แถลงผลงาน 1 ปี-สภา กทม.แต่งตั้ง เก็บภาษีน้ำมันระงับซื้อรถดับเพลิง

ข่าว

แถลงผลงาน 1 ปี-สภา กทม.แต่งตั้ง เก็บภาษีน้ำมันระงับซื้อรถดับเพลิง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ต.ค. 2558 05:01 น.

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ ประธานสภา กทม. แถลงผลการดำเนินงานในรอบ 1 ปี ว่า สมาชิก กทม.ชุดปัจจุบันได้รับคัดเลือกและแต่งตั้งเมื่อวันที่ 15 ก.ย.57 ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา สภา กทม.มีการประชุมไปแล้ว 20 ครั้ง มีการพิจารณาให้ความเห็นชอบข้อบัญญัติ กทม.ซึ่งประกาศใช้แล้ว 7 เรื่อง เช่น การเก็บภาษีบำรุง กทม. สำหรับน้ำมันเบนซิน และน้ำมันที่คล้ายกันฯ พ.ศ.2558 มีการตั้งคณะกรรมการวิสามัญเพื่อพิจารณาศึกษาเรื่องต่างๆ จำนวน 6 คณะ เช่น คณะกรรมการวิสามัญศึกษาญัตติเรื่องขอให้ กทม.เร่งเพิ่มประสิทธิภาพการแปรสภาพขยะมูลฝอยให้มีมูลค่า ก่อนให้ความเห็นชอบ สำหรับผลงานของคณะกรรมการสามัญ เช่น ด้านการระบายน้ำและสาธารณภัย ได้ระงับการจัดหารถดับเพลิงเพิ่ม เพื่อให้รอการจัดสรรรถดับเพลิงจากคดีสไตเออร์จากการตัดสินของอนุญาโตตุลาการเสียก่อน และให้ กทม.เร่งรัดการจัดตั้งสถานีดับเพลิงเพิ่มเติม เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าว กทม.แถลงผลงานเกรียงศักดิ์ โลหะชาละสภา กทม.ผลการดำเนินงานภาษีน้ำมันระงับซื้อรถดับเพลิงระงับซื้อรถดับเพลิงข่าวไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 09:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์