ไลฟ์สไตล์
100 year

หมอกควันอินโดฯ คลี่คลาย ส่งผลค่าฝุ่นละออง สงขลา ลดลงต่อเนื่อง

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.ย. 2558 01:00 น.
SHARE

หมอกควันอินโดฯ เริ่มคลี่คลาย ส่งผลให้ค่าฝุ่นละออง สงขลา ลดลงต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ยังพบว่ามีหมอกลงจัดในช่วงเช้า เนื่องจากฝนตก กระทบทัศนวิสัยการมองเห็นบนถนนไม่เกิน 200 เมตร แต่ไม่กระทบเครื่องบินขึ้น-ลง ...

วันที่ 6 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังมีหลายพื้นที่ใน จ.สงขลา ประสบกับปัญหาหมอกลงหนาจัดในช่วงเช้าโดยเฉพาะเส้นทางถนนเพชรเกษมเชื่อมต่อระหว่าง จ.สงขลา กับ จ.สตูล ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ใกล้เชิงเขา มีปริมาณหมอกค่อนข้างหนาแน่น ส่งผลกระทบต่อทัศนวิสัยในการมองเห็นบนถนนไม่เกิน 200 เมตร ผู้ใช้รถทุกชนิดต้องเพิ่มความระมัดระวัง ทั้งนี้ เป็นผลมาจากสภาพอากาศชื้น และมีฝนตกโดยจะเกิดขึ้นเฉพาะช่วงเช้าก่อนที่จะสลายตัวไปในช่วงสาย แต่ไม่กระทบต่อการบินที่สนามบินหาดใหญ่ ทุกเที่ยวบินยังขึ้นลงได้ตามปกติ

ทัศนวิสัยในการมองเห็นแย่ แต่ไม่กระทบสายการบินขึ้น-ลง
ทัศนวิสัยในการมองเห็นแย่ แต่ไม่กระทบสายการบินขึ้น-ลง

ข่าวแนะนำ


ขณะที่สถานการณ์หมอกควันจากไฟไหม้ป่าบนเกาะสุมาตราประเทศอินโดนีเซียที่พัดปกคลุมใน จ.สงขลา ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะนี้ปริมาณหมอกควันเริ่มเจือจางจนเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ประชาชนสามารถทำกิจกรรมได้ในกลางแจ้งไม่ส่งผลต่อสุขภาพ ทั้งนี้ ปริมาณฝุ่นละอองในอากาศใน จ.สงขลา โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ลดต่ำลงอย่างต่อเนื่อง เพราะมีฝนตกลงมาช่วยชะล้างหมอกควัน ล่าสุดอยู่ที่ 51 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอกควันไฟป่าอินโดนีเซียสงขลาหมอกทัศนวิสัยการมองเห็นท้องถนนขับรถถนนเพชรเกษมเชิงเขาฝนตกค่าฝุ่นละอองผลกระทบสุขภาพข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 13:54 น.