ไม่เห็นป้ายเตือน! สะพานท่าเทียบเรือบางเสร่ทรุด รถบรรทุกปลา หวิดตกทะเล

ข่าว

  ไม่เห็นป้ายเตือน! สะพานท่าเทียบเรือบางเสร่ทรุด รถบรรทุกปลา หวิดตกทะเล

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2558 15:17 น.

  พ่อค้าปลาบางละมุง ขับรถบรรทุกเล็ก ผ่านสะพานท่าเทียบเรือประมงบางเสร่ โดยมองไม่เห็นป้ายเตือนถนนชำรุด รถหน้าทิ่มหวิดตกทะเล พลเมืองดีช่วยไว้ ก่อนประสานเครนมายกรถขึ้น กำนันบางเสร่ เผย เป็นสะพานเก่าอายุ 30 ปี เคยซ่อมแต่เจอพายุบ่อย ...

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ต.ค. 58 นายปริญญา โพธิสัตย์ นายอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย นายชิน แก้วสังข์ กำนันตำบลบางเสร่ และกำลังอาสารักษาดินแดน รุดตรวจสอบเหตุสะพานท่าเทียบเรือกลุ่มประมงบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เกิดทรุดตัวลง สะพานขาดจากกัน และมีรถยนต์เกือบตกลงทะเล แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต 

  สะพานท่าเทียบเรือบางเสร่ทรุด
  สะพานท่าเทียบเรือบางเสร่ทรุด


  ที่เกิดเหตุเป็นสะพานปูนคู่ขนาน จุดที่ทรุดตัวอยู่ฝั่งซ้ายช่วงกลางสะพาน มีลูกเรือมุงดูเหตุการณ์จำนวนมากด้วยความแตกตื่น ส่วนที่ทรุดตัวไม่จมลงในทะเล เพราะบางส่วนยังยึดติดกัน ทำให้รถบรรทุกเล็ก แครี่ สีขาว ทะเบียน ผล 8616 ชลบุรี ที่ขนปลามาเต็มกระบะท้าย ตกลงไปอยู่ในสภาพหน้าทิ่ม ท้ายชี้ฟ้า ส่วนคนขับคือ นายสมรักษ์ แก้วพงค์ อายุ 47 ปี พ่อค้าปลาตลาดบางละมุง พลเมืองดีให้การช่วยเหลือไว้ได้ เบื้องต้น ประสานรถเครนมาทำการยกขึ้นจากทะเล ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงกู้รถขึ้นมาได้สำเร็จ

  สอบถาม นายสมรักษ์ คนขับ เล่าว่า ออกจาก อ.บางละมุง มารับปลาทะเลที่สะพานไปขาย ระหว่างกลับออกมาผ่านจุดที่ทรุดตัว ไม่เห็นป้ายเตือนสะพานชำรุด ห้ามผ่าน ก่อนสะพานจะทรุดตัวลงอย่างไม่ทันตั้งตัว

  ประสานรถเครน ดึงรถบรรทุกปลาขึ้นมา โชคดีรถยังไม่ตกทะเล
  ประสานรถเครน ดึงรถบรรทุกปลาขึ้นมา โชคดีรถยังไม่ตกทะเล


  กำนันตำบลบางเสร่ กล่าวว่า สะพานท่าเทียบเรือกลุ่มประมงบางเสร่ ก่อสร้างมานานกว่า 30 ปี เป็นสะพานเก่าแก่ มีความเสื่อมโทรมและชำรุด จนในปี 2551 อบจ.ชลบุรี ได้สนับสนุนงบประมาณซ่อม แต่ด้วยเหตุพายุที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ทำให้สะพานชำรุดมีการติดป้ายเตือนห้ามใช้เส้นทาง แต่คนขับไม่ทันเห็นป้ายเตือนจึงเกิดอุบัติเหตุ อย่างไรก็ตาม ทางเทศบาลตำบลบางเสร่ ได้เข้ามาดูแลช่วยเหลือ พร้อมเตรียมประสานของบประมาณเร่งซ่อมให้แล้วเสร็จ สามารถกลับมาใช้ได้ตามปกติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์