'จักรทิพย์' สั่งฝ่ายก.ม.ดูรายละเอียด ชดใช้เงิน 96 ล้าน ให้ 'พีซีซี'

ข่าว

  'จักรทิพย์' สั่งฝ่ายก.ม.ดูรายละเอียด ชดใช้เงิน 96 ล้าน ให้ 'พีซีซี'

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2558 12:25 น.

  ผบ.ตร.ระบุ ยังไม่ทราบรายละเอียดศาลปกครอง มีคำสั่งชดใช้เงิน 96 ล้านบาท ให้ "พีซีซี" บริษัทรับเหมาก่อสร้าง โครงการโรงพักทดแทน 398 แห่ง เตรียมมอบฝ่ายกฎหมายศึกษารายละเอียด

  วันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังศาลปกครองเชียงใหม่ มีคำสั่งให้ พิพากษาให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชดใช้เงินให้บริษัท พีซีซี เดเวลล็อปเม้นท์ แอนด์คอนสตรัคชั่น จำกัด เป็นค่าก่อสร้างอาคารที่ทำการสถานีตำรวจ (ทดแทน) มูลค่า 96,970,433 ล้านบาท พร้อมคืนหนังสือค้ำประกัน ธนาคารออมสิน สาขาประตูช้างเผือก

  พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึง ยังไม่ทราบรายละเอียดของเรื่องดังกล่าว และขอศึกษาดูรายละเอียดก่อน แต่ต้องมีผู้รับผิดชอบอยู่แล้ว ซึ่งจะมอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายและส่วนที่เกี่ยวข้องลงไปดู และศึกษาในรายละเอียดอีกที

  ขณะที่การประชุมมอบอำนาจหน้าที่ความรับผิดชอบระดับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ระบุว่า จะเป็นการพูดคุยกรอบแนวทางการทำงาน พร้อมมอบหมายหน้าที่ให้รองผู้บัญชาการ แต่ละคนไปดำเนินการ โดยเป็นการถามตามความสมัครใจ เพื่อไม่ให้เกิดการบังคับผู้ใต้บังคับบัญชา

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ยิงสนั่นเมือง! ตร.ไล่ล่าแก๊งยาบ้า
   08:45

   ยิงสนั่นเมือง! ตร.ไล่ล่าแก๊งยาบ้า

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์