สรุปข่าวประจำวันที่30ก.ย.-1ต.ค.58 ตั้งแต่เวลา18.00-06.00น.

ข่าว

  สรุปข่าวประจำวันที่30ก.ย.-1ต.ค.58 ตั้งแต่เวลา18.00-06.00น.

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2558 06:15 น.

  เตือนดราม่า ซิงเกิ้ลเกตเวย์ ยิง DDoS ในเว็บภาครัฐไม่ใช่การแสดงทางสัญลักษณ์ ผิด พรบ.คอมฯ มีสิทธิ์ติดคุกถูกปรับ แนะชาวเน็ตไทยใช้เหตุผล และแสดงออกในเรื่องที่ไม่ผิดกฎหมาย เพื่อให้เป็นเสียงค้านที่ชอบธรรมของคนส่วนมาก...

  การเมือง

  18.21น.ครม.อนุมัติเพิ่ม อัตราข้าราชการ 13,280 อัตรา 7 หน่วยงาน แบ่งเป็น สธ. 9,863 ตำแหน่ง-ยธ. 2,137 ตำแหน่ง-มท.1,137ต่างประเทศ 7 อัตรา สำนักข่าวกรองแห่งชาติ อนุมัติ 143 อัตรา ฯลฯ

  19.05น."บิ๊กป้อม" สั่ง "ปภ." ประสาน กห. ช่วย ปชช. หลังฝนตกน้ำท่วมหลายพื้นที่ ชี้ อย่ากังวลเรื่องการระบายน้ำอย่างเดียว คำนึงถึงภัยแล้งด้วย

  19.18น."ถาวร" บี้ "บิ๊กแป๊ะ" เร่งจับ "อ๊อด เสื้อแดง" แนะ ดูคดีระเบิดเก่าช่วง 4-5 ปี เชื่อเชื่อมโยงกัน ตอก "ตู่-เต้น" ดิ้นปัดพ้นตัว อยู่ที่สังคมจะเชื่อหรือไม่

  20.47น.พลเรือเอกไกรสร ส่งตำแหน่งผู้บัญชาการทหารเรือให้แก่ พลเรือเอก ณะ อารีนิจ เผย ตลอดเวลาทุ่มเทให้การทำงานอย่างเต็มที่ พร้อมขอบคุณกำลังพลที่ร่วมกันทำงานจนสำเร็จไปด้วยดี ผบ.ทร.คนใหม่ ระบุ จะดำเนินแนวทางการทำงานเดิมของ ผบ.ทร.คนก่อน

  05.45น.'บิ๊กตู่'จ้อเวทียูเอ็น ขอบคุณนานาชาติ ยันผลักดันการพัฒนาคน

  เศรษฐกิจ

  18.10น.ธปท. เผย ภาวะเศรษฐกิจ ส.ค.58 ยังอ่อนแอจากส่งออกหด-ท่องเที่ยวขยายตัวต่ำลง น้ำมันในตลาดโลก ฉุด เงินเฟ้อติดลบมากขึ้น ขณะที่ การลงทุนเอกชน-การผลิตภาคอุตฯ ปรับดีขึ้น ...

  19.30น.รมช.คมนาคม เผย ไม่สามารถใช้มาตรา 44แยก แอร์พอร์ต ลิงก์ ออกจากรฟท.ได้ ยันรัฐยังถือหุ้นอยู่ ขณะ ผู้ว่าการรถไฟฯ ระบุ อยู่ในระหว่างศึกษาข้อมูล คาด ได้ข้อสรุปอาทิตย์หน้า ...

  19.58น."สร้อยทิพย์" ส่งมอบงาน "ชาติชาย" ปลัดคมนาคมคนใหม่ เผย ปี 59 ผลักดันโครงการ พร้อมประกวดราคา มอเตอร์เวย์ 3 สาย ส่วนรถไฟฟ้าสายสีส้ม-ม่วง-แดง จ่อชง ครม. ขณะที่ สีชมพู-เหลือง ชง คกก. PPP ...

  05.01น."เทสโก้โลตัส" กระตุ้นกำลังซื้อผู้บริโภค จับมือแอร์เอเชียสะสมแต้มแล้วบินฟรี

  05.20น.คาดส่งออกทั้งปีติดลบ 5% เอกชนประเมินขั้นต่ำส่วนมาตรการรัฐเห็นผลปีหน้า

  บันเทิง

  19.11น.อั้ม-นัท ลงขันทำธุรกิจ พร้อมทุ่มงบ 100 ล้าน ทำละครฟอร์มยักษ์ อุบตอบเรื่องดึง แพนเค้ก-ใหม่ ดาวิกา ร่วมงาน ยังสรุปอะไรไม่ได้ ตอนนี้อยากให้โฟกัสละครตอนแรกที่ อั้ม เล่นคู่ นุ่น วรนุช ก่อน เผยตอนนี้ทั้งอั้มและนัทเป็นนักแสดงและผู้จัดอิสระ เล่นให้ได้กับทุกช่อง โต้มีปัญหากับช่อง 3 ...

  05.30น.กลับตัวกลับใจเป็น โอ-วรุฒ คนใหม่แล้วแต่ไหง พ่อหมอลักษณ์ ฟันธง มีดวงถึงตาย!! ติดตามใน “ทอล์คทะลุดาว” พฤหัสฯนี้ 21.45 น. ทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD, ทรู, ซีทีเอช, ซันบ็อกซ์ ช่อง 42 และ พีเอสไอ, จีเอ็มเอ็ม แซท ช่อง 3, 42.

  ไลฟ์สไตล์

  22.55น.มาตามสัญญา ชาวเน็ตและเกมเมอร์ไทยรวมใจ ปฏิบัติการ DDoS ถล่มเว็บกระทรวงไอซีที ต้านนโยบายซิงเกิ้ลเกตเวย์ โดยทำให้เว็บไซต์ของหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องกับโครงการนี้ล่ม ไม่สามารถใช้งานได้ หลายเว็บไซต์...

  03.15น.เตือนดราม่า ซิงเกิ้ลเกตเวย์ ยิง DDoS ในเว็บภาครัฐไม่ใช่การแสดงทางสัญลักษณ์ ผิด พรบ.คอมฯ มีสิทธิ์ติดคุกถูกปรับ แนะชาวเน็ตไทยใช้เหตุผล และแสดงออกในเรื่องที่ไม่ผิดกฎหมาย เพื่อให้เป็นเสียงค้านที่ชอบธรรมของคนส่วนมาก...

  05.01น.สร้างความแปลกใหม่ให้วงการแฟชั่น ห้างเซ็นทรัล จับมือดีไซเนอร์ไทยแบรนด์อินเตอร์ “Sretsis” มาเติมความหวาน ซนซ่า ให้กับลุคใหม่ของ Hello Kitty ด้วยการสร้างสรรค์คอลเลกชั่นใหม่ “Hello Kitty, Hello Sretsis” เพิ่งเปิดตัวแนะนำคอลเลกชั่นใหม่ไปเมื่อเร็วๆนี้ ที่ร้านศิวิไลซ์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และเตรียมให้จับจองเป็นเจ้าของทั้งในประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นพร้อมกันในวันที่ 8 ต.ค.นี้

  05.15น.หลังจากที่มีคลิปขายโรตีออกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ คงทำให้หลายๆคนไม่กล้าซื้อโรตีทานอีกเลย วันนี้มาเรียนรู้วิธีทำโรตีทานเองกันดีกว่า อย่างน้อยก็ไม่ต้องระแวงกับเรื่องของอาบัง!!

  05.30น.ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนสังคมไทยให้พัฒนาและเติบโตอย่างมีคุณภาพ เอไอเอส จึงมอบโอกาสแก่คนพิการได้มีอาชีพด้วยการเปิด “ศูนย์ปฏิบัติการ เอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ แด่ผู้พิการ” อย่างต่อเนื่อง และจากความสามารถในการทำงานของผู้พิการที่ไม่แพ้คนปกติ ทั้งในเรื่องของการมีสมาธิสูง ความมุ่งมั่นตั้งใจจริง และเอาใจใส่ในการให้บริการทุกคู่สาย ผลงานที่ออกมาจึงมีคุณภาพดีเยี่ยม และเป็นที่พึงพอใจของลูกค้า ทำให้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 ที่เปิดศูนย์ปฏิบัติการฯแห่งแรกจนถึงปัจจุบัน เอไอเอส ได้มอบโอกาสแก่ผู้พิการไปแล้ว รวมทั้งสิ้น 78 คน จากศูนย์ปฏิบัติการฯ ที่เปิดให้บริการแล้วจำนวน 7 แห่ง

  ทั่วไทย

  18.01น.แพนด้าหลินฮุ่ย อุ้มท้องได้ 101 วัน นอนเก็บตัวเงียบ-ไม่ออกด้านนอก ด้าน ฮอร์โมนยังขึ้นๆลงๆ ชี้ หากลดต่ำสุด 100 และแตะใกล้ 0 จนฮอร์โมนหมด เท่ากับก้าวเข้าสู่กระบวนการตกลูก โดยเฝ้าระวังไม่ให้เกิดความเครียด เผยฟันธงยากว่า ตกลูกวันไหน ...

  18.13น.เจ้าหน้าที่พบศพ หนุ่มขายซีดีภายในทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นที่นนทบุรี หลังเกิดระเบิดจนพังยับ ส่วนผลตรวจพิสูจน์เบื้องต้น ไม่พบสารเคมี ที่ทำให้เกิดระเบิดรุนแรงได้ คาดอาจเกิดจากแก๊สมีเทน ในถังพัก ที่หมักหมมเป็นเวลานาน ...

  18.18น.ที่ทำการไปรษณีย์อรัญประเทศ จ.สระแก้ว คึกคัก ผู้ใช้บริการต่อแถวรอส่งของล้นหลาม เงินหมุนเวียนกว่า 20 ล. ต่อปี พ่อค้าแม่ค้าเลือกส่งของทางไปรษณีย์ เตรียมพร้อมขยายพื้นที่รองรับ แม่ค้าออนไลน์เกิดขึ้นอีกเพียบ

  18.26น.ศาลออกหมายจับ 'ประมวล-ปรีติ' สองอดีตผู้บริหาร บริษัท ท่าอากาศยานสากลกรุงเทพแห่งใหม่ เบี้ยวนัดฟังคำพิพากษาศาลฎีกา คดีทุจริตสนามบินหนองงูเห่า

  18.30น."วิญญัติ ชาติมนตรี" ทนายกนส.ร้องเร่งรัด "อัยการสูงสุด" ฟ้องคดี "สุเทพ" และแกนนำกปปส.ข้อหากบฏ-ขวางเลือกตั้ง หลังยื่นฟ้องแล้ว 4 ราย ปี 57 ระบุขอให้มีมาตรฐานสั่งฟ้องดำเนินคดี ไม่ให้เป็นการเลือกปฏิบัติ

  18.39น.ตร.อุดรธานี รวบ 3 หนุ่ม ใช้มีดฟันหัวหนุ่มใหญ่ดับ คอหวิดขาด สารภาพอ้างมาติดต่อขอซื้อยาบ้า 10 เม็ด แต่เงินไม่พอ เลยใช้มีดฟันจนเสียชีวิต และล้วงเอายาบ้าไป 9 เม็ด ก่อนพากันหลบหนี ...

  18.52น.จ.พะเยา ประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติโรคไหม้ข้าว 3 อำเภอ รวมพื้นที่กว่า 25,000 ไร่ เร่งทำการสำรวจหาทางช่วยเหลือ จ่อรายงาน ก.เกษตรฯ ชดเชยนาเสียหายแบบสิ้นเชิงไร่ละ 1,100 บาท

  19.31น.ญาตินักศึกษา เหยื่อถูกลวนลามบนรถไฟเรียกร้องให้ ร.ฟ.ท. ปลดพนักงานที่ก่อเหตุออก เพื่อให้เป็นคดีตัวอย่าง ด้านการสอบสวน คาดสำนวนคดี เสร็จกลางตุลาคมแน่นอน ...

  19.45น.ผอ.ศูนย์วิจัยยุทธศาสตร์ เสนอ รบ. ตั้ง สนง.คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ เป็นองค์กรถาวร-ปราบและหาแนวทางแก้ไขค้ามนุษย์อย่างจริงจัง หวัง หลุดเทียร์ 3 เพิ่มภาพลักษณ์ ความน่าเชื่อถือไทยต่อต่างชาติ...

  20.12น.คนร้ายบุกเดี่ยว ควงปืน จี้ชิงเงินธนาคารธนชาต สาขานิมมานเหมินท์ กลางเชียงใหม่ ได้เงินไป 5 หมื่น ก่อนหนีไปอย่างรวดเร็ว พบสาขานี้ เคยถูกปล้นมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อ พ.ค. ที่ผ่านมา ...

  21.01น.ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เซ็นคำสั่งให้ 2 นายตำรวจ ออกจากราชการไว้ก่อน หลังถูกออกหมายจับ คดีอุ้มนักธุรกิจญี่ปุ่นกรรโชกทรัพย์ ด้านผู้บังคับการกองปราบปราม เซ็นคำสั่งให้นายตำรวจในสังกัดที่ร่วมด้วยออกเช่นกัน ยันไม่ปกป้อง หากผิดจริง

  21.24น.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ กาญจนบุรี ตรวจกระบะต้องสงสัย เจอยาบ้า 11,000 เม็ด ซุกหลังรถกระบะ ก่อนจับกุม 2 ผู้ต้องหา ขยายผลจับเพิ่มอีก 1 พร้อมยาบ้าอีก 3,000 เม็ด

  21.39น.ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานพิธีลงนาม สัญญาจ้าง โครงการก่อสร้างอุโมงค์ขนาดใหญ่ ระบายน้ำจากบึงหนองบอน ลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา แก้ปัญหาน้ำท่วมฝั่งตะวันออก ครอบคลุมพื้นที่ 85 ตารางกิโลเมตร ระยะการก่อสร้าง 4 ปี ...

  23.25น.เกิดอุบัติเหตุบริเวณใกล้สี่แยกสันติสุข จ.ปทุมธานี จยย.ขับมาพยายามจะเร่งให้ทันไฟเขียว ก่อนเสียหลักพุ่งชนจยย.อีกคันและไปกระแทกรถกระบะ ผลตัวเองตายคาที่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

  23.45น.คนร้ายขับรถเก๋งประกบรถเก๋ง ใช้ปืนอาก้ายิงถล่มกรรมการมัสยิดที่ยะลา  กระสุนเจาะแขน เฉี่ยวหน้าผากรถเสียหลักตกถนน บาดเจ็บสาหัส สาเหตุยังไม่ชัดว่า เป็นเรื่ิองส่วนตัวหรือสร้างสถานการณ์ในพื้นที่...    

  00.10น.ผบก.สปพ.สั่งให้รถสายตรวจที่ออกปฏิบัติการคืนนี้ ดูแลความปลอดภัยให้กับสถานทูตจีนประจำประเทศไทยเป็นพิเศษ พร้อมทั้งเฝ้าระวังแหล่งท่องเที่ยว เพื่อป้องกันเหตุร้าย หลังจากเกิดเหตุระเบิดในจีนนับสิบแห่งพร้อมกันจนมีคนเจ็บตาย...

  00.15น.ตำรวจหนองหานอุดรธานี ยกกันมาเกือบหมดโรงพัก คุ้มกัน3โจรเหี้ยมที่ใช้มีดอีโต้รุมฆ่า ปล้นยาบ้าจากหนุ่มใหญ่วัย50ปี ปรากฏว่าชาวบ้านมากันเยอะกว่า เพราะอยากจะดูหน้าคนร้ายใจโหด กระเหี้ยนกระหือรือเห็นแล้วไม่น่าไว้วางใจ ต้องยกเลิกทำแผนฯ... 

  00.30น.‘ต๊อด-ปนพงษ์ ไขแสง’พระเอกหนุ่ม เดินชนกระจกในห้องคอนโดฯอย่างแรง จนแตกร่วงลงมาทั้งบาน ถูกกระจกบาดเป็นแผลเต็มตัว ต้องเข้าผ่าตัดเย็บแผลที่รพ.สมิติเวชฯ กว่า20เข็ม แพทย์ระบุฝ่ามือซ้ายถูกบาดจนเอ็นขาด บอกอายุเข้าเบญจเพสพอดี...

  00.55น.ตำรวจสกลนครรวบวัยรุ่น 2 ราย หลังกล้องวงจรปิดจับพฤติกรรมขโมยรถมอเตอร์ไซค์ย่านหอพักในเมืองสกลนคร สารภาพสิ้น ส่งรถขายประเทศเพื่อนบ้าน นำเงินที่ได้ซื้อยาเสพติด...

  01.30น.พ่อเหยื่อ ด.ญ. วัย 10 ปี ดับจากสะพานแขวน 200 ปี อยุธยาถล่ม ร้องขอความเป็นธรรมกับพ่อเมืองกรุงเก่า พร้อมมอบเอกสารร้องเรียนต่ออธิบดีกรมโยธาและผังเมือง ให้สอบ กก.เทศบาล ต.ท่าหลวง ...

  02.01น.ชาวบ้านห้วยไฮ กว่า 400 คน เดือดร้อนหนัก หลังเกิดน้ำป่าซัดสะพานชั่วคราวขาด รอบสอง เหมือนถูกตัดขาดโลกภายนอกอีกครั้ง วอนให้ราชการเข้าช่วยเหลือ เนื่องจากครูเดินทางไปสอนหนังสือเด็กนักเรียนด้วยความยากลำบาก...

  02.35น.โจรแผนสูง เดินเข้าห้างในเมืองอุดรฯทำทีไปเลือกซื้อทอง เลือกแล้ววางเดินเข้าเดินออกถึง4รอบ บอกรอแฟนไปเบิกเงินที่ธนาคาร จนพนักงานมั่นใจว่าขายได้แน่ เอาสร้อยทอง2บาทใส่ถุงแดงรอไว้เลย สุดท้ายกลายเป็นโจร ขับรถเก๋งมาวิ่งราว... 

  02.55น.หนุ่มทำงานกรมโรงงานฐานทัพเรือสัตหีบ อยู่บ้านคนเดียว ถูกพบเป็นศพในสภาพนอนคว่ำหน้าบนที่นอน พ่อบอกลูกชายเพิ่งจะแยกมาอยู่ ไม่มีโรคประจำตัว เพียงแต่เป็นคนที่‘นอนกรน’ตลอด คาดนอนคว่ำทำให้ทางเดินหายใจถูกกดทับ ขาดอากาศจนขาดใจตาย...

  03.30น.ตำรวจสภ.สารภี จ.เชียงใหม่ร่วมกับกำนัน จับแม่บ้านมาต่างจังหวัด อุ้มขันเดินเรี่ยไรในตลาดนัด เผยผิดกฎหมาย ทั้งยังอ้างบุญบังหน้าว่าจะนำเงินถวายวัด แต่ความจริงเอาไปแบ่งกันเอง พบมีมาหลายแก๊งหากินทั่วจังหวัด...  

  03.55น.เจ้าของโครงการหมู่บ้านที่สัตหีบ ไปธุระทิ้งบ้านไว้กับไก่แจ้3ตัว กลับมาไก่่หายหมด ถูกงูเหลือมตัวใหญ่ยาวกว่า4เมตรเข้าไปเขมือบจนท้องกาง พยายามจะเลื้อยหนีแต่ติดท้องหนีไม่รอด กู้ภัยช่วยกันดึงหางแต่ไม่ยอมออก สุดท้ายต้องทะลวงพื้นบ้าน...

  04.15น.เกิดเพลิงไหม้อาคารเรียนโรงเรียนที่อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ เก่าแก่สร้างมานานถึง44ปี ลุกไหม้รุนแรงเกินกว่าจะดับได้ แม้ว่าจะระดมรถดับเพลิงมาทั้งอำเภอ ไหม้วอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าช็อตเพราะะสายไฟก็เก่าพอกับอาคาร...  

  05.01น.พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เมื่อเร็วๆนี้ สกสค.ได้เสนอผลการประเมินผลการทำงาน นายสมมาตร์ มีศิลป์ ผอ.องค์การค้าของ สกสค. ในช่วงปี 2556-2557 โดยสรุปคณะกรรมการประเมินฯให้นายสมมาตร์ ไม่ผ่านการประเมิน

  05.01น.แถลงผลงาน 1 ปี-สภา กทม.แต่งตั้ง เก็บภาษีน้ำมันระงับซื้อรถดับเพลิง

  05.01น.พระธรรมทูตทั่วโลก ประชุม "สหภาพพระธรรมทูตไทยในทวีปยุโรป" แดนไวกิ้ง : รวมเป็นหนึ่งเพื่อพุทธศาสนา

  05.01น.แนะใช้ฟอร์มิคผสมยาง ก่อนจีนจะไม่ซื้อของไทย

  05.10น.หนุ่มนักวิจัยสำนักสวนดุสิตโพล ซิ่งเก๋งรีบไปรับแฟน ไม่ชำนาญเส้นทาง เจอเนินหลังเต่าตรงทางแยกบายพาสเมืองตรัง รถเสียหลักชนเสาไฟหัก2ต้น ก่อนไปชนต้นไม้ กระเด็นออกมาสลบบนถนน สภาพไม่น่ารอด แต่แพทย์ช่วยจนฟื้นและอาการปอดภัยแล้ว...  

  กีฬา

  18.30 น. กุนซือคิ้วโก่งของทีมหมาป่าแห่งเมืองเบียร์ หวังเพิ่มความกดดันให้ "ปิศาจแดง" ในเกมยุโรปคืนนี้ โดยเชื่อ หากเล่นได้ตามแผนที่วางไว้ จะสามารถบุกมาเก็บชัยเหนือเจ้าถิ่นได้อย่างแน่นอน...

  19.00 น. อดีตดาวยิงของทีมปืนโต ยอมรับหวั่น "อเล็กซิส ซานเชส" หัวหอกตัวเก่ง อาจตัดสินใจโบกมือลาทีมไปหลังจบฤดูกาลนี้ หลังจากต้นสังกัดทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในฟุตบอลถ้วยยุโรป...

  19.30 น. "เควิน เดอ บรุน" อวดรูปอัลตราซาวนด์ลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์ ลงบนอินสตาแกรมส่วนตัวให้กับเหล่าสาวกเรือใบสีฟ้า และแฟนคลับส่วนตัวได้ร่วมยินดีกัน หลังจากแฟนสาวตั้งท้องได้ไม่นาน...

  20.06 น. "แจนสัน ดอส ซานโตส" เหมาคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเฉือนชนะ อาร์มี ยูไนเต็ด ไปอย่างตื่นเต้น 3-2 ในศึกโตโยต้า ลีก คัพ 2015 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ส่วนนัดที่ 2 อาร์มีฯรอแก้มือในถิ่นตัวเอง 21 ต.ค.นี้... 

  20.58 น. ทีมชาติไทยชุด ยู-19 ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการไล่ยิง 3 ลูกรวดในครึ่งแรก เอาชนะ ทีมชาติไต้หวัน ไปได้อย่างสนุก 3-0 ประเดิมเก็บชัยชนะนัดแรกในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกได้สำเร็จ...

  21.44 น. "กวางโจว เอเวอร์แกรนด์" ยอดทีมแห่งศึกไชนิส ซุปเปอร์ลีก เปิดบ้านเอาชนะ "กัมบะ โอซากา"  ไป 2-1 ในศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2015 รอบรองชนะเลิศ  โซนตะวันออก นัดแรก ... 

  22.15 น. ล็อกถล่มกันอย่างต่อเนื่องเมื่อบรรดาท็อปโฟร์ต่างไม่มีใครผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายศึกเทนนิสรายการ "ตงเฟิง มอเตอร์ อูฮั่น โอเพ่น" แม้แต่คนเดียวโดยล่าสุด มือ 1 ของรายการอย่าง ซิโมนา ฮาเล็ป และ เพตรา ควิโตวา แชมป์เก่ามือ 3 ของรายการก็เพี่ยงพล้ำให้กับมือไร้อันดับร่วงตกรอบ 3 เป็นที่เรียบร้อย...

  22.45 น. แอชลีย์ ยัง ปีกของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  เชื่อมั่น รูปแบบการเล่นของปิศาจแดงเหมาะสมกับเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก และ สามารถที่จะประสบความสำเร็จในรายการนี้ได้...

  23.15 น. เบรนแดน ร็อดเจอร์ นายใหญ่เก้าอี้ร้อนของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล คอนเฟิร์มสั่งพัก ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ ดาวยิงเบอร์ 1 ของทีมในศึกยูโรป้าที่จะพบกับ ซิยง เพื่อเติมความสดไว้ลุยพรีเมียร์ลีกสุดสัปดาห์ที่จะถึง...

  23.45 น. "เจ้าเอ็ม"วุฒิชัย มาสุข นักมวยสากลยอดเยี่ยมประจำเดือนส.ค.ของสหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ(ไอบ้า) รุ่น 64กก. นำขุนพลเสื้อกล้ามไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์ ก่อนบินไปคัดลุ้นตั๋วโอลิมปิกเกมส์เลกแรก ที่โดฮา ขณะที่ "บิ๊กสรรพสามิต"สมชาย พูลสวัสดิ์ ยอมรับงานหิน แต่มั่นใจกำปั้นไทยจะคว้าโควต้าอลป.ได้สำเร็จ...

  00.15 น. "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด เปิดเผยหลังเกม เตรียมปรับเปลี่ยนผู้เล่นในนัดต่อไปที่จะพบกับ หมู่เกาะนอร์ทเทิร์นมาเรียนา เพื่อพร้อมรับมือเกาหลีใต้ นัดสุดท้ายในรอบคัดเลือก ศึกชิงแชมป์เอเชีย ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี...

  00.45 น. ดีเอโก คอสตา ดาวยิงเลือดร้อนของทีมเชลซี  เชื่อมั่น ทัพสิงห์บลูจะฝ่าวิกฤตกลับสู่ฟอร์มเก่งได้แน่ หลังออกสตาร์ทฤดูกาลนี้ได้ไม่ดีนัก ชี้ทุกคนต้องรวมใจเป็นหนึ่งเดียวและผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน...

  01.15 น. “บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้ไทย เปิดโอเพ่นคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติเยาวชนหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เพื่อเข้าร่วมแข่งขันรายการ พีทีที เกิร์ล เอเอชเอฟ คัพ ในช่วงต้นเดือน ธ.ค.นี้ โดยส่งนักกีฬาคัดเลือกในวันที่ 4 ต.ค.นี้ ส่วน”วูเมนส์ เอเชียน ชาเลนจ์” ครั้งที่ 2 เปิดโอเพ่นให้นักีกฬาเข้ารายงานตัววันที่ 25 ต.ค.นี้ ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลองหก จังหวัดปทุมธานี

  01.45 น. โธมัส มุลเลอร์ ดาวยิงของ "เสือใต้"บาเยิร์น มิวนิก อึ้งฟอร์มมหัศจรรย์ของ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี คู่หูเพื่อนร่วมทีมหลังตะบันตาข่ายไป 10 ลูกจาก 3 เกมหลังสุด...

  03.26 น. จอห์น คาร์เวอร์ อดีตกุนซือทีมนิวคาสเซิล ระบุ แฟนบอลสาลิกาดง ต้องให้เวลากับ สตีฟ แม็คคลาเรน นายใหญ่คนปัจจุบันในการพาทีมกลับสู้เส้นทางที่ดีในลีกซีซั่นนี้.....

  03.54 น. "ฆวน มาตา" กับ "คริส สมอลลิง" ทำคนละ 1 ประตู  ช่วยให้ "ปิศาจแดง"  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พลิกสถานการณ์จากที่โดนนำไปก่อน  ยิงแซงเอาชนะ  โวล์ฟบวร์ก ไป  2-1 เก็บ 3 แต้มสำคัญได้สำเร็จ ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี...

  04.00 น. คริสเตียโน โรนัลโด เหมาคนเดียว 2 ประตูดลบันดาลชัยให้กับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด บุกมาเอาชนะ มัลโม ทีมจากสวีเดนที่เหลือ 10 คนท้ายเกมถึงถิ่น 2-0 เก็บ 3 แต้มรั้งจ่าฝูงกลุ่มเอต่อไป...

  04.45 น. โจ ฮาร์ท นายทวารจอมหนึบของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าทีมของเขาเล่นได้ไม่ดีในเกมวันนี้ แต่เหมาะสมแล้วที่จะเก็บ 3 แต้มจาก โบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค กลับบ้านหวุดหวิด...

  05.15 น. คริส สมอลลิง กองหลังทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ ทีมของเขาฮึดสู้อีกครั้งหลังจากเสียประตูตั้งแต่ต้นเกม จนสุดท้ายสามารถยิงแซงเอาชนะ โวล์ฟบวร์ก 2-1 ได้สำเร็จ....

  05.30 น. หลุยส์ ฟานกัล นายใหญ่ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยันชัดลูกจุดโทษตีเสมอ โวล์ฟบวร์ก ในช่วงท้ายครึ่งแรกนั้นสมควรแล้ว...

  06.00 น. ข่าวร้ายสำหรับทัพ "ไก่เดือยทอง" หลัง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน กุนซือของทีมยืนยันว่า ซอน เฮืองมิน ดาวยิงป้ายแดงได้รับบาดเจ็บที่เท้าอาจพลาดลงสนาม 2-3 สัปดาห์…

  ต่างประเทศ

  20:33น. ทางการจีนยืนยันว่า ได้จับกุมตัวชาวญี่ปุ่น 2 คน ซึ่งต้องสงสัยว่ามีพฤติกรรมเป็นสายลับ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่า ทั้ง 2 คนถูกตั้งข้อหาอะไร ขณะที่ญี่ปุ่น ยัน ไม่เคยส่งสายลับเข้าไปปฏิบัติการในประเทศอื่นๆ

  21:11น. เกิดเหตุระเบิดอย่างน้อย 15 ครั้งใน 13 จุด ทั่วเมืองลิ่วโจว ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ดับแล้ว 6 เจ็บนับสิบ ด้านหน่วยความมั่นคงฯ เผยระเบิดถูกซุกมาในกล่องพัสดุ

  22:55น. รัสเซียเริ่มปฏิบัติการโจทตีทางอากาศต่อต้านกลุ่มกบฏในประเทศซีเรียเป็นครั้งแรกแล้ว เมื่อวันพุธ หลังมีข่าวว่ารัสเซียเข้าไปตั้งฐานทัพในซีเรีย

  01:30น. ชายชาวอินเดียวัย 50 ปี คนหนึ่ง ถูกผู้ชุมนุมจำนวนนับร้อยคนรุมประชาทัณฑ์จนเสียชีวิต ในเมืองทางเหนือของอินเดีย หลังจากชายคนนี้ถูกกล่าวหาว่า แอบเก็บและบริโภคเนื้อวัว

  02:25น. ผู้แทนการค้าระดับสูงจากกลุ่มประเทศริมขอบมหาสมุทรแปซิฟิก 12 ประเทศ เริ่มหารือกัน 2 วันที่นครแอตแลนตา รัฐจอร์เจียของสหรัฐฯ เพื่อหวังได้ข้อสรุป สุดท้ายของ “ข้อตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก” (ทีพีพี)

  03:30น. ธงชาติของปาเลสไตน์ ถูกเชิญขึ้นสู่ยอดเสาที่สำนักงานใหญ่สหประชาชาติในนครนิวยอร์กแล้ว เมื่อวันพุธ โดยผู้นำปาเลสไตน์ระบุว่าวันนี้เป็นวันที่น่าภูมิใจที่สุด

  04:35น. ประธานาธิบดีโจโค วิโดโด แห่งอินโดนีเซีย ขอเวลาอินโดนีเซียราว 3 ปี แก้ปัญหาควันไฟไหม้ป่าจากอินโดนีเซียลอยรบกวนชาติเพื่อนบ้าน  ซึ่งเกิดขึ้นแทบทุกปี

  05:30น. เฮอร์ริเคน โจควิน กำลังเคลื่อนตัวมุ่งหน้าสู่หมูเกาะบาฮามาสในมหาสมุทรแอตแลนติก โดยคาดว่าจะทำให้เกิดฝนตกในพื้นที่ตอนกลางของหมู่เกาะ ก่อนจะเปลี่ยนทิศทางขึ้นเหนือสู่สหรัฐฯ


    

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ประกบยิงครูสาวบาดเจ็บสาหัส
   01:55

   ประกบยิงครูสาวบาดเจ็บสาหัส

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์