ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มใหญ่ป่วยทางจิต ผูกคอลาโลก คาดเครียด-ขาดยา

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2558 15:06 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ วัย 45 ใช้เชือกไนล่อน ผูกคอดับ คาดเครียดเพิ่งสูญเสียมารดา ประกอบกับขาดยาจาก รพ.จิตเวช ที่ต้องกินเป็นประจำ ...

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 58 พ.ต.ท.กิติพล สมสิทธิ์ พงส.ผนก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู ขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นได้รับแจ้งจาก ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 มีคนผูกคอตายที่ร้านซ่อมหม้อน้ำรถยนต์ เลขที่ 132/4 หมู่ 2 ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู ตรงข้ามตลาดสดเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยนเรศวร และแพทย์เวร รพ.หนองบัวลำภู

เมื่อไปถึง พบศพที่ทางญาติและกู้ภัยนเรศวร นำลงมานอนไว้ มีเชือกไนล่อนสีแดงผูกอยู่ที่คอของผู้ตาย ตรวจดูตามร่างกายไม่มีบาดแผลจากการถูกทำร้าย ทราบชื่อผู้ตาย นายสัญชัย แดงหีด อายุ 45 ปี เสียชีวิตมาหลายชั่วโมงแล้ว

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถาม นายสรวิชญ์ เชิญทิพย์ ซึ่งเป็นหลายเขย ให้การว่า ผู้ตายเป็นญาติของภรรยา มีอาการป่วย ต้องทานยาจาก รพ.จิตเวช เป็นประจำ ก่อนหน้านี้ผู้ตายได้พักอาศัยอยู่กับมารดา ต่อมามารดาได้เสียชีวิตไปเมื่อไม่นานมานี้ ตนกับภรรยาจึงได้รับมาอยู่ด้วย และให้นอนเฝ้าอยู่ที่ร้านซ่อมหม้อน้ำรถยนต์ของตน และเมื่อเย็นวันที่ 30 ก.ย. ตนได้ปิดร้านแล้วกลับบ้านพัก โดยผู้ตายก็ยังมีอาการปกติ ต่อมาเช้าวันนี้ พบว่าร้านยังปิดอยู่ เพราะปกติเมื่อตนมาถึงผู้ตายจะเปิดร้านไว้เรียบร้อยแล้ว เมื่อเปิดประตูเข้าไปจึงพบว่าผู้ตายใช้เชือกไนล่อนผูกคอตายกับลูกกรงเหล็กชั้นลอยในร้าน โดยผู้ตายน่าจะใช้รถจักรยานยนต์ ในการปีนขึ้นไปยืนก่อนทิ้งตัวลงมา เพราะมีการเข็นรถมาจอดที่บริเวณผู้ตายแขวนคอตาย ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากความเครียดและขาดยาจาก รพ.จิตเวช ประกอบกับเพิ่งเสียมารดาที่อยู่ด้วยกันมา จึงใช้เชือกผูกคอตาย ทั้งนี้ตนและญาติๆ ไม่ได้ติดใจสาเหตุการตายแต่อย่างใด จากนั้นพนักงานสอบสวน จึงได้มอบศพให้ญาติไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผูกคอตายหนุ่มมีอาการทางจิตหนุ่มผูกคอตายสัญชัย แดงหีดผู้ป่วยรพ.จิตเวชร้านซ่อมหม้อน้ำรถยนต์กิติพล สมสิทธิ์พงส.สภ.เมืองหนองบัวลำภูสรวิชญ์ เชิญทิพย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 05:33 น.