ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดยอดแบรนด์ไทย คาดเงินสะพัด100ล.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ต.ค. 2558 07:30 น.
  SHARE

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 ก.ย. ที่อุดรธานีฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซา เทศบาลนครอุดรธานี นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค รักษาการอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา เป็นประธานร่วมกับนายณรงค์ พลละเอียด รก.ผวจ.อุดรธานี นายศักดิ์ชัย อุ่นจิตติกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นายสมชัย ไกรครุฑรี กรรมการหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดงาน “สุดยอดแบรนด์ไทย” ครั้งที่ 2 ครั้งแรกในภาคอีสาน ระหว่างวันที่ 30 กันยายน-4 ตุลาคม 2558

  นางนันทวัลย์กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์ ผนึกกำลังกับ จ.อุดรธานี, กรมหม่อนไหม, สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย, หอการค้าไทย, สมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย, สมาคมแฟรนไชส์ และไลเซนส์ และ อุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย จัดงานยิ่งใหญ่ระดับประเทศ เพื่อแสดงสินค้าระดับนานาชาติ ระดมสินค้า แบรนด์ระดับคุณภาพส่งออก และแบรนด์ชั้นนำกว่า 250 ราย รวมทั้งสินค้าในท้องถิ่น อาทิ ผ้าพื้นเมือง อาหาร และอื่นๆ

  “เดิมการจัดแสดงสินค้าลักษณะนี้ จะจัดขึ้น เฉพาะในส่วนกลาง การแสดงสินค้าในภูมิภาค เพื่อเกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจ นอกจากจะมีการจัดจำหน่าย สินค้าบางส่วนลดราคา 30-70 เปอร์เซ็นต์แล้ว ยังจะเกิดการตกลงทำการค้าโดยตรง หรือแฟรนไชส์ รวมไปถึงการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการท้องถิ่นได้สัมผัสกับสินค้าระดับส่งออกนำกลับมาพัฒนาสินค้าของตัวเอง จะมีผู้เข้าชมจากประเทศไทย และ สปป.ลาว กว่า 50,000 คน คาดว่าเงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท” นางนันทวัลย์กล่าว

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เมืองอุดรธานีกำลังได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ทำให้ในเดือนตุลาคมนี้มีกิจกรรมของภาครัฐและเอกชนเกิดขึ้นตลอดทั้งเดือน นอกจากงานสุดยอด แบรนด์ไทยแล้ว วันที่ 1-2 ต.ค. งานประกวดศิลปะ หัตกรรม ที่ ร.ร.บ้านหมากแข้ง คาดมีผู้มาร่วมงาน 5,000 คน วันที่ 3-4 ต.ค. การแข่งขันรักบี้ฟุตบอล ชิงแชมป์ภาคอีสาน ที่เวสสุวัณสเตเดียม วันที่ 9-11 ต.ค. งานมันนี่เอ็กซ์โปร เซ็นทรัลพลาซาอุดรธานี วันที่ 17-18 ต.ค. การแข่งขันรถยนต์โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต บนถนนกลางเมือง วันที่ 29-30 ต.ค. แข่งขันชกมวยมาราธอน วีโก้แชมป์ โดยไม่รวมงานอีเวนต์ของห้าง สรรพสินค้าที่จัดขึ้นในช่วงปิดภาคเรียน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุดยอดแบรนด์ไทยอุดรธานีนันทวัลย์ ศกุนตนาคกรมทรัพย์สินทางปัญญาณรงค์ พลละเอียดกระทรวงพาณิชย์งานแสดงสินค้าข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 00:42 น.