ไลฟ์สไตล์
100 year

ให้ออก3ตำรวจ อุ้มรีดนักธุรกิจยุ่น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ต.ค. 2558 06:01 น.
SHARE

พ.ต.ท.นครบาลร่วมร.ต.ท.-ด.ต.เหยื่อยืนยันชัด

น.1 ยัวะ ก่อนสั่งลาตำแหน่ง สะบัดปากกาเซ็น 2 ตำรวจนักบิน สังกัด บช.น.ให้ออกจากราชการ หลังร่วมกับตำรวจกองปราบฯ อุ้มนักธุรกิจชาวญี่ปุ่นกับเมียไปขังเซฟเฮาส์ ขู่กรรโชกเงิน 1 ล้าน แลกกับการไม่ต้องถูกดำเนินคดีข้อหายาเสพติด เรื่องแดงขึ้นมาเพราะเหยื่อเข้าแจ้งความและชี้รูปถ่ายยืนยัน ส่วนผู้การกองปราบฯ ฉุนลูกน้องทำเรื่องเสื่อมเสีย เซ็นเด้งด้วย

ข่าวแนะนำ

กรณีนายคิกูชิ มาซาโต๊ะ อายุ 36 ปี นักธุรกิจชาวญี่ปุ่น พร้อมภรรยาชาวไทย ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.ทรงศักดิ์ เศษฤทธิ์ พงส.ผนก.สน.ยานนาวา หลังถูกกลุ่มคนร้ายตัวเป็นตำรวจกรรโชกทรัพย์ เป็นเงินกว่า 1 ล้านบาท เหตุเกิดภายในห้องพักบนอาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กทม. เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาศาลกรุงเทพใต้ได้อนุมัติหมายจับ พ.ต.ท.พงษ์ธวัช คงเสือ สว.งานยุทธศาสตร์และแผน กก.อก.บก.น.6 ร.ต.ท.กฤตย์ปกรณ์ เนียมสอน รอง สว. ใน บก.ป. และ ด.ต.วีระศักดิ์ เภาสู ผบ.หมู่ ป. สน.พระโขนง 3 ข้อหาหนัก ได้แก่ข้อหา ร่วมกันกรรโชกโดยมีอาวุธปืน เป็นเจ้าพนักงานเรียกรับประโยชน์ในหน้าที่ เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ลงวันที่ 21 ก.ย.58

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ก.ย. พ.ต.ต.ทรงศักดิ์ เศษฤทธิ์ พงส.ผนก.สน.ยานนาวา เจ้าของคดีกล่าวว่า ได้ส่งเรื่องดังกล่าวไปยังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) แล้วตั้งแต่วันที่ 24 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยก่อนที่พนักงานสอบสวนจะขออนุมัติหมายจับได้เชิญนายคิกูชิ มาซาโต๊ะ ผู้เสียหายมาชี้รูปถ่ายผู้ที่ก่อเหตุทั้ง 3 ราย ผู้เสียหายยืนยันว่าทั้ง 3 ราย เป็นคนที่ก่อเหตุจริง อย่างไรก็ตามผู้เสียหายยังอยู่ในประเทศไทย และยังไม่ได้ร้องขอให้ตำรวจไปดูแลความปลอดภัย หากผู้เสียหายต้องการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลความปลอดภัยก็สามารถทำได้โดยการทำเรื่องตามขั้นตอนมา

พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. กล่าวถึงคดีนี้ว่า ตำรวจในสังกัด บช.น. 2 นาย ที่ก่อเรื่องได้สั่งให้ออกราชการเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ทั้งนี้ ขอกำชับให้กำลังพลใน บช.น. อย่าไปกระทำการในลักษณะดังกล่าวให้อดอย่างเสือ ส่วนการสอบปากคำตำรวจทั้ง 2 นาย ยังไม่ทราบรายละเอียด แต่ขาดราชการและไม่ได้มีการประสานมารับทราบข้อกล่าวหา ก็ให้ออกราชการเป็นการดำเนินการทางวินัย ออกหมายจับแล้วเจอที่ไหนก็จับ

ด้าน พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป.กล่าวถึงเรื่องเดียวกันว่า ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. ผู้บังคับบัญชาของตำรวจที่ถูกกล่าวหาแล้ว คือ ร.ต.ท.กฤตย์ปกรณ์ เนียมสอน รอง สว.กก.1 บก.ป. และประสาน บช.น. สอบถามข้อมูลว่าได้ผิดตามที่ถูกกล่าวหาหรือไม่ พร้อมทั้งสั่งการให้ ร.ต.ท.กฤตย์ปกรณ์ เข้าพบเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงหากพบว่าทำผิดตามที่ถูกกล่าวหาจริง จะส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีการสั่งพักราชการ เนื่องจากยังไม่สามารถสรุปข้อเท็จจริงดังกล่าวได้

มีรายงานว่า เย็นวันเดียวกัน พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป. ได้เซ็นคำสั่ง ให้ ร.ต.ท.กฤตย์ปกรณ์ เนียมสอน รอง สว.กก.1 บก.ป. ออกจากราชการแล้ว จากกรณีร่วมกับพวกขู่กรรโชกรีดทรัพย์ นายคิกูชิ มาซาโต๊ะ นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นกับเมีย กว่า 1 ล้านบาท แลกกับการไม่ต้องถูกดำเนินคดียาเสพติด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ออกจากราชการ3ตำรวจอุ้มนักธุรกิจนักธุรกิจชาวญี่ปุ่นกรรโชกทรัพย์คิกูชิ มาซาโต๊ะศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลอนุมัติหมายจับออกหมายจับข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 15:51 น.