เป็นโจรต้องดูดี มาแผนสูงขับเก๋ง วิ่งราวทองในห้างฯ เมืองอุดร

ข่าว

  เป็นโจรต้องดูดี มาแผนสูงขับเก๋ง วิ่งราวทองในห้างฯ เมืองอุดร

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2558 02:35 น.

  โจรแผนสูง เดินเข้าห้างในเมืองอุดรฯทำทีไปเลือกซื้อทอง เลือกแล้ววางเดินเข้าเดินออกถึง4รอบ บอกรอแฟนไปเบิกเงินที่ธนาคาร จนพนักงานมั่นใจว่าขายได้แน่ เอาสร้อยทอง2บาทใส่ถุงแดงรอไว้เลย สุดท้ายกลายเป็นโจร ขับรถเก๋งมาวิ่งราว... 

  เมื่อวันที่ 30 ก.ย. พ.ต.ท.สุมิตร นันสถิตย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ คนร้ายวิ่งราวทรัพย์ ที่ร้านเพชรทองแม่ไพจิตร ภายในห้างเทสโก้ โลตัส สาขายูดีทาวน์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ พบน.ส.มลฤทัย สุขหฤหัย อายุ 41 ปี ชาวบ้าน ต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี พนักงานขาย ให้การด้วยสีหน้าตื่นตระหนกว่า ก่อนหน้านี้ ขณะที่ในร้านมีพนักงานขายอยู่บริเวณหน้าร้าน เป็นหญิง 2 คน ได้มีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30-35 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำลายเสือ กางเกงยีนส์ขายาว สวมหมวกแก๊ป สีดำ ทำทีมาเลือกซื้อสร้อยทองคำน้ำหนัก 2 บาท บอกว่าจะซื้อทองไปให้พ่อ ตนเลยหยิบสร้อยคอทองคำลายปล้องอ้อยมาให้ดู พร้อมแจ้งว่าราคา 41,000 บาท คนร้ายบอกว่าได้ให้แฟนซึ่งเป็นคนต่างด้าว ไปถอนเงินที่ธนาคารห่างออกไป 20 เมตร พร้อมกับวางสร้อยทองไว้ ก่อนจะขอตัวเดินไปดูแฟนสาวที่ธนาคาร แล้วเดินวนกลับมาที่ร้านทองอีก 2 รอบ

  ภาพวงจรปิดถ่ายตอนคนร้ายทำทีมาถามซื้อทอง
  ภาพวงจรปิดถ่ายตอนคนร้ายทำทีมาถามซื้อทอง

  น.ส.มลฤทัย ให้การต่อว่า คนร้ายเดินเข้ามาที่ร้านเป็นรอบที่ 3 บอกว่าคนเยอะมากมรอถอนเงินที่ธนาคาร จากนั้นก็เดินไปที่ธนาคารอีก ตนจึงเดินตามไปดูที่ธนาคาร ก็เห็นว่ามีคนมาถอนเงินจำนวนมากจริง และคนร้ายก็ยืนอยู่บริเวณหน้าธนาคารด้วย จึงกลับมาที่ร้านบอกให้พนักงานขายทองอีกคน เอาสร้อยคอทองเส้นดังกล่าว ใส่ถุงผ้าสีแดง เตรียมเอาไว้ให้ลูกค้า คิดว่าจะต้องมาซื้อทองอย่างแน่นอน กระทั่งคนร้ายเดินกลับมาในร้านเป็นรอบที่ 4 บอกว่าได้เงินมาแล้ว ตนจึงได้หยิบถุงผ้าสีแดงที่ใส่ทองเตรียมไว้ วางบนตู้โชว์ 

  ทันใดนั้น คนร้ายได้หยิบเอาถุงทองวิ่งหลบหนีจากห้างเทสโก้ โลตัส ไป ตนก็วิ่งไล่ตามไปด้วย พร้อมร้องขอความช่วยเหลือไปด้วย บอกให้ รปภ. ช่วยกันจับตัวไว้ แต่คนร้ายได้วิ่งขึ้นรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีขาว จำหมายเลขทะเบียนได้เพียง 6698 ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว หลังได้รับแจ้ง ตำรวจได้วิทยุสกัดจับตามเส้นทางต่างๆรอบเมืองแต่ไร้วี่แวว จึงได้ขอตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดของทางร้าน เพื่อจะได้ติดตามโจรแผนสูงรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อุกอาจ!โจรบุกเดี่ยว จี้ชิงทอง 7ถาดหนัก193บาท
   02:23

   อุกอาจ!โจรบุกเดี่ยว จี้ชิงทอง 7ถาดหนัก193บาท

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์