ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมอกควันอินโดฯ คลี่คลาย ส่งผลค่าฝุ่นละออง สงขลา ลดลงต่อเนื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ย. 2558 01:00 น.
  SHARE

  หมอกควันอินโดฯ เริ่มคลี่คลาย ส่งผลให้ค่าฝุ่นละออง สงขลา ลดลงต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ยังพบว่ามีหมอกลงจัดในช่วงเช้า เนื่องจากฝนตก กระทบทัศนวิสัยการมองเห็นบนถนนไม่เกิน 200 เมตร แต่ไม่กระทบเครื่องบินขึ้น-ลง ...

  วันที่ 6 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังมีหลายพื้นที่ใน จ.สงขลา ประสบกับปัญหาหมอกลงหนาจัดในช่วงเช้าโดยเฉพาะเส้นทางถนนเพชรเกษมเชื่อมต่อระหว่าง จ.สงขลา กับ จ.สตูล ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ใกล้เชิงเขา มีปริมาณหมอกค่อนข้างหนาแน่น ส่งผลกระทบต่อทัศนวิสัยในการมองเห็นบนถนนไม่เกิน 200 เมตร ผู้ใช้รถทุกชนิดต้องเพิ่มความระมัดระวัง ทั้งนี้ เป็นผลมาจากสภาพอากาศชื้น และมีฝนตกโดยจะเกิดขึ้นเฉพาะช่วงเช้าก่อนที่จะสลายตัวไปในช่วงสาย แต่ไม่กระทบต่อการบินที่สนามบินหาดใหญ่ ทุกเที่ยวบินยังขึ้นลงได้ตามปกติ

  ทัศนวิสัยในการมองเห็นแย่ แต่ไม่กระทบสายการบินขึ้น-ลง


  ขณะที่สถานการณ์หมอกควันจากไฟไหม้ป่าบนเกาะสุมาตราประเทศอินโดนีเซียที่พัดปกคลุมใน จ.สงขลา ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะนี้ปริมาณหมอกควันเริ่มเจือจางจนเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ประชาชนสามารถทำกิจกรรมได้ในกลางแจ้งไม่ส่งผลต่อสุขภาพ ทั้งนี้ ปริมาณฝุ่นละอองในอากาศใน จ.สงขลา โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ลดต่ำลงอย่างต่อเนื่อง เพราะมีฝนตกลงมาช่วยชะล้างหมอกควัน ล่าสุดอยู่ที่ 51 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอกควันไฟป่าอินโดนีเซียสงขลาหมอกทัศนวิสัยการมองเห็นท้องถนนขับรถถนนเพชรเกษมเชิงเขาฝนตกค่าฝุ่นละอองผลกระทบสุขภาพข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้