ไลฟ์สไตล์
100 year

งูเหลือมยาวกว่า 3.20 ม. ขโมยกินเป็ด ปากติดตาข่ายหนีไม่รอด

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2558 14:44 น.
SHARE

สาวใหญ่ วัย 60 จ.อ่างทอง ตะลึงหัวใจแทบวาย! หลัง พบงูเหลือมขนาดใหญ่ขโมยกินเป็ดในเล้าเกือบหมด คาดพยายามเลื้อยหาทางออก แต่ปากดันไปติดตาข่าย จนไปไหนไม่ได้ ล่าสุด จนท.กู้ภัยมาช่วยจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติแล้ว ...

วันที่ 1 ต.ค. 58 เจ้าหน้าที่ชุดจับสัตว์เลื้อยคลาน สมาคมวีอาร์กู้ภัย จังหวัดอ่างทอง รับแจ้งขอความช่วยเหลือ จากศูนย์วิทยุ 191 ว่า พบงูเหลือมขนาดใหญ่แอบเข้าไปขโมยกินเป็ดในเล้าจนเกือบหมด และพยายามคลานหนีจนไปติดตาข่ายของเล้าเป็ด ในสวนข้างบ้านเช่าภายในซอย โพสะ 16 เลขที่ 109/6 หมู่ที่ 6 ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลาน

ข่าวแนะนำ

งูเหลือมยาวกว่า 3.20 เมตร เข้าไปไล่กินเป็ดในเล้าของชาวบ้าน
งูเหลือมยาวกว่า 3.20 เมตร เข้าไปไล่กินเป็ดในเล้าของชาวบ้าน


ที่เกิดเหตุ พบงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวกว่า 3.20 เมตร กำลังนอนขดตัวอยู่ในเล้าเป็ด ที่สร้างเป็นเพิงไม้ มีตาข่ายล้อมรอบ กว้าง 1.50 เมตร ยาว 3 เมตร บริเวณหัวและปากของงูเหลือมติดอยู่กับตาข่าย ไม่สามารถเลื้อยไปไหนได้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงได้ช่วยกันจับหัวงูเหลือม จนสามารถนำออกมาได้ แล้วนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ด้าน นางสำรวย ธิราศัย อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ขณะกำลังจะเดินไปเก็บไข่เป็ดในเล้าเหมือนทุกวัน แต่ต้องตกตะลึงหัวใจแทบวาย เพราะเห็นเจ้างูเหลือมเข้าไปขโมยกินเป็ดที่ตนเองได้เลี้ยงไว้ 3 ตัว จากจำนวน 5 ตัว

ปากติดอยู่กับตาข่าย จนหนีไปไหนไม่ได้
ปากติดอยู่กับตาข่าย จนหนีไปไหนไม่ได้


นอกจากนี้ นางสำรวย กล่าวอีกว่า ตนเป็นโรคหัวใจ จึงเรียกให้เพื่อนบ้านมาช่วย พร้อมกับวิ่งเข้าไปในบ้านรีบหยิบยาที่รักษาโรคหัวใจมากิน ซึ่งขณะเล่ายังรู้สึกใจสั่นอยู่เลย และไม่คาดคิดว่า เจ้างูเหลือมจะแอบเข้ามากินเป็ดของตนเอง แต่ก็ยังกลัวว่าต่อไปจะมีงูเลื้อยเข้ามาแอบขโมยกินเป็ดในเล้าอีก

ขณะที่ นายบัวลี ภาคสิม อายุ 43 ปี เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า ตนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงร้องเรียกให้ช่วย จึงออกมาดู พบว่า เป็นงูเหลือมขนาดใหญ่จึงไม่กล้าจับ เลยบอกให้โทรไปแจ้งขอความช่วยเหลือดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเหลือมงูเหลือมขโมยกินเป็ดอ่างทองสัตว์เลื้อยคลานเจ้าหน้าที่กู้ภัยโรคหัวใจใจสั่นตกใจตกตะลึงเล้าเป็ดคืนสู่ธรรมชาติขโมยกินเป็ดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 03:44 น.