ไลฟ์สไตล์
100 year

ทะลวงบ้าน จับงูเหลือมใหญ่ ย่องกินไก่แจ้ เขมือบหมด3ตัว

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2558 03:55 น.
SHARE

เจ้าของโครงการหมู่บ้านที่สัตหีบ ไปธุระทิ้งบ้านไว้กับไก่แจ้3ตัว กลับมาไก่่หายหมด ถูกงูเหลือมตัวใหญ่ยาวกว่า4เมตรเข้าไปเขมือบจนท้องกาง พยายามจะเลื้อยหนีแต่ติดท้องหนีไม่รอด กู้ภัยช่วยกันดึงหางแต่ไม่ยอมออก สุดท้ายต้องทะลวงพื้นบ้าน...     

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 30 ก.ย.58 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นายบุญสม รามนุช อายุ 71 ปี เจ้าของโครงการหมู่บ้านรามนุช 1 พักอยู่บ้านเลขที่ 57 ม.6 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ เข้ามากินไก่ที่เลี้ยงไว้ในบ้าน ขอให้มาช่วยจับงูไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติด้วย จึงส่งเจ้าหน้าที่ 6 คน เข้าไปให้การช่วยเหลือ

ข่าวแนะนำ

ถึงกับต้องทะลวงพื้นบ้าน
ถึงกับต้องทะลวงพื้นบ้าน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวอยู่บนเนินเขา ล้อมลอบไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ บริเวณพื้นดินใต้ผนังข้างบ้าน พบงูเหลือมตัวยาวกว่า4เมตร พยายามมุดเลื้อยหนีเข้าไปใต้พื้นบ้าน เหลือเพียงหางโผล่ออกมาด้านนอก เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันฉุดกระชากลากดึงอยู่นานเกือบ 30 นาที แต่ไม่เป็นผล เนื่องจากงูเหลือมกินไก่เข้าไปจนพุงกาง ทำให้ช่วงกลางลำตัวติดกับซอกผนังกำแพง จึงต้องใช้เสียมขุดดินเปิดทาง ก่อนจะดึงงูออกมาได้อย่างทุลักทุเล วัดขนาดความยาวเกือบ 5 เมตร นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ต่อไป

กินไก่จนพุงกางติดไปไม่ได้
กินไก่จนพุงกางติดไปไม่ได้

จากการสอบถาม นายบุญสม รามนุช เจ้าของบ้านเล่าว่า ตนพร้อมภรรยา ได้เดินทางไปทำธุระที่ต่างจังหวัด ทิ้งบ้านไว้กับไก่แจ้ 3 ตัว เมื่อกลับมาถึงบ้านพบว่า ไก่หายไปทั้งหมดเหลือเพียงขนกระจายอยู่บนพื้น จึงออกตามหาจนพบตัวการเป็นงูเหลือมตัวนี้ ในสภาพกินไก่จนพุงกาง พยายามเลื้อยพาตัวเองหนีเข้าไปหลบซ่อนตัวใต้พื้นบ้าน จึงรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยมาจับดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับงูเหลือมงูเหลือมกินไก่กู้ภัยจับงูเหลือมบุญสม รามนุชเจ้าของหมู่บ้านสัตหีบชลบุรีข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 05:22 น.