ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วอดทั้งหลัง! ไฟไหม้ร้านไม้พาเลซ-โอเกะ ริมถนนกิ่งแก้ว เร่งสอบสาเหตุ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2558 23:49 น.
  SHARE

  ไฟไหม้ร้านขายไม้พาเลซและร้านคาราโอเกะ ริมถนนกิ่งแก้ว ที่สมุทรปราการ วอดทั้ง 2 หลัง ไร้เจ็บ สาเหตุและมูลค่าความเสียหาย อยู่ระหว่างตรวจสอบ ...

  เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 6 กันยายน 2558 ร.ต.ท.นิยมรุ่ง มุ่งเมือง พงส. สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ร้านขายไม้พาเลซ ริมถนนกิ่งแก้ว ลาดกระบัง ปากซอยกิ่งแก้ว 29 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนประสานรถดับเพลิงจาก อบต.ราชาเทวะ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียงจำนวน 15 คัน และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมตรวจสอบ

  เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง


  ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนกิ่งแก้ว มุ่งหน้าลาดกระบัง เพลิงกำลังลุกไหม้ร้านขายไม้พาเลซ ด้านในมีไม้พาเลซอยู่เป็นจำนวนมาก จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และร้านที่ปลูกติดกันเป็นแถวชั้นเดียว เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ เนื่องจากมีปั๊มน้ำมันอยู่ห่างออกไปแค่ประมาณ 100 เมตร โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 4 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นพบว่า ร้านไม้พาเลซ และร้านคาราโอเกะ ที่อยู่ติดกัน ถูกไฟไห้ได้รับความเสียหายทั้งหมด

  ร้านค้าได้รับความเสียหาย 2 หลัง


  ร.ต.ท.นิยมรุ่ง มุ่งเมือง พงส.สภ.บางแก้ว เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นกลุ่มควันพุ่งออกมาจากร้านคาราโอเกะ ที่ปลูกติดกับร้านขายไม้พาเลซ ก่อนจะมีเปลวไฟพุ่งออกมาจากร้าน และลุกลามไปยังกองไม้พาเลซ ที่กองอยู่รอบๆร้านอย่างรวดเร็ว แต่เนื่องจากยังมีพยานที่เห็นเหตุการณ์อีกหลายคน ยังให้การไม่ตรงกัน จึงยังไม่สามารถระบุได้ว่า ต้นเพลิงเกิดจากร้านใดซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบ ทั้งนี้ จะได้เชิญเจ้าของร้านและพยานทั้งหมด มาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ และประเมินมูลค่าความเสียหายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เพลิงไหม้ร้านขายไม้พาเลซคาราโอเกะถนนกิ่งแก้วสมุทรปราการบางแก้วดับเพลิงต้นเพลิงมูลค่าความเสียหายข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้