ครูอำนาจเจริญร้องทหาร แก๊งปล่อยกู้ข่มขู่-เก็บดอกโหด

ข่าว

  ครูอำนาจเจริญร้องทหาร แก๊งปล่อยกู้ข่มขู่-เก็บดอกโหด

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2558 01:46 น.

  ทหาร-ตร.อำนาจเจริญ รวบแก๊งปล่อยเงินกู้ ดอกเบี้ยโหดรายวัน หลังครูโรงเรียนอนุบาลร้อง ถูกข่มขู่ ทวงหนี้ถึงในโรงเรียน จนสอนหนังสือไม่ได้ พบทำมาแล้ว 5 ปี อ้างนั่งรับเงินลูกค้าอยู่หน้า สภ.หัวตะพาน และหน้าที่ว่าการอำเภอ ...

  เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 16 กันยายน ร.ท.ธีรศักดิ์ สืบพรหม กกล.รส. จ.อำนาจเจริญ ได้รับแจ้งจาก นายกฤษณะ ผิวออ่น ข้าราชการครู ร.ร.หัวตะพาน อ.หัวตะพาน และครูใน ร.ร.จำนวน 3 คนว่า มีแก๊งเก็บเงินกู้นอกระบบ เข้าไปข่มขู่ภายในบริเวณโรงเรียน จนไม่เป็นอันเรียนอันสอน จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ไมตรี บุญมาศ รอง ผกก. สส.ภ.จ.อำนาจเจริญ นำกำลังไปตรวจสอบ พบกลุ่มปล่อยเงินกู้จำนวน 6 คน นั่งรอรับเงินจากผู้กู้อยู่ พอเห็นเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ พยายามจะวิ่งหลบหนี แต่สามารถคุมตัวไว้ได้ทั้งหมด พร้อมของกลาง เงินสด 29,260 บาท และนามบัตรแนะนำลูกค้าอีก 800 แผ่น

  ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุดใจ ละติวงค์ อายุ 34 ปี, นายธีรพงษ์ อธิวาศ อายุ 32 ปี, นายวสันต์ อินสุ่ม อายุ 32 ปี, นายสนิท ประกอบกิจ อายุ 40 ปี, นายสุมิตตรา ดาวัลย์ อายุ 37 ปี และ นายเจษฎยุทธ อุปชิต อายุ 26 ปี ซึ่งทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า มาปล่อยเงินกู้รายวันจริง ส่วนใหญ่จะปล่อยให้กับนักพนัน และข้าราชการ รายละ 10,000 – 30,000 บาท ซึ่งจะมารับเงินจากลูกค้า บริเวณสามแยกข้าง ร.ร.อนุบาลหัวตะพาน หน้าที่ว่าการอำเภอ และ สภ.หัวตะพาน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 15.30 น.ทุกวัน โดยทำมาแล้ว 5 ปี

  คุณครูรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้กู้นอกระบบ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ครูและชาวบ้าน จำยอมกู้เงิน ดอกรายวัน ทั้งๆที่รู้ดีว่าดอกเบี้ยมหาโหด เพราะไม่มีทางเลือก จำเป็นจะต้องใช้เงินค่าเปิดเรียนลูก แก้ปัญหาเฉพาะหน้า เพื่อรอจะได้เงินกู้จากสหกรณ์ออมทรัพย์ แต่ถูกผู้เก็บเงินกู้ทวงถาม หากไม่ยอมมาจ่ายตามที่นัดหมาย ก็ต้องเข้าไปทวงถามถึงโรงเรียน จนไม่เป็นอันเรียนอันสอน จึงได้ตัดสินใจขอให้ตำรวจ สภ.หัวตะพาน ช่วยเจรจาผ่อนผันให้ จ่ายเป็นรายเดือน แต่ทางผู้ปล่อยกู้ไม่ยอม แถมยังถูกข่มขู่ต่างๆนานา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปล่อยกู้ดอกโหดเงินกู้ขู่เก็บดอกเบี้ยกฤษณะ ผิวออ่นครู ร.ร.หัวตะพานแก๊งเงินกู้ข่มขู่ถึง รร.ธีรศักดิ์ สืบพรหมกกล.รส.จ อำนาจเจริญไมตรี บุญมาศรอง ผกก.สส.ภ.จ.อำนาจเจริญสามแยก รร.หัวตะพานข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์