ไลฟ์สไตล์
100 year

นึกว่าสัตว์! หนุ่มใหญ่ส่องปืนลูกกรด ถูกเพื่อนดับกลางป่า

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2558 23:10 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ออกล่าสัตว์ บริเวณภูเขาห้วยสะพุง จ.เลย เห็นกอไผ่มีแสงเหมือนตาสัตว์ คว้าปืนลูกกรดติดกล้องส่องยิงหนึ่งนัด เดินเข้าไปดู พบเป็นเพื่อนบ้าน ถูกกระสุนของตัวเองเสียชีวิตคาเปลนอน รับผิดถือปืนมอบตัว ...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 6 ก.ย.58 ร.ต.อ.มนัสวี บำรุงจิตร พงส. สภ.นาดินดำ อ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย ที่ภูห้วยสะพุง ต.น้ำสวย อ.เมืองเลย เมื่อรับแจ้งได้ประสานไปยังกู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดนาดินดำ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 8 ก.ม. เป็นป่าที่แซมด้วยป่าไผ่ พบผู้เสียชีวิตนอนหงายอยู่ที่เปลยวน ทราบชื่อ นายสมาน เสาวนนท์ อายุ 56 ปี ที่อยู่ 45 หมู่ 15 บ้านหนองดอกบัว ต.น้ำสวย อ.เมืองเลย ตรวจร่างกายพบถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ซี่โครงซ้ายทะลุออกด้านขวา ห่างออกไปพบอาวุธปืนแก็ปของผู้ตายอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำผู้เสียชีวิต ส่ง รพ.เมืองเลย เพื่อทำการชันสูตร หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด

สอบสวนทราบว่า นายสมาน ผู้ตายได้ออกมาล่าสัตว์ภูเขาห้วยสะพุง คนเดียว เวลาประมาณ 00.30 น. ได้ผูกเปลนอนกับต้นไม้ในที่เกิดเหตุ เวลาเดียวกัน นายประสงค์ บุตรสา อายุ 40 ปี และนายธวัชชัย สุพรหมอินทร์ อายุ 27 ปี ได้พากันออกล่าสัตว์ในป่าละแวกเดียวกัน ขณะนายประสงค์ ไปใกล้ที่เกิดเหตุ ฉายไฟไปบริเวณที่นายสมาน นอนอยู่ โดยมีกอไผ่บัง เห็นมีแสงเหมือนตาสัตว์ จึงใช้ปืนลูกกรดติดกล้องส่องยิงไปหนึ่งนัด จากนั้นจึงเข้าไปดู พบว่า เป็นนายสมาน คนบ้านเดียวกัน ถูกยิงเสียชีวิต จึงชวนนายธวัชชัย ที่ไปด้วยกลับมาบ้าน แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ จากนั้นรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาวุธปืน

ส่วนผู้ใหญ่บ้านทราบเรื่อง จึงแจ้งตำรวจ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายประสงค์ มือปืนไว้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงฆ่าสัตว์ป่าล่าสัตว์กระสุนยิงเพื่อนเปลนอนกลางป่าภูห้วยสะพุงจ.เลยข่าวอาชญากรรมข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 21:07 น.