ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้ห้องเอกสาร แบงก์กรุงไทย อุดรฯ โชคดีสกัดทัน

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.ย. 2558 00:36 น.
SHARE

เกิดเหตุเพลิงไหม้ธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดหนองบัว จ.อุดรฯ โชคดีเจ้าหน้าที่เข้าสกัดทัน พบต้นเพลิงมาจากชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องเอกสาร ไม่มีระบบดับเพลิงอัตโนมัติ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ...

เมื่อเวลา 21.15 น. วันที่ 6 สิงหาคม ร.ต.ท.จักรพงศ์ ต้องแต้ม พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง ว่า พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกจากหลังคาธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดหนองบัว ถ.นิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี นายกิตติกร ทีฆธนานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี เจ้าหน้าที่ดับเพลิง รถกระเช้า

ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารสูง 3 ชั้น ชั้นล่างเป็นที่จอดรถ และสำนักงานรักษาความปลอดภัย ชั้น 2 เป็นแผนกบริการลูกค้า และชั้น 3 เป็นห้องเก็บเอกสาร และอื่นๆ พบกลุ่มควันสีขาวพุ่งออกจากหลังคา จึงส่งรถกระเช้านำพนักงานดับเพลิง ขึ้นไปฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ ขณะที่ รองนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี ได้สั่งการให้ตัดกระแสไฟฟ้าของอาคาร และทุบกระจกประตูหน้าธนาคาร เพื่อส่งชุดผจญเพลิงเข้าไปภายใน โดยไม่ต้องรอให้ตัวแทนธนาคารมาเปิดประตู เนื่องจากเกรงว่าเพลิงจะลุกลามไปยังพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากมีอาคารพาณิชย์, ตลาดสด และบ้านเรือน รายล้อมอยู่จำนวนมาก

เจ้าหน้าที่พบกลุ่มควันออกมาจากชั้น 3
เจ้าหน้าที่พบกลุ่มควันออกมาจากชั้น 3

ข่าวแนะนำ


ต่อมานายณรงค์ พลละเอียด รักษาการ ผวจ.อุดรธานี เดินทางมายังทางที่เกิดเหตุ และเข้าไปตรวจสอบต้นเพลิงด้วยตนเอง จากนั้น นางสุดารัตน์ มงคลสิริรัตน์ ผจก.ธนาคาร และพนักงานของธนาคาร ได้ทยอยเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ โดยห้ามไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในอาคาร

เบื้องต้นทราบว่า บริเวณชั้น 3 เป็นชั้นที่ใช้งานเอนกประสงค์ ส่วนใหญ่จะเป็นที่เก็บเอกสาร แบบฟอร์มต่างๆ ที่ยังไม่ใช้ และใช้แล้ว โดยมีห้องเก็บเอกสารสำคัญ ห้องรับประทานอาหาร โดยไม่มีระบบดับเพลิงอัตโนมัติ

นายณรงค์ พลละเอียด รอง ผวจ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เบื้องต้นควบคุมเพลิงได้แล้ว ไม่น่าจะลุกลามสร้างความเสียหายอีก โดยมีเฉพาะกลุ่มควันจำนวนมากที่ลุกไหม้เอกสารที่เป็นกระดาษ ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบและสอบสวน ทั้งนี้ พนักงานดับเพลิงต้องใช้ชุดผจญเพลิง ที่มีถังออกซิเจนบุกเข้าไปหาต้นเพลิง ซึ่งเป็นไปด้วยความลำบาก เพราะอาคารมีลักษณะทึบ มีหน้าต่างเพียงบางส่วนเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้ธนาคารกรุงไทยสาขาตลาดหนองบัวอุดรธานีห้องเอกสารระบบดับเพลิงอัตโนมัติชุดผจญเพลิงข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:44 น.