ให้ออก3ตำรวจ อุ้มรีดนักธุรกิจยุ่น

ข่าว

  ให้ออก3ตำรวจ อุ้มรีดนักธุรกิจยุ่น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ต.ค. 2558 06:01 น.

  พ.ต.ท.นครบาลร่วมร.ต.ท.-ด.ต.เหยื่อยืนยันชัด

  น.1 ยัวะ ก่อนสั่งลาตำแหน่ง สะบัดปากกาเซ็น 2 ตำรวจนักบิน สังกัด บช.น.ให้ออกจากราชการ หลังร่วมกับตำรวจกองปราบฯ อุ้มนักธุรกิจชาวญี่ปุ่นกับเมียไปขังเซฟเฮาส์ ขู่กรรโชกเงิน 1 ล้าน แลกกับการไม่ต้องถูกดำเนินคดีข้อหายาเสพติด เรื่องแดงขึ้นมาเพราะเหยื่อเข้าแจ้งความและชี้รูปถ่ายยืนยัน ส่วนผู้การกองปราบฯ ฉุนลูกน้องทำเรื่องเสื่อมเสีย เซ็นเด้งด้วย

  กรณีนายคิกูชิ มาซาโต๊ะ อายุ 36 ปี นักธุรกิจชาวญี่ปุ่น พร้อมภรรยาชาวไทย ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.ทรงศักดิ์ เศษฤทธิ์ พงส.ผนก.สน.ยานนาวา หลังถูกกลุ่มคนร้ายตัวเป็นตำรวจกรรโชกทรัพย์ เป็นเงินกว่า 1 ล้านบาท เหตุเกิดภายในห้องพักบนอาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กทม. เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาศาลกรุงเทพใต้ได้อนุมัติหมายจับ พ.ต.ท.พงษ์ธวัช คงเสือ สว.งานยุทธศาสตร์และแผน กก.อก.บก.น.6 ร.ต.ท.กฤตย์ปกรณ์ เนียมสอน รอง สว. ใน บก.ป. และ ด.ต.วีระศักดิ์ เภาสู ผบ.หมู่ ป. สน.พระโขนง 3 ข้อหาหนัก ได้แก่ข้อหา ร่วมกันกรรโชกโดยมีอาวุธปืน เป็นเจ้าพนักงานเรียกรับประโยชน์ในหน้าที่ เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ลงวันที่ 21 ก.ย.58

  ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ก.ย. พ.ต.ต.ทรงศักดิ์ เศษฤทธิ์ พงส.ผนก.สน.ยานนาวา เจ้าของคดีกล่าวว่า ได้ส่งเรื่องดังกล่าวไปยังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) แล้วตั้งแต่วันที่ 24 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยก่อนที่พนักงานสอบสวนจะขออนุมัติหมายจับได้เชิญนายคิกูชิ มาซาโต๊ะ ผู้เสียหายมาชี้รูปถ่ายผู้ที่ก่อเหตุทั้ง 3 ราย ผู้เสียหายยืนยันว่าทั้ง 3 ราย เป็นคนที่ก่อเหตุจริง อย่างไรก็ตามผู้เสียหายยังอยู่ในประเทศไทย และยังไม่ได้ร้องขอให้ตำรวจไปดูแลความปลอดภัย หากผู้เสียหายต้องการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลความปลอดภัยก็สามารถทำได้โดยการทำเรื่องตามขั้นตอนมา

  พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. กล่าวถึงคดีนี้ว่า ตำรวจในสังกัด บช.น. 2 นาย ที่ก่อเรื่องได้สั่งให้ออกราชการเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ทั้งนี้ ขอกำชับให้กำลังพลใน บช.น. อย่าไปกระทำการในลักษณะดังกล่าวให้อดอย่างเสือ ส่วนการสอบปากคำตำรวจทั้ง 2 นาย ยังไม่ทราบรายละเอียด แต่ขาดราชการและไม่ได้มีการประสานมารับทราบข้อกล่าวหา ก็ให้ออกราชการเป็นการดำเนินการทางวินัย ออกหมายจับแล้วเจอที่ไหนก็จับ

  ด้าน พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป.กล่าวถึงเรื่องเดียวกันว่า ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. ผู้บังคับบัญชาของตำรวจที่ถูกกล่าวหาแล้ว คือ ร.ต.ท.กฤตย์ปกรณ์ เนียมสอน รอง สว.กก.1 บก.ป. และประสาน บช.น. สอบถามข้อมูลว่าได้ผิดตามที่ถูกกล่าวหาหรือไม่ พร้อมทั้งสั่งการให้ ร.ต.ท.กฤตย์ปกรณ์ เข้าพบเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงหากพบว่าทำผิดตามที่ถูกกล่าวหาจริง จะส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีการสั่งพักราชการ เนื่องจากยังไม่สามารถสรุปข้อเท็จจริงดังกล่าวได้

  มีรายงานว่า เย็นวันเดียวกัน พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป. ได้เซ็นคำสั่ง ให้ ร.ต.ท.กฤตย์ปกรณ์ เนียมสอน รอง สว.กก.1 บก.ป. ออกจากราชการแล้ว จากกรณีร่วมกับพวกขู่กรรโชกรีดทรัพย์ นายคิกูชิ มาซาโต๊ะ นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นกับเมีย กว่า 1 ล้านบาท แลกกับการไม่ต้องถูกดำเนินคดียาเสพติด

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
  09:58

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์