หนุ่มใหญ่ป่วยทางจิต ผูกคอลาโลก คาดเครียด-ขาดยา

ข่าว

หนุ่มใหญ่ป่วยทางจิต ผูกคอลาโลก คาดเครียด-ขาดยา

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2558 15:06 น.

หนุ่มใหญ่ วัย 45 ใช้เชือกไนล่อน ผูกคอดับ คาดเครียดเพิ่งสูญเสียมารดา ประกอบกับขาดยาจาก รพ.จิตเวช ที่ต้องกินเป็นประจำ ...

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 58 พ.ต.ท.กิติพล สมสิทธิ์ พงส.ผนก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู ขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นได้รับแจ้งจาก ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 มีคนผูกคอตายที่ร้านซ่อมหม้อน้ำรถยนต์ เลขที่ 132/4 หมู่ 2 ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู ตรงข้ามตลาดสดเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยนเรศวร และแพทย์เวร รพ.หนองบัวลำภู

เมื่อไปถึง พบศพที่ทางญาติและกู้ภัยนเรศวร นำลงมานอนไว้ มีเชือกไนล่อนสีแดงผูกอยู่ที่คอของผู้ตาย ตรวจดูตามร่างกายไม่มีบาดแผลจากการถูกทำร้าย ทราบชื่อผู้ตาย นายสัญชัย แดงหีด อายุ 45 ปี เสียชีวิตมาหลายชั่วโมงแล้ว

จากการสอบถาม นายสรวิชญ์ เชิญทิพย์ ซึ่งเป็นหลายเขย ให้การว่า ผู้ตายเป็นญาติของภรรยา มีอาการป่วย ต้องทานยาจาก รพ.จิตเวช เป็นประจำ ก่อนหน้านี้ผู้ตายได้พักอาศัยอยู่กับมารดา ต่อมามารดาได้เสียชีวิตไปเมื่อไม่นานมานี้ ตนกับภรรยาจึงได้รับมาอยู่ด้วย และให้นอนเฝ้าอยู่ที่ร้านซ่อมหม้อน้ำรถยนต์ของตน และเมื่อเย็นวันที่ 30 ก.ย. ตนได้ปิดร้านแล้วกลับบ้านพัก โดยผู้ตายก็ยังมีอาการปกติ ต่อมาเช้าวันนี้ พบว่าร้านยังปิดอยู่ เพราะปกติเมื่อตนมาถึงผู้ตายจะเปิดร้านไว้เรียบร้อยแล้ว เมื่อเปิดประตูเข้าไปจึงพบว่าผู้ตายใช้เชือกไนล่อนผูกคอตายกับลูกกรงเหล็กชั้นลอยในร้าน โดยผู้ตายน่าจะใช้รถจักรยานยนต์ ในการปีนขึ้นไปยืนก่อนทิ้งตัวลงมา เพราะมีการเข็นรถมาจอดที่บริเวณผู้ตายแขวนคอตาย ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากความเครียดและขาดยาจาก รพ.จิตเวช ประกอบกับเพิ่งเสียมารดาที่อยู่ด้วยกันมา จึงใช้เชือกผูกคอตาย ทั้งนี้ตนและญาติๆ ไม่ได้ติดใจสาเหตุการตายแต่อย่างใด จากนั้นพนักงานสอบสวน จึงได้มอบศพให้ญาติไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์