สงขลาหมอกหนา ฟ้าปิด เครื่องบินเช้าลงจอดดีเลย์ 4 เที่ยว

ข่าว

สงขลาหมอกหนา ฟ้าปิด เครื่องบินเช้าลงจอดดีเลย์ 4 เที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2558 13:15 น.

สงขลา หมอกลงหนาแต่เช้า ทำเครื่องบิน 4 เที่ยว ลงสนามบินหาดใหญ่ล่าช้า รวมเครื่องบินจาก สตช. ที่จะลงจอดยังกองบิน 56 ด้วย พบ เกิดจากอากาศชื้น และควันไฟป่าเกาะสุมาตราระลอกที่ 4 ของปี

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 58 เช้าวันนี้ในหลายพื้นที่ของ จ.สงขลา ต้องประสบปัญหากับสภาพอากาศปิด เนื่องจากมีหมอกปกคลุมหนาจัด ส่งผลกระทบกับการสัญจรทั้งทางบกและทางอากาศ ทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำบางจุดไม่ถึง 200 เมตร ทำให้รถทุกชนิดต้องเพิ่มความระมัดระวังและเปิดไฟหน้าวิ่งตลอดเส้นทาง นอกจากนี้ ยังทำเครื่องบินเที่ยวเช้าจาก กทม. ที่จะมาลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ จำนวน 4 เที่ยวบิน ต้องล่าช้ากว่ากำหนดไปประมาณ 20 นาที ทั้ง ไทยสมายล์ นกแอร์ และแอร์เอเชีย รวมทั้งเครื่องบินของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มาลงที่กองบิน 56 เพื่อมารับสำนวนคดีค้ามนุษย์และคดีฟอกเงิน ส่งไปให้อัยการสูงสุดด้วย

สำหรับสาเหตุที่ทำให้หมอกลงหนาจัดในวันนี้มาจาก 2 ปัจจัย คือ สภาพความชื้นในอากาศ และหมอกควันจากไฟป่าบนเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ระลอกใหม่ ที่กำลังพัดเข้ามาปกคลุมในพื้นที่ จ.สงขลา อีกครั้ง นับเป็นระลอกที่ 4 ของปีนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์