เกษตรกรโวย ลงทะเบียนรับพันธุ์ปลากะพง แต่ได้แจกไม่ครบ

ข่าว

  เกษตรกรโวย ลงทะเบียนรับพันธุ์ปลากะพง แต่ได้แจกไม่ครบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.ย. 2558 11:56 น.

  เกษตรกรผู้เลี้ยงปลากระชัง ม.7 ต.ไสไทย โวย อบต. แจกพันธุ์ปลากะพงไม่ครบ ขึ้นทะเบียน 34 ราย ได้แค่ 17 ราย และได้รับไม่เท่ากัน พบ คนที่ไม่ได้ลงชื่อในกลุ่มได้รับด้วย ร้องผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบ...

  วันที่ 29 ก.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านหลายรายเข้าสอบถาม นายอาวุธ ไขแสง ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลไสไทย อ.เมืองกระบี่ ระหว่างการนำพันธุ์ปลากะพงขาว ไปแจกจ่ายให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงปลากะชังในหมู่ที่ 7 ต.ไสไทย หลังจากพบว่า ผู้เลี้ยงปลากะชังจากจำนวน 34 ราย ได้รับเพียง 17 ราย และแต่ละรายไม่เท่ากัน ตั้งแต่ 1,000 - 3,000 ตัว

  เบื้องต้น ปลัด อบต.ไสไทย แจ้งว่า โครงนี้ผ่านกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่ได้มีการไปขึ้นทะเบียนไว้ แต่ผู้เลี้ยงปลาแย้งว่า บางคนไม่ได้อยู่ในกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแต่กลับได้ และเป็นการแจกจ่ายไม่ทั่วถึง โดย ปลัด อบต.ไสไทย รับปากว่าจะไปดำเนินการตรวจสอบให้

  จากการตรวจสอบพบว่าเป็นโครงการของ จ.กระบี่ มอบหมายผ่าน อ.เมืองกระบี่ ชื่อโครงการมาตรการเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรและคนยากจนในการสร้างความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน ม.7 ต.ไสไทย งบประมาณการดำเนินการ 524,000 บาท แยกเป็นค่าพันธุ์ปลา 480,000 บาท จัดซื้อในราคาตัวละ 20 บาท ขนาดปลา 6 นิ้ว ค่าเครื่องสับปลา 30,000 บาท ค่าแบตเตอรี่ 7,000 บาท และค่าถังน็อก 7,000 บาท

  นายวิจิตร รักมาก อายุ 76 ปี เกษตรกรผู้เลี้ยงปลากระชัง กล่าวว่า โครงการดังกล่าวได้แจ้งว่าจะแจกปลาผ่านกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ที่ผ่านมาชาวบ้านเลี้ยงปลากระชัง มีการไปขึ้นทะเบียนไว้เสร็จสิ้น แต่แยกกัน 2 กลุ่ม แต่มีการแจกให้อีกกลุ่ม อ้างว่ากลุ่มวิสาหกิจชุมชนทำเรื่องขอ แต่ผู้ที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มกลับได้รับด้วย และได้รับจำนวนไม่เท่ากัน จึงต้องการให้ผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบเรื่องดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แจกพันธุ์ปลากะพงอาวุธ ไขแสงกลุ่มวิสาหกิจชุมชน​ ชาวบ้านโวยไม่ได้ปลาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคเกษตรกรผู้เลี้ยงปลากระชังปลากระชังผู้เลี้ยงปลากระชังเลี้ยงปลาแจกพันธุ์ปลาร้องเรียนแจกปลา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 23:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์