ดับไม่ไหว! ไฟไหม้วอดอาคารเก่า44ปี โรงเรียนที่เพชรบูรณ์

ข่าว

  ดับไม่ไหว! ไฟไหม้วอดอาคารเก่า44ปี โรงเรียนที่เพชรบูรณ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2558 04:15 น.

  เกิดเพลิงไหม้อาคารเรียนโรงเรียนที่อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ เก่าแก่สร้างมานานถึง44ปี ลุกไหม้รุนแรงเกินกว่าจะดับได้ แม้ว่าจะระดมรถดับเพลิงมาทั้งอำเภอ ไหม้วอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าช็อตเพราะะสายไฟก็เก่าพอกับอาคาร...  

  เมื่อเวลา 21.40 น. วันที่ 30 ก.ย. พ.ต.อ.สุชีพ สิทธิราช ผกก.สภ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.วังโป่ง ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียน โรงเรียนบ้านคลองน้ำคัน หมู่ 9 ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.กฤษณะพงษ์ แพทย์สิทธิ์ รองฯผกก.(ป) ร.ต.ท.วีระยุทธ์ ทองวัน ร้อยเวร นำเจ้าหน้าที่รุดไปร่วมดับเพลิง

  เพลิงไหม้อาคารเรียนโรงเรียนที่อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์
  เพลิงไหม้อาคารเรียนโรงเรียนที่อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์


  ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียว 4 ห้องเรียน ผนังคอนกรีต สภาพเก่า รถดับเพลิงอบต.ซับเปิบ อบต.วังหิน อบต.วังโป่ง อบต.ท้ายดง เทศบาลต.วังโป่ง และเทศบาลต.ท้ายดง ได้ระดมกันเข้าดับเพลิง โดยมีนายสกล แก้วปวงคำ นายอำเภอวังโป่ง เดินทางมาร่วมควบคุมการดับเพลิง แต่เนื่องจากเป็นอาคารเก่า และเพลิงลุกลามรุนแรงเกินกว่าจะดับได้ ไหม้อาคารเรียนวอดหมดทั้งหลัง 

  จากการสอบถามนายทวีศักดิ์ เนตรแสงสี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองน้ำคัน ยังไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลใดๆ บอกแต่เพียงว่าได้รับแจ้งจากครูเวรที่มานอนเฝ้าโรงเรียนว่า ได้ยินเสียงเสียงดังที่ห้องเรียนห้องที่ 3 ของอาคารเรียน จากนั้นเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกลาม
  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกลาม


  ทั้งนี้ สันนิษฐานเบื้องต้นว่าไฟฟ้าลัดวงจร เพราะอาคารเรียนเป็นอาคารเก่า มีสายไฟฟ้าเก่ามากที่ไม่มีการเปลี่ยน ส่วนค่าเสียหายและวัสดุอุปกรณ์ทั้งหมดที่ถูกไฟไหม้ จะต้องสำรวจอีกครั้ง

  สำหรับโรงเรียนบ้านคลองน้ำคันแห่งนี้ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2514 ถึงปััจจุบันเป็นเวลา 44 ปี ถือเป็นอาคารที่เก่ามาก สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เพชรบูรณ์ เขต 1 เบื้องต้นยังไม่สามารถติดต่อนายธวัช กงเติม ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ไฟไหม้โรงเรียนอาคารเรียนอาคารเรียนเก่าโรงเรียนบ้านคลองน้ำคันวังโป่งเพชรบูรณ์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 22:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์