พบศพเหยื่อบ้านระเบิด ร่างกระเด็นจมกองซาก

ข่าว

  พบศพเหยื่อบ้านระเบิด ร่างกระเด็นจมกองซาก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ต.ค. 2558 05:30 น.

  เจอศพเหยื่อบ้านระเบิดปริศนา แม่ค้าขายลูกชิ้น ปิ้งที่เคยเช่าหน้าร้านบ้านเกิดเหตุขายของเข้าไปรื้อเอาอุปกรณ์ขายของได้กลิ่นเหม็นคล้ายซากศพ ชวนชาวบ้านมาช่วยกันรื้อเศษกระเบื้องหลังคา พบศพคนงานขายซีดีสภาพชวนสยอง ส่วนสาเหตุระเบิด พฐ.คาดเป็นแก๊สมีเทนในถังพักใต้พื้นบ้าน

  จากเหตุการณ์ระเบิดปริศนาถล่มบ้านแฝด 2 ชั้น เลขที่ 58/23 หมู่ 4 ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด38 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ทำให้บ้านพังเสียหายเกือบทั้งหลังและมีผู้บาดเจ็บ 1 คน ส่วนสาเหตุของการระเบิดไม่สามารถระบุได้ เนื่องจากในที่เกิดเหตุไม่พบเขม่าดินปืนหรือสะเก็ดระเบิด ต้องรอผลการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

  ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 ก.ย. พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผบก.กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และคณะร่วมกับ พ.ต.อ.มานะ เทียนเมืองปัก พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ท้องที่เกิดเหตุพร้อมกำลังเข้าตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมในที่เกิดเหตุอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ พฐ.ได้เก็บตัวอย่างแก๊สในถังพักน้ำทิ้งที่อยู่ตรงจุดที่เกิดระเบิดนำไปตรวจพิสูจน์อีกครั้ง แต่ตรวจไม่พบสารเคมีที่สามารถเกิดการปะทุที่ทำให้เกิดการระเบิดอย่างรุนแรงได้ ในเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุทำให้เกิดการระเบิดคือแก๊สมีเทนที่มีอยู่ในถังพักใต้พื้นบ้านชั้นล่าง มีความเป็นไปได้ว่าในถังพักเกิดการหมักหมมเป็นเวลานานและไม่มีทางระบายอากาศทำให้ภายในถังพักเกิดแรงดันสูงและเกิดแก๊สมีเทนจนทำให้เกิดระเบิด แต่ต้องรอผลตรวจแก๊สที่เก็บตัวอย่างไปตรวจอีกครั้ง

  จากนั้นเวลา 13.30 น.วันเดียวกัน พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม พนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด รับแจ้งว่าพบศพอยู่ในซากบ้านที่เกิดเหตุระเบิด ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ย–พันธวงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด พ.ต.อ.มานะ เทียนเมืองปัก หัวหน้าพนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ต.ท.วิทิต จันทร์เอี่ยม รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ประสิทธิ์ วิรัตยาภรณ์ สว.สส.และชุดสืบสวน

  ในที่เกิดเหตุพบศพนายศักดา หรือช้าง นิเย๊าะห์ อายุ 37 ปี คนงานขายแผ่นซีดี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 4 ต.กระแชง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา นอนตายอยู่ข้างรั้วหน้าบ้านโดยมีกองเศษกระเบื้องหลังคาบ้านทับศพไว้จนมิด สภาพศพไหม้เกรียม ข้อมือขวาขาด ข้อเท้าขวาห้อยร่องแร่ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายถูกแรงอัดระเบิดอย่างรุนแรงจนร่างกระเด็นออกมาตายหน้าบ้าน ทั้งนี้หลังเกิดเหตุนายศักดาได้หายตัวไปทั้งเพื่อนๆและญาติช่วยกันค้นหาแต่ไม่พบและไม่สามารถติดต่อได้ กระทั่งมาพบกลายเป็นศพไปแล้ว

  สอบปากคำนางหนูเรียน ชัยเนียม อายุ 41 ปี แม่ค้าขายลูกชิ้นปิ้ง พักอยู่ห้องเช่าเลขที่ 52 หมู่ 8 ต.บางตลาด อยู่ในละแวกที่เกิดเหตุ ให้การว่า ปกติจะเช่าพื้นที่หน้าบ้านที่เกิดเหตุขายลูกชิ้นปิ้งตั้งแต่ช่วงเช้าและจะฝากอุปกรณ์ไว้ในรั้วหน้าบ้านที่เกิดเหตุ วันเกิดเหตุตั้งใจไปตั้งร้านขายลูกชิ้นปิ้งตามปกติแต่เกิดเหตุระเบิดเสียก่อนเลยรอดตายหวุดหวิด และก่อนพบศพนายศักดา ตนเข้าไปรื้อเศษกระเบื้องหลังคาที่ทับข้างร้านเพื่อหาอุปกรณ์และขาตั้งถังแก๊ส แต่กลับได้กลิ่นเหม็นโชยออกมาจึงเรียกชาวบ้านที่อยู่ละแวกใกล้เคียงมาช่วยกันรื้อ ถึงกับตกใจเมื่อพบศพนายศักดานอนตายใต้ซากเศษกระเบื้องหลังคาในสภาพชวนสยดสยอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
  09:58

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์