ไลฟ์สไตล์
100 year

จับยกแก๊ง! แม่บ้านอุ้มขันเรี่ยไร แห่พระหากินไปทั่ว

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2558 03:30 น.
SHARE

ตำรวจสภ.สารภี จ.เชียงใหม่ร่วมกับกำนัน จับแม่บ้านมาต่างจังหวัด อุ้มขันเดินเรี่ยไรในตลาดนัด เผยผิดกฎหมาย ทั้งยังอ้างบุญบังหน้าว่าจะนำเงินถวายวัด แต่ความจริงเอาไปแบ่งกันเอง พบมีมาหลายแก๊งหากินทั่วจังหวัด...     

เมื่อวันที่ 30 ก.ย.58 เจ้าหน้าที่ตำรวจโดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ไพรัช คุ้มล้วนล้อม ผกก.สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ร่วมกับบนายวิสูตร สุริยะ กำนันตำบลหนองผึ้ง อ.สารภี ได้ควบคุมตัว น.ส.พรรณี เครือศรี อายุ 44 ปี นางประทุมพร ปะละจะเล อายุ 57 ปี นางชมภูนุช มะลิวัลย์ อายุ 49 ปี น.ส.กรรวี เครือศรี อายุ 38 ปี และนายสุพจน์ เซาะหรี่ อายุ 41 ปี ทั้งหมดมาจาก อ.เกาะคา และอ.เมืองลำปาง แจ้งข้อกล่าวหา "ร่วมกันเรี่ยไรเงิน โดยไม่ได้รับอนุญาต"

ข่าวแนะนำ

รวบหมดยกแก๊งอุ้้มพระมาอ้างก็ไม่เชื่อ
รวบหมดยกแก๊งอุ้้มพระมาอ้างก็ไม่เชื่อ


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ ขณะเดินบอกบุญเรี่ยไร อยู่บริเวณตลาดนัดบ้านกองทราย ม.6 อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางซองให้ร่วมทำบุญ ขันเงิน รถสำหรับโฆษณา และเงินที่ได้จากการเรี่ยไรโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.สารภี

สำหรับในพื้นที่จ.เชียงใหม่ ได้มีกลุ่มที่หากินโดยการออกเรี่ยไรมาจากหลายที่หลายจังหวัด นำรถออกตระเวนไปตามย่านชุมชนต่างๆ ก่อนออกเดินบอกบุญให้ทำบุญกับวัด โดยนำพระพุทธรูปและพุ่มผ้าป่ามากับรถด้วยเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ เดินกันเป็นกลุ่มไปตามหมู่บ้าน บางครั้งถึงกับบุกเช้าประชิดตัว โดยเฉพาะคนเฒ่าคนแก่ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรี่ยไรจับเรี่ยไรแก๊งเรี่ยไรจับแม่บ้านสภ.สารภีเชียงใหม่ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 04:18 น.