเท้าทิ้งถนนนั้น มีคนไปแจ้ง นายสิทธิพงษ์ หล่อธาร กำนันตำบลเมืองงาย อ.เชียงดาว มีบ้านอยู่ใกล้กับที่พบสุนัข และ นายอดิศักดิ์ คุ้มเมือง เจ้าหน้าที่กู้ภัยเชียงดาว ว่า มีคนพบสุนัข 2 ตัว ถูกมัดไว้ทิ้งกลางถนน แต่ไม่มีใครกล้าลงไปช่วย เพราะเกรงจะได้รับอันตรายจากรถที่วิ่งผ่านไปมา นายอดิศักดิ์ จึงรีบไปช่วยเหลือ แต่มีชาวบ้านใจบุญขี่รถจักรยานยนต์ไปพบและนำเข้าข้างทางช่วยเหลือไปก่อนแล้ว ขณะที่ชาวบ้านที่มาดูต่างพากันสาปแช่งคนใจบาปที่ทำกับสุนัขเช่นนี้ หรือคาดอีกประเด็นหนึ่งว่า อาจจะเป็นแก๊งจับสุนัขไปแล่เนื้อกิน แต่เจอด่านสกัดยาเสพติดจำนวนมาก จึงเกรงความผิด เลยโยนทิ้งกลางถนน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองหมู่บ้าน ได้เดินทางมาดู พร้อมกับประกาศให้ชาวบ้านสอดส่องพฤติกรรมผู้กระทำทารุณสัตว์ หากพบให้รีบแจ้งผู้นำหมู่บ้านแต่ละแห่งให้ทราบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่วยหมาช่วยสุนัขทิ้งหมากลางถนนสุนัขทิ้งสุนัขมัดเท้าสุนัขข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 11:37 น.