ไลฟ์สไตล์
100 year

วอดทั้งหลัง! ไฟไหม้ร้านไม้พาเลซ-โอเกะ ริมถนนกิ่งแก้ว เร่งสอบสาเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2558 23:49 น.
SHARE

ไฟไหม้ร้านขายไม้พาเลซและร้านคาราโอเกะ ริมถนนกิ่งแก้ว ที่สมุทรปราการ วอดทั้ง 2 หลัง ไร้เจ็บ สาเหตุและมูลค่าความเสียหาย อยู่ระหว่างตรวจสอบ ...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 6 กันยายน 2558 ร.ต.ท.นิยมรุ่ง มุ่งเมือง พงส. สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ร้านขายไม้พาเลซ ริมถนนกิ่งแก้ว ลาดกระบัง ปากซอยกิ่งแก้ว 29 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนประสานรถดับเพลิงจาก อบต.ราชาเทวะ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียงจำนวน 15 คัน และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง
เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง

ข่าวแนะนำ


ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนกิ่งแก้ว มุ่งหน้าลาดกระบัง เพลิงกำลังลุกไหม้ร้านขายไม้พาเลซ ด้านในมีไม้พาเลซอยู่เป็นจำนวนมาก จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และร้านที่ปลูกติดกันเป็นแถวชั้นเดียว เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ เนื่องจากมีปั๊มน้ำมันอยู่ห่างออกไปแค่ประมาณ 100 เมตร โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 4 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นพบว่า ร้านไม้พาเลซ และร้านคาราโอเกะ ที่อยู่ติดกัน ถูกไฟไห้ได้รับความเสียหายทั้งหมด

ร้านค้าได้รับความเสียหาย 2 หลัง
ร้านค้าได้รับความเสียหาย 2 หลัง


ร.ต.ท.นิยมรุ่ง มุ่งเมือง พงส.สภ.บางแก้ว เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นกลุ่มควันพุ่งออกมาจากร้านคาราโอเกะ ที่ปลูกติดกับร้านขายไม้พาเลซ ก่อนจะมีเปลวไฟพุ่งออกมาจากร้าน และลุกลามไปยังกองไม้พาเลซ ที่กองอยู่รอบๆร้านอย่างรวดเร็ว แต่เนื่องจากยังมีพยานที่เห็นเหตุการณ์อีกหลายคน ยังให้การไม่ตรงกัน จึงยังไม่สามารถระบุได้ว่า ต้นเพลิงเกิดจากร้านใดซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบ ทั้งนี้ จะได้เชิญเจ้าของร้านและพยานทั้งหมด มาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ และประเมินมูลค่าความเสียหายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้ร้านขายไม้พาเลซคาราโอเกะถนนกิ่งแก้วสมุทรปราการบางแก้วดับเพลิงต้นเพลิงมูลค่าความเสียหายข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:37 น.