ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวปทุมฯ ร้องนายกฯ ใช้ ม.44 จัดการแก๊งข่มขู่ ทำลายทรัพย์สิน

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2558 22:40 น.
SHARE

กลุ่มชาวชุมชนร่วมใจพัฒนา คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ร้องขอให้นายกฯ ใช้ ม.44 จัดการกับกลุ่มบุคคลทั้งเอกชนและ จนท.รัฐ ที่เข้ามาข่มขู่ รื้อทำลายทรัพย์สินของชาวบ้าน 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 ก.ย. 58 ได้มีกลุ่มชาวบ้าน ในชุมชนร่วมใจพัฒนา (ศรีปทุม) ถนนพหลโยธิน หมู่ 14 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี กว่า 300 คน มารวมตัวกัน ที่สำนักปฏิบัติธรรม ภายในชุมชนดังกล่าว เพื่อเตรียมคัดเลือกตัวแทนไปร่วมเจรจากับผู้มีอำนาจของ บริษัทกรีนทาวน์ เรียลเอสเตท จำกัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในวันพรุ่งนี้ (7 ก.ย. 58) ณ ที่ว่าการอำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ กลุ่มชาวบ้าน ยังได้แสดงความไม่พอใจ เกี่ยวกับความยุติธรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง และหน่วยงานของรัฐ ที่เข้ามาพร้อมกับกลุ่มชายฉกรรจ์ จำนวนหลายสิบคน ที่อ้างว่า เป็นตัวแทนของบริษัทแห่งหนึ่ง ที่ได้เข้ามาข่มขู่ชาวบ้าน พร้อมรื้อทำลายทรัพย์สินสำนักปฏิบัติธรรม จนเสียหายเกือบหมด แม้แต่ต้นโพธิ์ ที่เป็นที่กราบไหว้บูชา และปลูกมานานนับสิบปี ยังถูกโค่นทำลาย จึงขอร้องเรียนผ่านสื่อฯ ช่วยและฝากถึง นายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ใช้ ม.44 ดำเนินการ กับกลุ่มบุคคลทั้งของรัฐ และเอกชน เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านด้วย 

ด้าน นายประเทือง ลิ้มรสสุคนธ์ และนายพรชัย ร่วมญาติ ตัวแทนชาวบ้านซึ่งได้กล่าวถึง การกระทำของกลุ่มชายฉกรรจ์ และการวางตัวไม่เหมาะสม ในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง แทนที่จะมาดูแลช่วยเหลือชาวบ้าน กลับเข้าไปเอื้อประโยชน์กับกลุ่มนายทุน สำหรับที่ดินดังกล่าวนี้ อยู่ในระหว่างข้อพิพาทกันอยู่ เพราะชาวบ้านก็ได้ต่อสู้มาโดยตลอดนับสิบๆ ปี ดังนั้น นอกจากพวกชาวบ้านถูกรังแกแล้ว พวกตนก็ได้พากันไปแจ้งความ ที่กองปราบฯ เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ที่ผ่านมาอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้องนายกฯม.44จัดการทำลายทรัพย์สินชาวบ้านชุมชนร่วมใจพัฒนาคลองหนึ่งปทุมธานีเอกชนเจ้าหน้าที่รัฐชายฉกรรจ์ยุติธรรมตำรวจสภ.คลองหลวงกรีนทาวส์ฯประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ทั่วไทยข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 05:47 น.