น่าน หนุ่มสิบล้อขับรถกลับบ้าน เสียหลักพลิกคว่ำ ดับคาที่

ข่าว

  น่าน หนุ่มสิบล้อขับรถกลับบ้าน เสียหลักพลิกคว่ำ ดับคาที่

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2558 10:49 น.

  น่าน หนุ่มสิบล้อขับรถกลับบ้าน เสียหลักพลิกคว่ำ ดับคาที่ เหตุมีฝนตกส่งผลถนนลื่น แหกโค้งชนภูเขาข้างถนน เชื่อคนขับอาจไม่ชำนาญเส้นทาง  

  เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. วันที่ 1 ตุลาคม 58 ร.ต.ท.อดุลย์ เชื้อเมืองพาน พนักงานสอบสวน สภ.บ้านหลวง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีรถบรรทุก 10 ล้อ เสียหลักพลิกคว่ำทางลงเขา ก่อนถึงอ่างเก็บห้วยตึม ระหว่าง กม.ที่ 43 - 44 ถนนน่าน - พะเยา มีคนขับเสียชีวิตติดอยู่ภายในรถบรรทุก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพ รพ.บ้านหลวง ที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้งลงเขา ขาเข้า อำเภอบ้านหลวงพบรถบรรทุกสิบล้อ สีขาว ยี่ห้อ ฮีโน่ ทะเบียน 80-7502 เชียงราย สภาพรถเสียหลักชนภูเขาข้างทางโดยหัวรถทิ่มลงร่องน้ำข้างทาง ตัวถังรถอยู่บนเขาข้างถนน โดยสภาพหน้ารถบรรทุก 10 ทับร่าง ของ นายสนั่น สิงห์คาล อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 219 หมู่ 1 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ไม่สามารถนำร่างออกจากซากรถบรรทุกที่ทับได้และเสียชีวิตคาที่

  อุบัติเหตุรถ10ล้อ เสียหลักตกร่องน้ำกลางถนน จ.น่าน พบผู้เสียชีวิต คาดคนขับไม่ชำนาญทาง
  อุบัติเหตุรถ10ล้อ เสียหลักตกร่องน้ำกลางถนน จ.น่าน พบผู้เสียชีวิต คาดคนขับไม่ชำนาญทาง

  จากการสอบถาม นายคำนันท์ กองสอน ซึ่งเป็นเพื่อนคนขับรถบรรทุกและเป็นคนบ้านเดียวกัน กับนายสนั่น ที่เสียชีวิต ได้กล่าวว่า ได้นำรถบรรทุกสิบล้อ พามารับจ้างขับรถขนดินในพื้นที่ จ.น่าน ได้พากันขับรถจากตัว อ.เมืองน่าน จ.น่าน เพื่อจะกลับบ้านที่ จ.เชียงราย โดยมากันทั้งหมด 3 คัน และตนเองขับมาเป็นคันแรก มีรถคันที่เกิดเหตุ วิ่งเป็นคันที่ 2 โดยมี นายสนั่น เป็นคนขับและมีนายประเสริฐ กองรัตน์ วิ่งมาเป็นคันที่ 3 กล่าวว่า ขณะที่วิ่งมานั้นได้เกิดฝนตก ตนเห็นรถคันที่เกิดเหตุเสียหลักวิ่งลงเขาอย่างรวดเร็วลงร่องน้ำระบายน้ำและหัวรถบรรทุสิบล้อ พุ่งชนภูเขาข้างถนน จนรถบรรทุกสิบล้อ หัวอยู่ในร่องระบายน้ำ ตัวถังขึ้นอยู่บนภูเขา ตนที่วิ่งตามมาข้างหลังไม่สามารถช่วยเหลือ เนื่องจากทางลงเขาลาดชันทางโค้งและฝนตกกว่าตนเองจะหยุดรถได้ห่างจากที่เกิดเหตุ เกือบ 500 เมตร เมื่อหยุดรถแล้ว จึงวิ่งขึ้นไปดูพบว่า นายสนั่น คนขับได้ถูกรถบรรทุกสิบล้อ ทับร่างติดอยู่ในร่องน้ำเสียชีวิตคาที่

  สภาพคนขับ10ล้อถูกรถทับดับอนาถ ที่ จ. น่าน
  สภาพคนขับ10ล้อถูกรถทับดับอนาถ ที่ จ. น่าน

  ร.ต.ท.อดุลย์ เชื้อเมืองพาน พนักงานสอบสวน สภ.บ้านหลวง ได้ประสานติดต่อรถเครน ขนาด 35 ตันของบริษัท แพร่ธำรงวิทย์ จำกัด มาช่วยกู้ซากรถบรรทุกสิบล้อที่ทับร่างของนายสนั่น ออกมาได้แล้วนำส่ง รพ.บ้านหลวง เพื่อตรวจชันสูตรพลิกศพนายสนั่น อีกครั้ง ซึ่งทางญาติไม่ติดใจถึงการเสียชีวิตของนายสนั่น แต่อย่างไรจึงได้มอบศพให้ญาติไปประกอบพิธีต่อไปที่ จ.เชียงราย

  ร.ต.ท.อดุลย์ เชื้อเมืองพาน พนักงานสอบสวน สภ.บ้านหลวง ได้กล่าวว่า ระหว่างตอนที่ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ในเขตพื้นที่ดังกล่าวได้เกิดฝนตก จึงทำให้ถนนลื่นพร้อมกับถนนดังกล่าวเป็นทางโค้งลงเขาคนขับอาจจะไม่ค่อยชำนาญเส้นทาง จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  วัยรุ่น 2 ล้อ มะรุมมะตุ้มรุมซัดคู่อริหน้าร้านเหล้า เจ้าของอีกร้านต้องออกมาไล่
  03:00

  วัยรุ่น 2 ล้อ มะรุมมะตุ้มรุมซัดคู่อริหน้าร้านเหล้า เจ้าของอีกร้านต้องออกมาไล่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์