ผบ.ตร. สั่งเข้ม ดูแลสถานที่สำคัญ ในวันชาติจีน

ข่าว

  ผบ.ตร. สั่งเข้ม ดูแลสถานที่สำคัญ ในวันชาติจีน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2558 11:20 น.

  ผบ.ตร.พร้อมสั่งเจ้าหน้าที่ดูแลสถานที่สำคัญเนื่องในวันชาติจีน ขณะเดียวกันขอเวลาให้ชุดทำงานคลี่คลายคดีระเบิด สืบสวนหาตัวผู้เกี่ยวข้อง กลับมาดำเนินคดี

  วันที่ 1 ต.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าในการติดตามตัว นายอ๊อด พยุงวงศ์ ผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุคดีระเบิดแยกราชประสงค์ และท่าเรือสาทร ว่า ยังอยู่ระหว่างติดตามตัว และประสานข้อมูลกับทุกภาคส่วนอย่างต่อเนื่อง เนื่องจาก นายอ๊อด เป็นบุคคลสำคัญในคดี ซึ่งตำรวจได้มีการนำกำลังลงพื้นที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บ้านเกิดของนายอ๊อด และน่าจะมีการเรียกมารดาและบุคคลใกล้มาสอบปากคำแล้ว

  ส่วนข้อสงสัยเกี่ยวกับการเชื่อมโยงทางการเมือง พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ระบุว่า เรื่องดังกล่าวเป็นไปตามสำนวนของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่ พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รักษาราชการแทนผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ดูแล ซึ่งเชื่อว่า มีพยานหลักฐานเพียงพอ และสามารถเชื่อมโยงรายละเอียดทั้งหมด พร้อมมั่นใจว่า จะสามารถจับกุม นายอ๊อด มาดำเนินคดี ได้เช่นกัน

  ขณะที่การติดตามตัว นายซูแบร์ ชายเสื้อฟ้า มือวางระเบิดท่าเรือสาทร /ผบ.ตร. กล่าวว่า ที่ยังไม่พบความเคลื่อนไหวของ นายซูแบร์ หลบหนีไปประเทศใด แต่มีการประสานข้อมูลกับประเทศมาเลเซีย และประเทศที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง เพราะต้องการดำเนินการตามนโยบายของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตผู้บัญชาการตำรวแห่งชาติ ที่ต้องการปราบปรามขบวนการค้ามนุษย์ให้หมดไปจากประเทศ พร้อมขอเวลาให้ตำรวจทำงาน

  สำหรับแนวคิดที่จะเปลี่ยนคณะทำงานคลี่คลายคดีระเบิดนั้น เบื้องต้น ยังไม่มีแนวคิดเปลี่ยนชุดทำงาน เพราะเชื่อมั่นฝีมือการทำงานของชุดทำงานเดิม แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงหัวหน้าชุดที่ตัวเองเป็นผู้รับผิดชอบ ที่ต้องมอบให้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คนใดคนหนึ่งดูแล ส่วนตัวเองจะไปดูภาพรวมและนโยบายในการทำงาน

  ทั้งนี้ จากเหตุระเบิดที่ประเทศจีน ก่อนวันชาติจีน ส่วนตัวได้มีการวิทยุสั่งการให้เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยสถานทูตจีน และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ให้มีการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด ซึ่งยังไม่พบความผิดปกติ หรือข้อมูลผู้ก่อการร้ายเข้ามาในประเทศไทยแต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ตร.รู้แล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 7 ถาด หนัก 193 บาท
   03:02

   ตร.รู้แล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 7 ถาด หนัก 193 บาท

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์