ข่าว
100 year

ดับไม่ไหว! ไฟไหม้วอดอาคารเก่า44ปี โรงเรียนที่เพชรบูรณ์

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2558 04:15 น.
SHARE

เกิดเพลิงไหม้อาคารเรียนโรงเรียนที่อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ เก่าแก่สร้างมานานถึง44ปี ลุกไหม้รุนแรงเกินกว่าจะดับได้ แม้ว่าจะระดมรถดับเพลิงมาทั้งอำเภอ ไหม้วอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าช็อตเพราะะสายไฟก็เก่าพอกับอาคาร...  

เมื่อเวลา 21.40 น. วันที่ 30 ก.ย. พ.ต.อ.สุชีพ สิทธิราช ผกก.สภ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.วังโป่ง ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียน โรงเรียนบ้านคลองน้ำคัน หมู่ 9 ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.กฤษณะพงษ์ แพทย์สิทธิ์ รองฯผกก.(ป) ร.ต.ท.วีระยุทธ์ ทองวัน ร้อยเวร นำเจ้าหน้าที่รุดไปร่วมดับเพลิง

เพลิงไหม้อาคารเรียนโรงเรียนที่อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์


ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียว 4 ห้องเรียน ผนังคอนกรีต สภาพเก่า รถดับเพลิงอบต.ซับเปิบ อบต.วังหิน อบต.วังโป่ง อบต.ท้ายดง เทศบาลต.วังโป่ง และเทศบาลต.ท้ายดง ได้ระดมกันเข้าดับเพลิง โดยมีนายสกล แก้วปวงคำ นายอำเภอวังโป่ง เดินทางมาร่วมควบคุมการดับเพลิง แต่เนื่องจากเป็นอาคารเก่า และเพลิงลุกลามรุนแรงเกินกว่าจะดับได้ ไหม้อาคารเรียนวอดหมดทั้งหลัง 

จากการสอบถามนายทวีศักดิ์ เนตรแสงสี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองน้ำคัน ยังไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลใดๆ บอกแต่เพียงว่าได้รับแจ้งจากครูเวรที่มานอนเฝ้าโรงเรียนว่า ได้ยินเสียงเสียงดังที่ห้องเรียนห้องที่ 3 ของอาคารเรียน จากนั้นเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกลาม


ทั้งนี้ สันนิษฐานเบื้องต้นว่าไฟฟ้าลัดวงจร เพราะอาคารเรียนเป็นอาคารเก่า มีสายไฟฟ้าเก่ามากที่ไม่มีการเปลี่ยน ส่วนค่าเสียหายและวัสดุอุปกรณ์ทั้งหมดที่ถูกไฟไหม้ จะต้องสำรวจอีกครั้ง

สำหรับโรงเรียนบ้านคลองน้ำคันแห่งนี้ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2514 ถึงปััจจุบันเป็นเวลา 44 ปี ถือเป็นอาคารที่เก่ามาก สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เพชรบูรณ์ เขต 1 เบื้องต้นยังไม่สามารถติดต่อนายธวัช กงเติม ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้โรงเรียนอาคารเรียนอาคารเรียนเก่าโรงเรียนบ้านคลองน้ำคันวังโป่งเพชรบูรณ์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้