ยิงยาสลบลูกลิง หลงเข้าเมือง รักษาก่อนนำส่งห้วยขาแข้ง

ข่าว

  ยิงยาสลบลูกลิง หลงเข้าเมือง รักษาก่อนนำส่งห้วยขาแข้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.ย. 2558 05:24 น.

  จนท.เป่าลูกดอกยาสลบลูกลิง หลังชาวบ้านแจ้งพบปีนป่านตามอาคาร และสายไฟฟ้า 3-4 วันแล้ว พบมีบาดแผลเล็กน้อย นำรักษาตัวที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 ก่อนส่งสถานีเพาะเลี้ยงห้วยขาแข้ง ...

  เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 58 ที่บริเวณอาคารพาณิชย์ 4 ชั้นติดถนนเจ้าสี่พระยา ต.ปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ชาวบ้านเผยว่า มีลูกลิงหลงมาอยู่ในบริเวณนี้ได้ประมาณ 3-4 วันแล้ว ซึ่งลูกลิงจะมาคอยปีนป่ายตามอาคารและเสาไฟฟ้า ทำให้ชาวบ้านเกิดความสงสาร จึงได้ให้อาหารในช่วงเย็นทุกวัน โดยลูกลิงตัวนี้ไม่มีอาการดุร้าย แต่ไม่เข้าใกล้คน ชาวบ้านจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 พร้อมสัตวแพทย์ ได้เข้ามาทำการจับด้วยการเป่าลูกดอกยาสลบได้สำเร็จ โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ถึงจะเป่าลูกดอกยาสลบโดนลิง

  ลูกลิงหลงเข้าเมือง ปีนป่ายตามอาคาร และสายไฟ
  ลูกลิงหลงเข้าเมือง ปีนป่ายตามอาคาร และสายไฟ


  ทั้งนี้ พบว่า ลูกลิงมีเชือกติดอยู่บริเวณลำคอ คาดว่ากัดเชือกจนขาด และหนีเจ้าของมา พบบาดแผลบริเวณนิ้วเท้าข้างซ้าย อาจเกิดจากปีนป่ายจนถูกสายไฟบาด โดยทางเจ้าหน้าที่จะนำตัวลูกลิงไปรักษาตัวที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 และจะส่งต่อไปที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยขาแข้ง จ.อุทัยธานี ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลิงหลุดลูกลิงหลุดลิงหลุดเข้าเมืองลิงบาดเจ็บส่งลิงรักษาตัวสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยขาแข้งข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคลูกลิงลิงลิงป่า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์